Thị trường tiền số vẫn ngập sắp đỏ, bitcoin mất mốc 10.000 USD

[TheBusinessVietNam] Vào lúc 10 giờ sáng ngày hôm nay (23/2), giá đồng tiền số bitcoin được ghi nhận trên Coinmarketcap là 9.876 USD, giảm 9,87% so với cùng giờ ngày hôm qua.

Thị trường sáng nay

 

bitcoin
Nguồn: Trí thức trẻ


Thị trường tiền số lại tiếp tục đỏ lửa với sự điều chỉnh xuống dưới 10.000 USD của bitcoin vào tối ngày hôm qua và ethereum áp sát mốc 800 USD, theo số liệu từ Coinmarketcap.

Tổng vốn hóa thị trường tiền số cũng giảm theo từ mức 500 tỷ USD trong tuần trước xuống còn 426 tỷ USD.

Vào lúc 10 giờ sáng ngày hôm nay (23/2), giá đồng tiền số bitcoin được ghi nhận trên Coinmarketcap là 9.876 USD, giảm 9,87% so với cùng giờ ngày hôm qua.

 

bitcoin
Thị trường sáng nay (Nguồn: Trí thức trẻ)


Trong khi tỷ trọng khối lượng bitcoin tăng lên và phí giao dịch bitcoin giảm đi, thị trường tiền số vẫn đang phải chứng kiến làn sóng bán tháo với 30 mã tiền số lớn nhất trên Coinmarketcap chìm trong sắc đỏ.
 
Vốn hóa bitcoin - chỉ tiêu đánh giá tỷ trọng bitcoin trên thị trường đang ở mức cao nhất tháng khoảng 39,4%, tương ứng với động thái giảm giá đáng kể của phí giao dịch bitcoin.
 
Phí giao dịch bitcoin trong vài ngày gần đây đã giảm xuống chỉ còn 0,36 USD/kB. Đây là mức thấp nhất trong 6 tháng qua.
 
Phí giao dịch cao gần như đã trở thành thông lệ trên thị trường. Nhà đầu tư thường phải chịu mức phí đưa lên sàn, rút khỏi sàn và giao dịch qua lại khá cao, mặc dù họ vẫn phải chịu rủi ro sàn giao dịch có thể bị sập hoặc đánh cắp bất cứ lúc nào mà không có một chính sách bảo vệ.
 
Vào đầu tháng 1/2018, một giao dịch chuyển bitcoin có mức phí kỷ lục lên tới 37 USD. Đây cũng là một trong số nhiều lý do khiến nhà đầu tư bán tháo bitcoin và chuyển sang giao dịch các đồng tiền số khác.
 
Cùng giờ năm ngoái, bitcoin chiếm khoảng 86% vốn hóa trên thị trường. Sau đó, con số này liên tục giảm dần, mặc dù bitcoin đã có đà tăng dựng đứng chạm đỉnh toàn thời gian tới 66% vào đầu tháng 12.

 

bitcoin
Tỷ lệ vốn hóa của các đồng tiền số trên thị trường (Nguồn: Trí thức trẻ)


Đầu tuần vừa qua, bitcoin cũng đón nhận một số thông tin tích cực từ giới chức Mỹ và Hàn Quốc khiến đồng tiền này tăng trở lại mốc 12.000 USD.

Với lịch sử biến động mạnh mẽ của mình, giới quan sát nhận định đây chỉ là một sự điều chỉnh nhẹ của bitcoin.

>> Bitcoin thủng đáy 7.000 USD, Dow Jones mất 1.175 điểm

>> Bitcoin tăng giá: Cú sốc cho môi trường doanh nghiệp
 

Nguồn: Trí thức trẻ

Bài viết cùng chuyên mục
Cải cách tiền lương mới mà người lao động cần biết

Tăng lương hưu cho người lao động, tăng lương cơ sở và chi thu nhập tăng thêm theo hiệu quả công việc cho cán bộ,...

Tình hình kinh tế khởi sắc nhưng nợ thuế lại tăng

Mặc dù tình hình kinh tế trong những năm qua đã có nhiều chuyển biến phát triển, song nợ thuế lại vẫn còn khá cao gây...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Share - Cổ phiếu

  Là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một...
 • Inflation – Lạm phát.

  Tăng giá hàng hóa và dịch vụ. Nói chung, giả định về kinh tế là sức mua giảm đi vì có thừa tiền mặt lưu thông, thường là do hậu quả của việc chính phủ chi tiêu quá nhiều.
 • Oil Future Market – Thị trường dầu giao sau.

  Các thị trường tại New York và Luân Đôn nơi người ta cam kết mua hoặc bán dầu với giá thỏa thuận cho một thời điểm nào đó trong tương lai.
 • Stock Exchange – Thị trường chứng khoán.

  Nơi giá cổ phiếu được người mua và người bán cổ phiếu ấn định.
 • Current Assets - Tài sản lưu động

  Là tài sản dự kiến được sử dụng trong thời gian ngắn (thuờng là 1 năm), bao gồm: tiền, tương đương tiền, tài khoản phải thu, kho, phần của các tài khoản trả trước đó sẽ được sử...
Len dau trang