Thị trường vàng sôi sục vì giá vàng SJC tăng ba phiên liên tiếp

>> Trung Quốc không phải là quốc gia thâu tóm tiền tệ

Sáng nay, mỗi lượng vàng miếng trong nước tăng vài chục nghìn đồng, đưa tổng mức tăng của giá vàng trong ba ngày lên 180.000 đồng

Giá vàng SJC tăng liền ba phiên trên sàn giao dịch

 

Sau 9h (giờ Hà Nội), Tập đoàn DOJI đã niêm yết giá vàng tại mức giá 36,86 triệu đồng mỗi lượng, còn giá mua là 36,76 triệu đồng. Giá vàng chiều bán tăng 60.000 đồng và 40.000 đồng đối với chiều mua so với chốt phiên hôm qua. Giá buôn chênh lệch vài chục nghìn đồng một lượng so với giá giao dịch lẻ. Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), mỗi lượng vàng hiện được bán ra tại mức 36,94 triệu đồng, tăng 70.000 đồng so với hôm qua. Giá mua tại đây là 36,75 triệu đồng, tăng mức tương tự giá bán.

Trong khi đó, giá vàng thế giới đã tăng nhẹ, tăng 2 USD khi chốt phiên Mỹ tối qua và tiếp tục tăng khoảng 2 USD trong phiên châu Á sáng nay, lên lại mức 1.288 USD. Tương đương 35,26 triệu VNĐ, thấp hơn giá bán ra trong nước gần 1,6 triệu đồng.

 

thi-truong-vang-soi-suc-vi-gia-vang-sjc-tang-ba-phien-lien-tiep
Giá vàng tăng liên tiếp tạo nên sự kì vọng lớn

Theo Tập đoàn DOJI, hôm qua giá vàng SJC tiếp nối đà tăng của thị trường vàng quốc tế. Những bước đi lên này góp phần cải thiện tình hình chung của thị trường này. Diễn biến tăng trong hai phiên liên tiếp phần nào tạo được sự quan tâm và chú ý từ phía nhà đầu tư. 

DOJI cũng cho biết thêm, hiện nay khách mua bán đan xen trái chiều cho thấy thị trường kim quý bắt đầu ấm trở lại và kỳ vọng sẽ có thêm nhiều bứt phá mới ở các phiên kế tiếp.

Công ty PNJ cho biết, tổng lượng giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua đạt hơn 210 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm hơn 45% và tỷ lệ bán ra chiếm 55%. Tuy nhiên, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực TP HCM.

Trên thị trường ngoại hối, giá đôla Mỹ bật tăng so với hôm qua. Tại Vietcombank, mỗi USD được mua bán quanh mức 22.640-22.710 đồng, tăng 10 đồng so với hôm 13/4. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

 

Nguồn: VNExpress

 

Bài viết cùng chuyên mục
Ứng dụng gọi xe thông minh Go-jek

Go-jek là dịch vụ gọi xe theo yêu cầu đến từ indonesia. Go-jek là công ty Unicorn – kỳ lân đầu tiên của Indonesia...

Go-Jek vào Việt Nam, Grab có thêm đối thủ xứng tầm

Ngay khi Grab công bố Uber sẽ rút khỏi Đông Nam Á, tại Việt Nam, cái tên Go-Jek đã được nhắc đến như một đối thủ mạnh...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Intangible Assets - Tài sản vô hình

  Là những quyền tài sản (nghĩa hẹp) thuộc sở hữu của một chủ thể nhất định và thường chỉ gắn với một chủ thể nhất định và không thể chuyển giao. Tuy nhiên một số quyền tài sản có...
 • Surplus Value - Giá trị thặng dư

  Là phần dư ra của một giá trị khi mua đi, bán lại. Ví dụ: bạn bỏ ra 1000 đồng mua bó rau muống mang ra chơi bán được 2000 đồng phần dư 1000 đồng.  
 • Commercial Bank - Ngân hàng thương mại

  Ngân hàng thương mại là tổ chức kinh doanh tiền tệ mà hoạt động chủ yếu và thường xuyên là nhận tiền kí gửi từ khách hàng với trách nhiệm hoàn trả và sử dụng số tiền đó để cho...
 • Ovesubscribed – Đặt mua vượt mức.

  Thuật ngữ áp dụng trong việc phát hành công khai cổ phiếu, khi đơn đặt mua vượt quá số lượng cổ phiếu rao bán cho công chúng.
 • MBA - Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

  Thạc sĩ quản trị kinh doanh (tiếng Anh: Master of Business Administration - MBA) là bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh
Len dau trang