Thị trường vàng sôi sục vì giá vàng SJC tăng ba phiên liên tiếp

>> Trung Quốc không phải là quốc gia thâu tóm tiền tệ

Sáng nay, mỗi lượng vàng miếng trong nước tăng vài chục nghìn đồng, đưa tổng mức tăng của giá vàng trong ba ngày lên 180.000 đồng

Giá vàng SJC tăng liền ba phiên trên sàn giao dịch

 

Sau 9h (giờ Hà Nội), Tập đoàn DOJI đã niêm yết giá vàng tại mức giá 36,86 triệu đồng mỗi lượng, còn giá mua là 36,76 triệu đồng. Giá vàng chiều bán tăng 60.000 đồng và 40.000 đồng đối với chiều mua so với chốt phiên hôm qua. Giá buôn chênh lệch vài chục nghìn đồng một lượng so với giá giao dịch lẻ. Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), mỗi lượng vàng hiện được bán ra tại mức 36,94 triệu đồng, tăng 70.000 đồng so với hôm qua. Giá mua tại đây là 36,75 triệu đồng, tăng mức tương tự giá bán.

Trong khi đó, giá vàng thế giới đã tăng nhẹ, tăng 2 USD khi chốt phiên Mỹ tối qua và tiếp tục tăng khoảng 2 USD trong phiên châu Á sáng nay, lên lại mức 1.288 USD. Tương đương 35,26 triệu VNĐ, thấp hơn giá bán ra trong nước gần 1,6 triệu đồng.

 

thi-truong-vang-soi-suc-vi-gia-vang-sjc-tang-ba-phien-lien-tiep
Giá vàng tăng liên tiếp tạo nên sự kì vọng lớn

Theo Tập đoàn DOJI, hôm qua giá vàng SJC tiếp nối đà tăng của thị trường vàng quốc tế. Những bước đi lên này góp phần cải thiện tình hình chung của thị trường này. Diễn biến tăng trong hai phiên liên tiếp phần nào tạo được sự quan tâm và chú ý từ phía nhà đầu tư. 

DOJI cũng cho biết thêm, hiện nay khách mua bán đan xen trái chiều cho thấy thị trường kim quý bắt đầu ấm trở lại và kỳ vọng sẽ có thêm nhiều bứt phá mới ở các phiên kế tiếp.

Công ty PNJ cho biết, tổng lượng giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua đạt hơn 210 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm hơn 45% và tỷ lệ bán ra chiếm 55%. Tuy nhiên, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực TP HCM.

Trên thị trường ngoại hối, giá đôla Mỹ bật tăng so với hôm qua. Tại Vietcombank, mỗi USD được mua bán quanh mức 22.640-22.710 đồng, tăng 10 đồng so với hôm 13/4. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

 

Nguồn: VNExpress

 

Bài viết cùng chuyên mục
Ứng dụng gọi xe thông minh Go-jek

Go-jek là dịch vụ gọi xe theo yêu cầu đến từ indonesia. Go-jek là công ty Unicorn – kỳ lân đầu tiên của Indonesia...

Go-Jek vào Việt Nam, Grab có thêm đối thủ xứng tầm

Ngay khi Grab công bố Uber sẽ rút khỏi Đông Nam Á, tại Việt Nam, cái tên Go-Jek đã được nhắc đến như một đối thủ mạnh...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Monetary Policy - Chính sách tiền tệ

  Là quá trình quản lý cung tiền (money supply) của cơ quan quản lý tiền tệ (có thể là ngân hàng trung ương), thường là hướng tới một lãi suất mong muốn (targeting interest rate)...
 • Short Sale – Bán khống.

  Bán một lượng cổ phiếu tạm vay, không thuộc quyền sở hữu của mình với hy vọng kiếm lời bằng cách mua một lượng cổ phiếu tương đương sau đó với giá thấp hơn để thay thế.
 • Initial Public Offering (IPO) – Phát hành công khai lần đầu (chứng khoán).

  Lần đầu tiên một công ty chào bán cổ phiếu cho công chúng. Còn gọi là “going public”.
 • Surplus Value - Giá trị thặng dư

  Là phần dư ra của một giá trị khi mua đi, bán lại. Ví dụ: bạn bỏ ra 1000 đồng mua bó rau muống mang ra chơi bán được 2000 đồng phần dư 1000 đồng.  
 • Legal Status - Tư cách pháp nhân

  Thuật ngữ pháp nhân (dùng cho tổ chức) dùng để phân biệt với thể nhân (dùng cho con người). Theo luật pháp Việt Nam, một doanh nghiệp, tổ chức được coi là có tư cách pháp nhân...
Len dau trang