Sáu thói quen của những người giàu nhất thế giới năm 2018

Những người giàu nhất thế giới có những thói quen chung. Thành công là những người phát triển được một số thói quen để giúp họ có ưu thế nổi trội trong từng lĩnh vực. 

Đây là 6 thói quen của những người giàu nhất thế giới

1. Người giàu luôn dậy sớm
Rất nhiều người dậy sớm và tất cả họ đều có những lý do riêng cho việc dậy sớm đó.
 Giám đốc điều hành (CEO) của Apple - Tim Cook - thường dậy lức 4h30 sáng và bắt đầu công việc gửi mail cho cơ quan. Sau đó nửa giờ, ông ta đi tập thể dục, tức là tầm 5h có thể tìm ông ở phòng tập thể dục.
Tim Cook không phải trường hợp cá biệt. Các doanh nhân thành đạt khác, như 
Howard Schultz - CEO của Starbucks, Bob Iger - CEO của Disney, Indra Nooyi - CEO của PepsiCo… cũng đều dậy rất sớm. Dậy sớm thực sự là một thói quen rất tốt. Theo một nghiên cứu khoa học, những người dậy sớm làm việc hiệu quả hơn và sống vui vẻ hơn.

2. Người thành công hiếm khi không làm gì cả
Người giàu như Oprah Winfrey và Warren Buffett ít khi dành thời gian để nói về việc mà họ sắp làm. Thay vào đó, họ sử dụng thời gian này để bắt tay ngay vào việc. Người giàu coi thời gian là tiền bạc. Họ biết rằng, họ không cần sự thông qua của bất cứ ai đối với cái mà họ có thể làm.
Xem ra, đây không giống như một thói quen, song nếu bạn dừng lại một khoảnh khắc và suy ngẫm về những cái bạn có thể làm bằng tri thức và nguồn lực của mình, thì bạn có thể nhận thấy rằng, có rất nhiều việc bạn có thể làm. Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo là, người giàu luôn nghĩ đến việc cần làm và làm ngay, trong khi nhiều người khác không thành công vì họ không làm gì cả, hoặc nghĩ nhiều và làm ít.

giàu, người giàu, sự giàu có
Tỷ phú Richard Branson (Ảnh: bizlive)

3. Người giàu có nghệ thuật nói “Không”
Bạn có bao giờ nói “Có” mặc dù trong thâm tâm bạn muốn nói “Không”? Điều này xảy ra với rất nhiều người trong chúng ta. Nói “Không” mà không làm tổn thương người khác là một nghệ thuật và nghệ thuật này được người giàu vận dụng từ lâu.

4. Người giàu biết làm cho tiền đẻ ra tiền
Người thành công không để tiền chết, mà họ biết làm thế nào để quản lý đồng tiền hiệu quả nhất. Họ đầu tư tiền tệ. Họ làm từng đồng tiền phải làm việc cho họ. Họ luôn tìm kiếm cơ hội mới để đầu tư. Người giàu luôn chuẩn bị để đón nhận thành công. Họ không bao giờ chờ đợi sự may mắn.

5. Người giàu luôn đặt ra các mục tiêu
Người thành công có thói quen luôn đặt ra các mục tiêu đúng đắn và thực tế. Tất cả chúng ta đều có mục tiêu. Từ thời thơ ấu, nhiều trong số chúng ta ước mơ và có kế hoạch khá viển vông là sẽ trở thành ông nọ, bà kia.
Trong khi đó, người giàu đề ra các mục tiêu rất thực tế. Họ viết ra các mục tiêu, họ tập trung vào các mục tiêu rất cụ thể và có thể thực hiện được. Họ luôn biết rằng, những thói quen tốt sẽ đưa họ gần hơn tới sự giàu có, trong khi những thói quen xấu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của họ.

6. Người thành công luôn tự học hỏi
Người giàu không dành nhiều thời gian để xem tivi. Họ đọc, họ học những kỹ năng mới và họ không bao giờ bỏ qua những cơ hội có thể giúp họ nâng cao kiến thức ở những lĩnh vực cụ thể nào đó. Họ học những cách thức mới để tạo thu nhập và vận dụng một cách có hiệu quả. Việc luôn học hỏi còn giúp họ tránh được các sai lầm.

>> 10 tỷ phú giàu nhất thế giới trong năm 2018

>> Chân dung của nữ tỷ phú giàu có nhất thế giới - bà Zhou Qunfei
 

Ny

Bài viết cùng chuyên mục
Mark Zuckerberg có thể sắp bị

Thời gian gần đây Mark Zuckerberg đang bị các nhà đầu tư “tẩy chay”, gây sức ép buộc phải lựa chọn 1 trong 2 vị trí:...

Vincom Retail có nữ chủ tịch mới

Nữ chủ tịch mới tại Vincom Retail từng là Tổng giám đốc tại Vincommerce - chủ đầu tư của hệ thống VinMart &...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Ngành nghề kinh doanh có điều kiện

  Là những ngành, nghề mà pháp luật, pháp lệnh, nghị định quy định các điều kiện hay yêu cầu mà Doanh nghiệp phải đáp ứng khi kinh doanh các ngành nghề đó. Điều kiện kinh doanh...
 • Monopoly – Độc quyền.

  Sự kiểm soát của một công ty đối với một sản phẩm tại một thị trường nhất định, cho phép công ty này ấn định giá vì không hề có cạnh tranh.
 • Liquidity - Tính thanh khoản

  Là khả năng có thể nhanh chóng mua hoặc bán hàng hoá mà không bị ảnh hưởng của yếu tố giá cả. Và khoảng thời gian để mua và bán hàng hoá thường là ngắn hạn.  
 • Short Sale – Bán khống.

  Bán một lượng cổ phiếu tạm vay, không thuộc quyền sở hữu của mình với hy vọng kiếm lời bằng cách mua một lượng cổ phiếu tương đương sau đó với giá thấp hơn để thay thế.
 • Net Income/Net Profit – Thu nhập ròng/Lãi ròng

  Cũng được gọi là “bottom line” hay lợi nhuận, là khoản còn lại sau khi trừ mọi chi phí và thuế trong thu nhập của một công ty.
Len dau trang