Ưu tiên các doanh nghiệp phát triển Wifi miễn phí tại Hà Nội

Hệ thống Wifi công cộng phải có kiểu dáng hiện đại, thiết kế đúng tiêu chuẩn, phải được kiểm định xuất xứ, chất lượng sản phẩm trước khi đưa vào khai thác sử dụng.
 
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp có nhu cầu tham gia phát triển hệ thống trạm thu, phát sóng Wifi tại các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố theo hình thức xã hội hóa.
 
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, cho biết, UBND Thành phố đã có chủ trương xã hội hóa việc triển khai trạm thu phát sóng Wifi công cộng trên địa bàn, từng bước nâng cao chất lượng đời sống xã hội, giúp người dân dễ dàng tiếp cận những thông tin về văn hóa, du lịch, kinh tế, xã hội và phát triển các dịch vụ công phục vụ nền hành chính điện tử qua môi trường mạng Internet.

 

wifi

UBND Thành phố Hà Nội đã có chủ trương xã hội hóa việc triển khai trạm thu phát sóng Wifi công cộng trên địa bàn.


Đối tượng là các đơn vị, doanh nghiệp có đủ năng lực tài chính và công nghệ có nhu cầu tham gia phát triển hệ thống Wifi tại các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố. Các đơn vị phát triển hệ thống Wifi công cộng cho phép người dùng sử dụng mạng Internet miễn phí và không hạn chế dung lượng, số lần đăng nhập hệ thống và thuận lợi trong việc khai thác và sử dụng.
 
Các đơn vị, doanh nghiệp phát triển các điểm Wifi tại các khu vực công cộng và các khu vực theo quy hoạch phát triển du lịch thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và Nghị quyết 06 ngày 26/6/2016 của Thành ủy Hà Nội về phát triển du lịch Hà Nội giai đoạn 2016-2020.
 
Nội dung và thời gian quảng cáo trên hệ thống Wifi công cộng hoặc tại các trạm phát Wifi đa chức năng phải có ý kiến của Sở Thông tin và Truyền thông và các sở, ngành liên quan theo quy định của pháp luật. Các hình thức quảng cáo khác trên các trạm phát Wifi đa chức năng lắp đặt trên vỉa hè, công viên, vườn hoa, bến xe, di tích lịch sử, địa điểm văn hóa hay du lịch… phải đảm bảo tuân thủ đúng các quy định về quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố.

 

wifi

Các trang thiết bị hệ thống Wifi phải có kiểu dáng hiện đại, thiết kế đúng tiêu chuẩn, chất lượng.


Bên cạnh đó, trang thiết bị hệ thống Wifi phải có kiểu dáng hiện đại, thiết kế đúng tiêu chuẩn, chất lượng; phải được kiểm định xuất xứ, chất lượng sản phẩm trước khi đưa vào khai thác sử dụng.
 
Để đảm bảo an toàn thông tin, các thiết bị thu, phát sóng Wifi phải được quản lý qua phần mềm quản lý tập trung, cho phép quản lý từ xa. Theo đó, phần mềm quản lý phải cho phép tích hợp đa chức năng như: thiết lập chế độ bảo mật cho người truy cập, điều chỉnh thời gian hoạt động, lọc nội dung, website có nội dung không an toàn nhằm ngăn chặn việc lợi dụng hệ thống Wifi công cộng để chống phá Đảng, Nhà nước và các hành vi vi phạm khác theo quy định.
 

Nguồn: vneconomy

Bài viết cùng chuyên mục
Vinhomes nâng cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy 500 tỷ

Vinhomes vừa công bố đầu tư 500 tỷ đồng nhằm nâng cấp các hạng mục liên quan đến công tác an ninh, phòng cháy chữa...

Nhiều người dân bắt đầu sử dụng điện năng lượng mặt trời

Tính từ tháng 9/2017 đến tháng 5/2018, số hộ dân sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời tại thành...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Legal Capital - Vốn pháp định

  Là mức vốn tối thiểu phải có để có thể thành lập một doanh nghiệp. Vốn pháp định do Cơ quan có thẩm quyền ấn định, mà nó được xem là có thể thực hiện được dự án khi thành lập...
 • Mutual Fund – Quỹ tương hỗ

  Điều hành bởi một công ty đầu tư huy động tiền từ các cổ đông để đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu, các quyền chọn, các hàng hóa hoặc các loại chứng khoán khác. Các quỹ này thường...
 • Interest Rate Range - Biên độ lãi suất

  Khi khách hàng đã kí hợp đồng tín dụng sẽ tính luôn biên độ lãi suất về thời điểm đó, biên độ lãi suất sẽ không thay đổi trong suốt thời gian vay mà chỉ lãi suất cho vay thay...
 • Treasury Bonds - Tín phiếu kho bạc

  Là loại giấy nợ do chính phủ phát hành có kỳ hạn dưới một năm để bù đắp thiếu hụt tạm thời của Ngân sách Nhà nước và là một công cụ trong những công cụ quan trọng để Ngân hàng...
 • Oil Spot Market – Thị trường dầu giao ngay.

  Các vụ giao dịch hàng ngày đối với dầu thô hoặc các sản phẩm đã tinh lọc bởi các thương nhân trên khắp thế giới, cam kết khối lượng chuyển giao với giá cụ thể.
Len dau trang