SCB và TPBank dùng chung mạng lưới giao dịch

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) ngày 17-7 tại TPHCM đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh mà theo đó khách hàng của TPBank có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào trên cả nước của SCB để nộp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản của người thụ hưởng tại TPBank và ngược lại.

Đây là dạng dịch vụ thu hộ tiền mặt song hình thức này còn chưa phổ biến trong các ngân hàng Việt Nam.

Trao đổi với báo giớiTổng giám đốc SCB ông Võ Tấn Hoàng Văn nói rằng, SCB có thế mạnh là mạng lưới rộng ở khu vực phía nam trong khi TPBank mới tập trung ở khu vực phía bắc. Bình thường khách hàng vẫn có thể vào một ngân hàng và chuyển tiền qua tài khoản ở ngân hàng khác song mức phí sẽ cao. Sự hợp tác này sẽ giúp khách hàng gửi tiền vào TPBank qua SCB giảm được phí tới vài chục phần trăm. Và hai ngân hàng, khách hàng cùng có lợi.


Đại diện SCB và TPBank ký kết thỏa thuận hợp tác.

Tổng giám đốc TPBank, ông Nguyễn Hưng phát biểu: “Hai ngân hàng “cùng hoàn cảnh” và đã tái cơ cấu cách đây 3 năm với những khó khăn nhất định song đến nay đã vượt qua khó khăn. Sự hợp tác cũng là cụ thể hóa quan hệ thân tình từ trước đó và là bước khởi đầu trên nhiều lĩnh vực.”

Cùng với sự kiện này, công ty bảo hiểm trực thuộc SCB, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bảo Long và TPBank đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh sản phẩm bảo hiểm qua ngân hàng (Bancassurance).

Ông Phan Quốc Dũng - Tổng giám đốc Bảo Long cho biết: “Là doanh nghiệp cổ phần bảo hiểm phi nhân thọ lâu năm nhất tại Việt Nam qua hơn 20 năm hoạt động, Bảo Long đã triển khai thành công Bancassurance với nhiều ngân hàng và việc hợp tác với TPBank sẽ mở rộng mạng lưới phục vụ của Bảo Long”.

 

Theo Thời Báo Sài Gòn Kinh Tế.

Bài viết cùng chuyên mục
Đại gia thua lỗ nặng khi tin tưởng vào đầu tư ô tô

Lỗ 60% chỉ sau hơn một năm bỏ vốn, chuyên gia đầu tư đã phải chấp nhận một thương vụ thất bại

Tăng trách nhiệm giải trình của ngân hàng nhà nước

Đối với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), chiến lược đặt mục tiêu tăng dần tính độc lập, chủ động và trách nhiệm...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

Len dau trang