Ưu tiên các doanh nghiệp phát triển Wifi miễn phí tại Hà Nội

Hệ thống Wifi công cộng phải có kiểu dáng hiện đại, thiết kế đúng tiêu chuẩn, phải được kiểm định xuất xứ, chất lượng sản phẩm trước khi đưa vào khai thác sử dụng.
 
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp có nhu cầu tham gia phát triển hệ thống trạm thu, phát sóng Wifi tại các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố theo hình thức xã hội hóa.
 
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, cho biết, UBND Thành phố đã có chủ trương xã hội hóa việc triển khai trạm thu phát sóng Wifi công cộng trên địa bàn, từng bước nâng cao chất lượng đời sống xã hội, giúp người dân dễ dàng tiếp cận những thông tin về văn hóa, du lịch, kinh tế, xã hội và phát triển các dịch vụ công phục vụ nền hành chính điện tử qua môi trường mạng Internet.

 

wifi

UBND Thành phố Hà Nội đã có chủ trương xã hội hóa việc triển khai trạm thu phát sóng Wifi công cộng trên địa bàn.


Đối tượng là các đơn vị, doanh nghiệp có đủ năng lực tài chính và công nghệ có nhu cầu tham gia phát triển hệ thống Wifi tại các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố. Các đơn vị phát triển hệ thống Wifi công cộng cho phép người dùng sử dụng mạng Internet miễn phí và không hạn chế dung lượng, số lần đăng nhập hệ thống và thuận lợi trong việc khai thác và sử dụng.
 
Các đơn vị, doanh nghiệp phát triển các điểm Wifi tại các khu vực công cộng và các khu vực theo quy hoạch phát triển du lịch thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và Nghị quyết 06 ngày 26/6/2016 của Thành ủy Hà Nội về phát triển du lịch Hà Nội giai đoạn 2016-2020.
 
Nội dung và thời gian quảng cáo trên hệ thống Wifi công cộng hoặc tại các trạm phát Wifi đa chức năng phải có ý kiến của Sở Thông tin và Truyền thông và các sở, ngành liên quan theo quy định của pháp luật. Các hình thức quảng cáo khác trên các trạm phát Wifi đa chức năng lắp đặt trên vỉa hè, công viên, vườn hoa, bến xe, di tích lịch sử, địa điểm văn hóa hay du lịch… phải đảm bảo tuân thủ đúng các quy định về quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố.

 

wifi

Các trang thiết bị hệ thống Wifi phải có kiểu dáng hiện đại, thiết kế đúng tiêu chuẩn, chất lượng.


Bên cạnh đó, trang thiết bị hệ thống Wifi phải có kiểu dáng hiện đại, thiết kế đúng tiêu chuẩn, chất lượng; phải được kiểm định xuất xứ, chất lượng sản phẩm trước khi đưa vào khai thác sử dụng.
 
Để đảm bảo an toàn thông tin, các thiết bị thu, phát sóng Wifi phải được quản lý qua phần mềm quản lý tập trung, cho phép quản lý từ xa. Theo đó, phần mềm quản lý phải cho phép tích hợp đa chức năng như: thiết lập chế độ bảo mật cho người truy cập, điều chỉnh thời gian hoạt động, lọc nội dung, website có nội dung không an toàn nhằm ngăn chặn việc lợi dụng hệ thống Wifi công cộng để chống phá Đảng, Nhà nước và các hành vi vi phạm khác theo quy định.
 

Nguồn: vneconomy

Bài viết cùng chuyên mục
ĐBQH Bình Thuận giám sát việc xử lý tro xỉ ở Vĩnh Tân

Sản lượng tro xỉ thải ở nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, Bình Thuận mỗi năm đều tăng đặt ra bài toán lớn về môi trường,...

Bộ Công Thương công bố kết quả kiểm tra vụ Con Cưng

Hồ sơ nhập khẩu được kết luận hợp lệ, đúng quy định nguồn gốc xuất xứ nhưng Con Cưng vẫn vi phạm một số lỗi về nhãn...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Insider trading – Giao dịch nội bộ.

  Giao dịch cổ phiếu trong nội bộ công ty một cách bất hợp pháp dựa trên những thông tin không công bố.
 • Registered Capital - Vốn đăng kí

  Là số vốn bắt buộc phải có để đầu tư vào 1 dự án. Vốn đăng ký này dùng để làm cơ sở cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt dự án.
 • Trade Deficit - Nhập siêu

  Là khái niệm dùng mô tả tình trạng Cán cân thương mại có giá trị nhỏ hơn 0 (zero). Nói cách khác, khi kim ngạch nhập khẩu cao hơn xuất khẩu trong một thời gian nhất định, đó là...
 • White Knight – Hiệp sĩ trắng.

  Người cứu một công ty đang bị nguy cơ mua quyền kiểm soát bởi một công ty khác.
 • Underground Economy – Nền kinh tế ngầm.

  Một bộ phận không được tính đến của nền kinh tế bao gồm cả hoạt động hợp pháp và bất hợp pháp. Hầu hết các giao dịch là bằng cách chuyển đổi hàng hóa hoặc thanh toán tiền mặt để...
Len dau trang