Thị trường vàng sôi sục vì giá vàng SJC tăng ba phiên liên tiếp

>> Trung Quốc không phải là quốc gia thâu tóm tiền tệ

Sáng nay, mỗi lượng vàng miếng trong nước tăng vài chục nghìn đồng, đưa tổng mức tăng của giá vàng trong ba ngày lên 180.000 đồng

Giá vàng SJC tăng liền ba phiên trên sàn giao dịch

 

Sau 9h (giờ Hà Nội), Tập đoàn DOJI đã niêm yết giá vàng tại mức giá 36,86 triệu đồng mỗi lượng, còn giá mua là 36,76 triệu đồng. Giá vàng chiều bán tăng 60.000 đồng và 40.000 đồng đối với chiều mua so với chốt phiên hôm qua. Giá buôn chênh lệch vài chục nghìn đồng một lượng so với giá giao dịch lẻ. Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), mỗi lượng vàng hiện được bán ra tại mức 36,94 triệu đồng, tăng 70.000 đồng so với hôm qua. Giá mua tại đây là 36,75 triệu đồng, tăng mức tương tự giá bán.

Trong khi đó, giá vàng thế giới đã tăng nhẹ, tăng 2 USD khi chốt phiên Mỹ tối qua và tiếp tục tăng khoảng 2 USD trong phiên châu Á sáng nay, lên lại mức 1.288 USD. Tương đương 35,26 triệu VNĐ, thấp hơn giá bán ra trong nước gần 1,6 triệu đồng.

 

thi-truong-vang-soi-suc-vi-gia-vang-sjc-tang-ba-phien-lien-tiep
Giá vàng tăng liên tiếp tạo nên sự kì vọng lớn

Theo Tập đoàn DOJI, hôm qua giá vàng SJC tiếp nối đà tăng của thị trường vàng quốc tế. Những bước đi lên này góp phần cải thiện tình hình chung của thị trường này. Diễn biến tăng trong hai phiên liên tiếp phần nào tạo được sự quan tâm và chú ý từ phía nhà đầu tư. 

DOJI cũng cho biết thêm, hiện nay khách mua bán đan xen trái chiều cho thấy thị trường kim quý bắt đầu ấm trở lại và kỳ vọng sẽ có thêm nhiều bứt phá mới ở các phiên kế tiếp.

Công ty PNJ cho biết, tổng lượng giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua đạt hơn 210 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm hơn 45% và tỷ lệ bán ra chiếm 55%. Tuy nhiên, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực TP HCM.

Trên thị trường ngoại hối, giá đôla Mỹ bật tăng so với hôm qua. Tại Vietcombank, mỗi USD được mua bán quanh mức 22.640-22.710 đồng, tăng 10 đồng so với hôm 13/4. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

 

Nguồn: VNExpress

 

Bài viết cùng chuyên mục
Giá vàng thế giới giảm nhẹ ảnh hưởng đến giá vàng trong nước

Thị trường vàng miếng trong nước tiếp tục yên ả trong những ngày đầu làm việc năm Mậu Tuất.

Doanh số ảm đạm của ô tô Trường Hải năm 2017

Doanh thu năm 2017 của Thaco giảm gần 7.000 tỷ đồng. Nguyên nhân chính của sự sụt giảm này là bởi những tác động của...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Revenue – Thu nhập

  Toàn bộ số tiền mà một doanh nghiệp hoặc chính quyền thu được trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Price-earnings Ratio – Tỷ suất thị giá-doanh lợi.

  Giá của một cổ phiếu chia cho lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu trong thời gian 12 tháng. Ví dụ một cổ phiếu bán với giá 60$/cổ phiếu và lợi nhuận 6$/cổ phiếu sẽ được bán với tỷ suất...
 • Startup Ecosystem - Hệ sinh thái khởi nghiệp

  Là một cộng đồng mà chúng ta có thể chia sẻ, nhận được hỗ trợ và tạo ra giá trị để cung cấp cho xã hội. Giống như một ngôi nhà ta có thể trở về nghỉ ngơi khi cần, chia sẻ một ý...
 • Option – Quyền chọn.

  Trong giới tài chính, đây là thỏa thuận cho phép một nhà đầu tư mua hoặc bán cái gì đó, ví dụ như cổ phiếu, trong một khoảng thời gian định trước với giá nhất định.
 • Profit Before Tax - Lợi nhuận trước thuế

  Là lợi nhuận đạt được trong quá trình kinh doanh, chưa trừ đi phần thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp.  
Len dau trang