Sản phẩm GNC bị đôn giá "cắt cổ" ở Việt Nam vượt xa Mỹ

[TheBusinessVietNam] Trong một số báo trước chúng tôi đã có bài đề cập “Thực phẩm chức năng GNC nâng giá “cắt cổ” tại Việt Nam” với việc so sánh trực tiếp giá bán của hệ thống cửa hàng GNC tại Việt Nam (do Cty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Kim Linh làm đại lí chính thức) với giá bán trên website Amazon và một số trang bán hàng trực tuyến khác. 

Cảnh giác Giá chênh nhau một trời một vực


Trong một chuyến khảo sát tại Mỹ, chúng tôi có dịp tìm hiểu thêm về giá bán tại cửa hàng trực tiếp của GNC so với giá bán trên Amazon.com cũng như website GNC Mỹ và nhận thấy rằng: Hầu như không có sự chênh lệch gì nhiều, và hoàn toàn trùng khớp với giá bán trên website GNC tại Mỹ.

Đơn cử, sản phẩm viên uống tinh nghệ GNC Herbal Plus Turmeric Sport, trên website GNC Mỹ niêm yết giá 29,99USD thì tại cửa hàng GNC trên đường Canal, thành phố New York cũng được bán đúng với mức giá này. Tuy nhiên như đã nói, giá bán tại Việt Nam của Kim Linh đã được đẩy lên tới 1.544.000 đồng.

Cùng sản phẩm viên uống tinh nghệ GNC Turmeric Curcumin 500mg loại 100 viên, giá bán tại cửa hàng GNC nói trên là 41,99USD thì trên website GNC Việt Nam của Cty Kim Linh niêm yết ở mức 1.981.000 đồng.


Một loại sản phẩm khác, viên uống Milk Thistle 200mg loại 100 viên, được bán tại cửa hàng GNC ở New York là 23,99USD, thì tại GNC Việt Nam của Kim Linh giá niêm yết trên website lên tới 1.021.000 đồng mà chỉ có 90 viên. Hay viên uống Ginkgo Biloba Plus loại 100 viên Kim Linh bán tới 902.000 đồng/lọ thì tại cửa hàng GNC New York trên đường Canal chỉ có 15,99USD…

Nhìn chung, hầu như tất cả các sản phẩm thảo mộc thiên nhiên tại hệ thống cửa hàng GNC Việt Nam của Cty Kim Linh bày bán đều có mức giá cao ít nhất gấp đôi đến khoảng gấp ba so với mức giá bán tại cửa hàng GNC New York chỉ vì người tiêu dùng Việt thiếu thông tin. Và như chúng tôi từng đề cập, nếu tính cả phí chiết khấu cho đại lí thì Kim Linh bỏ túi không ít với giá bán “cắt cổ” người tiêu dùng Việt.

 


Gía sản phẩm các mặt hàng thảo mộc tại Việt Nam bị đội giá "gấp 2, gấp 3 lần" giá ở Mỹ (Ảnh: BaoLaoDong)
 


Hãy là người tiêu dùng thông minh

Có một khó khăn là không phải người tiêu dùng Việt nào cũng có điều kiện đi ra nước ngoài để mua được hàng với giá gốc tại cửa hàng GNC Mỹ. Còn nếu mua qua website của GNC Mỹ, thì cũng gặp khó khăn về đầu mối vận chuyển vì theo chúng tôi được biết, đa phần các website bán hàng trực tuyến tại Mỹ và ngay cả Amazon.com với rất nhiều mặt hàng cũng không đảm trách phần dịch vụ vận chuyển hàng về đến Việt Nam.

Tình trạng đó buộc người tiêu dùng Việt nếu muốn mua hàng có giá rẻ hơn rất nhiều thì phải nhờ người thân, người quen mang về Việt Nam giúp, hoặc kiếm đại lí vận chuyển trung gian (cũng ít người biết).

 


Ở Việt Nam có dịch vụ vận chuyển trung gian ví dụ như Fado của Amazon (Ảnh nguồn: LinkedIn)


Song như chúng tôi từng đề cập, rất nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng hiệu GNC được bán qua trang thương mại điện tử nổi tiếng Amazon.com. Và tại Việt Nam, website fado.vn chuyên làm dịch vụ trung gian vận chuyển hàng mua trên Amazon từ Mỹ về Việt Nam với mức phí khá mềm.

Thiết nghĩ đây chính là con đường gần nhất, thuận tiện nhất để những khách hàng của GNC Việt Nam lâu nay thoát khỏi mức giá “cắt cổ” và tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Hãy là người tiêu dùng thông minh thay vì cứ… “è cổ” ra để bị chặt chém với giá trên trời.

 

Nguồn: LaoDong

Bài viết cùng chuyên mục
Uber ra đi, ai sẽ là đối thủ kế tiếp của Grab?

Sau khi Uber ra đi, nhiều dịch vụ gọi xe đã nhăm nhe làm đối thủ với Grab.

Biệt thự ngoại ô – Xu hướng mới hấp dẫn giới trung lưu

Theo nghiên cứu của CBRE Việt Nam, 5 năm trở lại đây số lượng loại hình biệt thự ngoại ô dành cho giới trung lưu trở...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • M&A (Mergers & Acquisitions) - Mua bán và Sáp nhập

  M&A (mergers and acquisitions) là việc mua bán và sáp nhập các doanh nghiệp trên thị trường. Trong một số trường hợp khác, người ta dịch cụm từ này là sáp nhập và mua lại....
 • International Monetary Fund (IMF) – Quỹ Tiền tệ Quốc tế

  Trụ sở tại Washington, D.C., có chức năng giám sát nguồn cung tiền tệ của các nước thành viên, với mục đích ổn định việc trao đổi quốc tế và khuyến khích thương mại cân bằng và...
 • Short Sale – Bán khống.

  Bán một lượng cổ phiếu tạm vay, không thuộc quyền sở hữu của mình với hy vọng kiếm lời bằng cách mua một lượng cổ phiếu tương đương sau đó với giá thấp hơn để thay thế.
 • Underground Economy – Nền kinh tế ngầm.

  Một bộ phận không được tính đến của nền kinh tế bao gồm cả hoạt động hợp pháp và bất hợp pháp. Hầu hết các giao dịch là bằng cách chuyển đổi hàng hóa hoặc thanh toán tiền mặt để...
 • Preferential Interest Rate - Lãi suất ưu đãi

  Tùy theo hợp đồng mà ngân hàng sẽ cho khách hàng hưởng khác nhau. Nhìn chung, chính sách hiện nay của các ngân hàng đều là hỗ trợ lãi suất thấp dưới 10% cho 12 tháng đầu tiên,...
Len dau trang