Trung Quốc Cấm Doanh Nghiệp Lấy Tên Dị Hợm

[TheBusinessVietNam] Giới chức Trung Quốc vừa ban hành quy định cấm các doanh nghiệp đặt tên công ty quá dài hoặc quá kỳ quặc như "Công ty Công nghệ Sợ Vợ Bắc Kinh" hay " Công ty Công nghệ Nhìn Cái gì".

Trung Quốc cấm các doanh nghiệp lấy tên "dài hay kỳ quặc"


CNBC cho biết, Cục Quản lý Nhà nước về Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc vừa đưa ra danh sách 33 hướng dẫn mới, theo đó việc sử dụng cả cụm từ hoặc cả đoạn văn làm tên doanh nghiệp không được chấp nhận.

Quy định mới cũng cấm doanh nghiệp đăng ký tên liên quan đến chủ nghĩa khủng bố và cực đoan, cũng như việc cố gắng bắt chước các tên hãng đã được đăng ký, lấy tên các lãnh đạo quá cố như Mao Trạch Đông.

 


Một cửa hàng quần áo ở Thâm Quyến có tên tiếng Anh là ISIS, gợi liên tưởng đến tổ chức khủng bố quốc tế Nhà nước Hồi giáo. (Ảnh nguồn: Shenzhen Daily).Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp ở Trung Quốc sử dụng tên gọi rất “độc”. Cái tên “Công ty TNHH Quản lý khách sạn Sức mạnh tiền sử Thẩm Dương” nghe có vẻ kỳ cục, nhưng có lẽ không mấy xa lạ với người hâm mộ thể thao Trung Quốc còn nhớ vận động viên bơi lội Fu Yuanhui của nước này. Sau khi giành huy chương đồng tại Olympic, Fu nói: “Tôi đã sử dụng toàn bộ sức mạnh tiền sử của mình để bơi!”

Ngoài ra, còn có nhiều nhà hàng và quán cà phê ở Trung Quốc được đặt tên có cụm từ “Cây nấm xanh gầy guộc”.

Một trong những cái tên công ty được bàn tán nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc là một công ty sản xuất bao cao su có tên “Bác Niu”. Thực ra, tên đầy đủ của công ty này là “Công ty TNHH Công nghệ Internet Có một nhóm bạn trẻ có mơ ước, tin rằng mình có thể làm những điều tuyệt diệu trong cuộc sống dưới lãnh đạo của Bác Niu”.

“Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) đây là nhóm người trẻ với ước mơ, những người tin rằng họ có thể làm cuộc sống tuyệt vời dưới sự lãnh đạo của Uncle Niu Internet Technology” là tên một hãng sản xuất bao cao su, đã và đang là chủ đề bàn tán trên mạng xã hội Đại lục vì độ dài của nó, theo trang mạng Sixth Tone.

Thậm chí, còn có công ty đăng ký tên gọi là “Công ty Công nghệ Sợ vợ Bắc Kinh” và “Nhà máy Các sản phẩm lưới Sợ vợ Anping”.

 


Trụ sở Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc tại thủ đô Bắc Kinh bị người dân ví von là “chiếc quần khổng lồ” - (Ảnh nguồn: AFP)


Ngoài vấn đề tên gọi, nỗ lực đưa mọi thứ vào tiêu chuẩn tại Trung Quốc còn khiến chính phủ thông qua lệnh cấm xây dựng các "kiến trúc kỳ lạ" dù ngành xây dựng nước này đang nở rộ. Đáng chú ý là trụ sở Đài truyền hình Trung ương tại thủ đô Bắc Kinh bị người dân ví von là “chiếc quần khổng lồ”.
 

Nguồn: PhuNuNews

Bài viết cùng chuyên mục
Nhìn lại chính sách ngoại giao của Mỹ dưới thời Donald Trump

Mỹ không rời khỏi NATO và thậm chí một vài đồng minh của Mỹ ở Đông Âu lại thích tính cách của ông hơn so với vẻ ôn...

Sức hút của các cửa hàng truyền thống ở Mỹ ngày một giảm sút

Những cửa hàng truyền thống sẽ vẫn luôn có chỗ đứng trong ngành bán lẻ trong một thời gian dài nữa và thậm chí các...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Mutual Fund – Quỹ tương hỗ

  Điều hành bởi một công ty đầu tư huy động tiền từ các cổ đông để đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu, các quyền chọn, các hàng hóa hoặc các loại chứng khoán khác. Các quỹ này thường...
 • Trade Deficit - Nhập siêu

  Là khái niệm dùng mô tả tình trạng Cán cân thương mại có giá trị nhỏ hơn 0 (zero). Nói cách khác, khi kim ngạch nhập khẩu cao hơn xuất khẩu trong một thời gian nhất định, đó là...
 • Owner's Equity - Vốn chủ sở hữu

  Là các nguồn vốn thuộc sở hữu của chủ doanh nghiệp và các thành viên trong công ty liên doanh hoặc các cổ đông trong các công ty cổ phần. Có 3 nguồn tạo nên vốn chủ sở hữu: số...
 • Venture Capital – Vốn mạo hiểm.

  Khoản tài chính cần thiết để bắt đầu một doanh nghiệp, thông thường là các doanh nghiệp mới nhiều rủi ro. Đổi lại vốn, nhà đầu tư được sở hữu một phần doanh nghiệp này. Vốn mạo...
 • Junk bond – Trái phiếu bấp bênh.

  Thuật ngữ bình dân dùng để mô tả các loại chứng khoán có lãi suất cao nhưng nhiều rủi ro, do các công ty bị nợ nần chồng chất phát hành để có thể thanh toán các khoản vay ngân...
Len dau trang