Thị trường tiền số vẫn ngập sắp đỏ, bitcoin mất mốc 10.000 USD

[TheBusinessVietNam] Vào lúc 10 giờ sáng ngày hôm nay (23/2), giá đồng tiền số bitcoin được ghi nhận trên Coinmarketcap là 9.876 USD, giảm 9,87% so với cùng giờ ngày hôm qua.

Thị trường sáng nay

 

bitcoin
Nguồn: Trí thức trẻ


Thị trường tiền số lại tiếp tục đỏ lửa với sự điều chỉnh xuống dưới 10.000 USD của bitcoin vào tối ngày hôm qua và ethereum áp sát mốc 800 USD, theo số liệu từ Coinmarketcap.

Tổng vốn hóa thị trường tiền số cũng giảm theo từ mức 500 tỷ USD trong tuần trước xuống còn 426 tỷ USD.

Vào lúc 10 giờ sáng ngày hôm nay (23/2), giá đồng tiền số bitcoin được ghi nhận trên Coinmarketcap là 9.876 USD, giảm 9,87% so với cùng giờ ngày hôm qua.

 

bitcoin
Thị trường sáng nay (Nguồn: Trí thức trẻ)


Trong khi tỷ trọng khối lượng bitcoin tăng lên và phí giao dịch bitcoin giảm đi, thị trường tiền số vẫn đang phải chứng kiến làn sóng bán tháo với 30 mã tiền số lớn nhất trên Coinmarketcap chìm trong sắc đỏ.
 
Vốn hóa bitcoin - chỉ tiêu đánh giá tỷ trọng bitcoin trên thị trường đang ở mức cao nhất tháng khoảng 39,4%, tương ứng với động thái giảm giá đáng kể của phí giao dịch bitcoin.
 
Phí giao dịch bitcoin trong vài ngày gần đây đã giảm xuống chỉ còn 0,36 USD/kB. Đây là mức thấp nhất trong 6 tháng qua.
 
Phí giao dịch cao gần như đã trở thành thông lệ trên thị trường. Nhà đầu tư thường phải chịu mức phí đưa lên sàn, rút khỏi sàn và giao dịch qua lại khá cao, mặc dù họ vẫn phải chịu rủi ro sàn giao dịch có thể bị sập hoặc đánh cắp bất cứ lúc nào mà không có một chính sách bảo vệ.
 
Vào đầu tháng 1/2018, một giao dịch chuyển bitcoin có mức phí kỷ lục lên tới 37 USD. Đây cũng là một trong số nhiều lý do khiến nhà đầu tư bán tháo bitcoin và chuyển sang giao dịch các đồng tiền số khác.
 
Cùng giờ năm ngoái, bitcoin chiếm khoảng 86% vốn hóa trên thị trường. Sau đó, con số này liên tục giảm dần, mặc dù bitcoin đã có đà tăng dựng đứng chạm đỉnh toàn thời gian tới 66% vào đầu tháng 12.

 

bitcoin
Tỷ lệ vốn hóa của các đồng tiền số trên thị trường (Nguồn: Trí thức trẻ)


Đầu tuần vừa qua, bitcoin cũng đón nhận một số thông tin tích cực từ giới chức Mỹ và Hàn Quốc khiến đồng tiền này tăng trở lại mốc 12.000 USD.

Với lịch sử biến động mạnh mẽ của mình, giới quan sát nhận định đây chỉ là một sự điều chỉnh nhẹ của bitcoin.

>> Bitcoin thủng đáy 7.000 USD, Dow Jones mất 1.175 điểm

>> Bitcoin tăng giá: Cú sốc cho môi trường doanh nghiệp
 

Nguồn: Trí thức trẻ

Bài viết cùng chuyên mục
Tiếp nối Facebook, Google sẽ cấm quảng cáo tiền ảo

Các nội dung liên quan đến tiền ảo sẽ bị cấm xuất hiện trên các nền tảng quảng cáo của Google từ tháng 6.

Mục tiêu hàng đầu của Bách Hoá Xanh trong năm 2018

Cân bằng doanh thu là một trong ba bài toán và là mục tiêu hàng đầu hiện nay của Bách Hoá Xanh.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Legal Status - Tư cách pháp nhân

  Thuật ngữ pháp nhân (dùng cho tổ chức) dùng để phân biệt với thể nhân (dùng cho con người). Theo luật pháp Việt Nam, một doanh nghiệp, tổ chức được coi là có tư cách pháp nhân...
 • Poison Pill – Chiến thuật thuốc độc.

  Một thủ thuật để chống trả việc mua lại quyền kiểm soát công ty, được đưa ra để làm cho việc mua lại công ty trở nên quá tốn kém.
 • Floating Interest Rate - Lãi suất thả nổi

  Là lãi suất có thể thay đổi theo lãi suất tham chiếu hoặc theo chỉ số lạm phát, nó không cố định trong suốt thời hạn vay.
 • Startup Ecosystem - Hệ sinh thái khởi nghiệp

  Là một cộng đồng mà chúng ta có thể chia sẻ, nhận được hỗ trợ và tạo ra giá trị để cung cấp cho xã hội. Giống như một ngôi nhà ta có thể trở về nghỉ ngơi khi cần, chia sẻ một ý...
 • Profit Before Tax - Lợi nhuận trước thuế

  Là lợi nhuận đạt được trong quá trình kinh doanh, chưa trừ đi phần thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp.  
Len dau trang