Uber chạy theo Grab, thêm dịch vụ “xe ôm” tại Việt Nam

UberMoto Việt Nam

Uber là một công ty công nghệ hàng đầu đã và đang phát triển một ứng  dụng điện thoại nhằm kết nối giữa khách hàng và tài xế để cung cấp dịch vụ  vận chuyển. Cùng với 400 thành phố và 68 nước khác, Uber đã trở thành phương thức di chuyển an toàn, tiện lợi và tiết kiệm với người dân tại  Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại dịch vụ Uber đang cung cấp cho người dùng hai loại hình là UberX hoặc UberBlack (gọi xe hơi – taxi) và mới nhất đó là UberMoto (gọi xe ôm).
 
Uber đã tuyển dụng thêm đông đảo đội ngũ nhân viên, cộng tác viên để phục vụ khách hàng cho dịch vụ UberMoto.
 
Theo giám đốc Uber Việt Nam, ông Đặng Việt Dũng cho biết mức cước phí UberMoto được tính như sau: 3.700 đồng/ km + 200 đồng/phút, và mức giá tối thiểu cho một hành trình là 10.000 đồng.

 
 Mức cước phí của UberMoto tại Việt Nam
 
Ông Dũng cho rằng: “UberMoto có thể sẽ là một giải pháp hỗ trợ trong việc giảm lượng xe máy bằng việc hạn chế số lượng sở hữu xe riêng như Quyết định 356.QD- TTg”.

UberMoto và GrabBike
 
Trước đây, cuộc chiến Grabtaxi và Uber chưa kết thức, vậy mà bây giờ Uber đã chính thức đối đầu với Grab trên toàn diện. Khi cho ra đời thêm UberMoto, Uber phải cạnh tranh với GrabBike - một đối thủ lớn đang đi đầu trong việc gọi xe ôm thời công nghệ tại thị trường Việt Nam.
 
Dịch vụ UberMoto tại Việt Nam
 
Khi khách hàng sử dụng dịch vụ UberMoto cũng sẽ được cung cấp sẵn mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Và khi kết thúc hành trình, khách hàng có hai hình thức thanh toán: trả bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng, điều đó rất phù hợp và tiện lợi cho khách hàng.
 
Theo Uber, hãng kì vọng sẽ mang lại một trải nghiệm kết nối vận chuyển chất lượng cao với mức chi phí tiết kiệm cho người dùng thông qua dịch vụ UberMoto mới này. "Dù bạn ngồi sau ô tô hay xe gắn máy, chúng tôi luôn mong muốn Uber sẽ trở thành một ứng dụng kết nối vận tải dành cho tất cả mọi người" - đại diện Uber nói.
Trân Nguyễn
 (Theo cafebiz)

 
 
 
 
 
Bài viết cùng chuyên mục
Chuỗi rạp CGV sắp IPO trên sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc

Mức giá mục tiêu của CGV Việt Nam dự kiến ở mức 102.000 won/1 cổ phiếu.

Thị trường ô tô Việt: Đặt cọc tiền tỷ vẫn chưa được nhận xe

Do nguồn cung khan hiến nên nhiều đại lý dù nhận tiền của khách hàng nhưng vẫn không thể đưa ra chính xác ngày giao xe.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Monetary Policy - Chính sách tiền tệ

  Là quá trình quản lý cung tiền (money supply) của cơ quan quản lý tiền tệ (có thể là ngân hàng trung ương), thường là hướng tới một lãi suất mong muốn (targeting interest rate)...
 • Leverage – Đầu cơ vay nợ.

  Việc một công ty sử dụng tài sản đi vay để tăng lợi suất trên vốn cổ phần của các cổ đông, với hy vọng lãi suất phải chịu sẽ thấp hơn lợi nhuận trên số tiền đi vay.
 • Trade Deficit - Nhập siêu

  Là khái niệm dùng mô tả tình trạng Cán cân thương mại có giá trị nhỏ hơn 0 (zero). Nói cách khác, khi kim ngạch nhập khẩu cao hơn xuất khẩu trong một thời gian nhất định, đó là...
 • Credit - Tín dụng

  còn gọi là cho vay, là việc một bên (bên cho vay) cung cấp nguồn tài chính cho đối tượng khác (bên đi vay) trong đó bên đi vay sẽ hoàn trả tài chính cho bên cho vay trong một...
 • Initial Public Offering (IPO) – Phát hành công khai lần đầu (chứng khoán).

  Lần đầu tiên một công ty chào bán cổ phiếu cho công chúng. Còn gọi là “going public”.
Len dau trang