Tỷ phú Richard Branson chia sẻ công việc trong khởi nghiệp

[Thebusienssvietnam] Trở thành một doanh nhân là nhiệm vụ không hề dễ dàng. Đối với nhiều người, rời bỏ một công việc ổn định ngày làm 8 giờ để theo nghiệp kinh doanh không phải là một lựa chọn hay. Một công việc mang đến cho chúng ta dòng tiền ổn định và đều đặn.

Chia sẻ kinh nghiệm trong công việc của ông chủ tập đoàn Virgin

Dòng tiền mà nếu không có chúng, nguồn tài chính để duy trì cuộc sống sẽ bị ảnh hưởng. Theo Richard Branson, công việc toàn thời gian cũng tạo ra nguồn lực, đẩy mạnh tham vọng khởi nghiệp sự nghiệp kinh doanh.Gần đây, nhà sáng lập của Virgin Group viết trên blog công ty rằng: “Bạn sẽ có rất nhiều lợi thế nếu làm công việc mà bạn yêu thích trong khi lên kế hoạch lập công ty riêng cho mình”.

Một công việc ổn định sẽ mang đến cho bạn cảm giác yên tâm và nguồn tài chính đều đặn, “Công việc cũng sẽ giúp bạn có những mối quan hệ quan trọng, mang lại giá trị về sau này”.


Dù vậy, điều này cũng không có nghĩa rằng bạn nên làm bất cứ công việc nào vì nó giúp bạn trang trải cuộc sống. Theo Branson, để nuôi dưỡng thành công trong tương lai, bạn nên chọn làm việc cho công ty nào mang lại lợi ích cho bạn trong tương lai. Nơi bạn dành 44 tiếng một tuần cần phải là nơi bạn có thể phát triển, học hỏi, mở rộng mối quan hệ cũng như thu nhặt được nhiều kỹ năng có giá trị. “Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng ông chủ trong ngành, người khiến bạn hứng thú làm việc và công ty có văn hóa làm việc mang đến cho bạn cả sự tự do và trách nhiệm,” ông viết.
 


Ông chủ tập đoàn Virgin - Tỷ phú Richard Branson đánh giá cao những công việc toàn thời gian (Ảnh minh họa)


Tuy nhiên, việc có được con đường sự nghiệp đúng đắn là vô cùng khó khăn. Nếu bạn không chắc chắn phải bắt đầu từ đâu, “Hãy tự hỏi: Điều này có phụ thuộc vào ngành bạn chọn không? Vị trí công việc có điều gì bạn cảm thấy thách thức bản thân không? Công việc có mang đến cho bạn trách nhiệm cũng như sự tự do không? Những câu hỏi này đều rất quan trọng. Hãy làm việc cho người giúp bạn hướng tới những điều tốt đẹp hơn. Chọn sai sếp cũng giống như việc bạn đang tự bóp chết ước mơ của chính mình,” Branson khuyên.

Khi nói đến tinh thần kinh doanh, Branson nói Virgin Group rất thích tuyển những doanh nhân tham vọng dù cho những nhân tài này rồi cũng rời đi. “Chúng tôi từng có rất nhiều nhân tài nghỉ ở Virgin Group để mở công ty riêng. Tôi luôn ủng hộ quyết định khó khăn này của họ.”
 


Tỷ phú Branson chỉ tuyển mộ nhân tài trong thời gian ngắn và ông khuyến khích họ lập công ty riêng khi họ rời Virgin (Ảnh minh họa)

 

“Chúng tôi cố gắng truyền cảm hứng torng công việc để họ cảm thấy họ là ông chủ của chính mình. Chiến lược này khuyến khích nhân viên nghĩ nhiều hơn về khởi nghiệp và tránh cho các nhóm khỏi sự trì trệ. Dù cho doanh nhân là những người giải quyến vấn đề nhưng chẳng ai muốn nhóm của mình toàn những người giải quyết vấn đề cả".
 

Theo Cafebiz

Bài viết cùng chuyên mục
Bỏ học ở Mỹ tới Hồng Kông lập Startup cho thuê điện thoại

Ở tuổi 25, chàng trai người Hong Kong Terence Kwok đang điều hành một trong những công ty khởi nghiệp lớn nhất thị...

Làm giàu ở nông thôn không khó – Phần 1

Bạn có thể quyết định “mức độ giàu có” của mình bằng những thói quen hằng ngày như đọc sách, lối tư duy đúng đắn, học...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Legal Status - Tư cách pháp nhân

  Thuật ngữ pháp nhân (dùng cho tổ chức) dùng để phân biệt với thể nhân (dùng cho con người). Theo luật pháp Việt Nam, một doanh nghiệp, tổ chức được coi là có tư cách pháp nhân...
 • Maturity – Kỳ hạn.

  Thời hạn phải thanh toán trái phiếu và kỳ phiếu.
 • Liquidity - Tính thanh khoản

  Là khả năng có thể nhanh chóng mua hoặc bán hàng hoá mà không bị ảnh hưởng của yếu tố giá cả. Và khoảng thời gian để mua và bán hàng hoá thường là ngắn hạn.  
 • Prime Rate – Lãi suất ưu đãi.

  Lãi suất cơ bản mà các ngân hàng thương mại áp dụng cho một loạt khoản cho vay lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như cho cá nhân.
 • Commercial Bank - Ngân hàng thương mại

  Ngân hàng thương mại là tổ chức kinh doanh tiền tệ mà hoạt động chủ yếu và thường xuyên là nhận tiền kí gửi từ khách hàng với trách nhiệm hoàn trả và sử dụng số tiền đó để cho...
Len dau trang