Uber chạy theo Grab, thêm dịch vụ “xe ôm” tại Việt Nam

UberMoto Việt Nam

Uber là một công ty công nghệ hàng đầu đã và đang phát triển một ứng  dụng điện thoại nhằm kết nối giữa khách hàng và tài xế để cung cấp dịch vụ  vận chuyển. Cùng với 400 thành phố và 68 nước khác, Uber đã trở thành phương thức di chuyển an toàn, tiện lợi và tiết kiệm với người dân tại  Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại dịch vụ Uber đang cung cấp cho người dùng hai loại hình là UberX hoặc UberBlack (gọi xe hơi – taxi) và mới nhất đó là UberMoto (gọi xe ôm).
 
Uber đã tuyển dụng thêm đông đảo đội ngũ nhân viên, cộng tác viên để phục vụ khách hàng cho dịch vụ UberMoto.
 
Theo giám đốc Uber Việt Nam, ông Đặng Việt Dũng cho biết mức cước phí UberMoto được tính như sau: 3.700 đồng/ km + 200 đồng/phút, và mức giá tối thiểu cho một hành trình là 10.000 đồng.

 
 Mức cước phí của UberMoto tại Việt Nam
 
Ông Dũng cho rằng: “UberMoto có thể sẽ là một giải pháp hỗ trợ trong việc giảm lượng xe máy bằng việc hạn chế số lượng sở hữu xe riêng như Quyết định 356.QD- TTg”.

UberMoto và GrabBike
 
Trước đây, cuộc chiến Grabtaxi và Uber chưa kết thức, vậy mà bây giờ Uber đã chính thức đối đầu với Grab trên toàn diện. Khi cho ra đời thêm UberMoto, Uber phải cạnh tranh với GrabBike - một đối thủ lớn đang đi đầu trong việc gọi xe ôm thời công nghệ tại thị trường Việt Nam.
 
Dịch vụ UberMoto tại Việt Nam
 
Khi khách hàng sử dụng dịch vụ UberMoto cũng sẽ được cung cấp sẵn mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Và khi kết thúc hành trình, khách hàng có hai hình thức thanh toán: trả bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng, điều đó rất phù hợp và tiện lợi cho khách hàng.
 
Theo Uber, hãng kì vọng sẽ mang lại một trải nghiệm kết nối vận chuyển chất lượng cao với mức chi phí tiết kiệm cho người dùng thông qua dịch vụ UberMoto mới này. "Dù bạn ngồi sau ô tô hay xe gắn máy, chúng tôi luôn mong muốn Uber sẽ trở thành một ứng dụng kết nối vận tải dành cho tất cả mọi người" - đại diện Uber nói.
Trân Nguyễn
 (Theo cafebiz)

 
 
 
 
 
Bài viết cùng chuyên mục
Ứng dụng gọi xe thông minh Go-jek

Go-jek là dịch vụ gọi xe theo yêu cầu đến từ indonesia. Go-jek là công ty Unicorn – kỳ lân đầu tiên của Indonesia...

Go-Jek vào Việt Nam, Grab có thêm đối thủ xứng tầm

Ngay khi Grab công bố Uber sẽ rút khỏi Đông Nam Á, tại Việt Nam, cái tên Go-Jek đã được nhắc đến như một đối thủ mạnh...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • International Monetary Fund (IMF) – Quỹ Tiền tệ Quốc tế

  Trụ sở tại Washington, D.C., có chức năng giám sát nguồn cung tiền tệ của các nước thành viên, với mục đích ổn định việc trao đổi quốc tế và khuyến khích thương mại cân bằng và...
 • Bad Debt - Nợ xấu

  Là các khoản nợ dưới chuẩn, có thể quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của chủ nợ, điều này thường xảy ra khi các con nợ đã tuyên bố phá sản hoặc...
 • Privatization – Tư nhân hóa.

  Nói chung nghĩa là việc chuyển sở hữu công ty từ các nhà đầu tư công cộng sang các nhà đầu tư tư nhân. Tư nhân hóa thường gắn liền với tái cơ cấu kinh tế trong đó các doanh...
 • Stock Exchange – Thị trường chứng khoán.

  Nơi giá cổ phiếu được người mua và người bán cổ phiếu ấn định.
 • Surplus Value - Giá trị thặng dư

  Là phần dư ra của một giá trị khi mua đi, bán lại. Ví dụ: bạn bỏ ra 1000 đồng mua bó rau muống mang ra chơi bán được 2000 đồng phần dư 1000 đồng.  
Len dau trang