Ưu tiên các doanh nghiệp phát triển Wifi miễn phí tại Hà Nội

Hệ thống Wifi công cộng phải có kiểu dáng hiện đại, thiết kế đúng tiêu chuẩn, phải được kiểm định xuất xứ, chất lượng sản phẩm trước khi đưa vào khai thác sử dụng.
 
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp có nhu cầu tham gia phát triển hệ thống trạm thu, phát sóng Wifi tại các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố theo hình thức xã hội hóa.
 
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, cho biết, UBND Thành phố đã có chủ trương xã hội hóa việc triển khai trạm thu phát sóng Wifi công cộng trên địa bàn, từng bước nâng cao chất lượng đời sống xã hội, giúp người dân dễ dàng tiếp cận những thông tin về văn hóa, du lịch, kinh tế, xã hội và phát triển các dịch vụ công phục vụ nền hành chính điện tử qua môi trường mạng Internet.

 

wifi

UBND Thành phố Hà Nội đã có chủ trương xã hội hóa việc triển khai trạm thu phát sóng Wifi công cộng trên địa bàn.


Đối tượng là các đơn vị, doanh nghiệp có đủ năng lực tài chính và công nghệ có nhu cầu tham gia phát triển hệ thống Wifi tại các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố. Các đơn vị phát triển hệ thống Wifi công cộng cho phép người dùng sử dụng mạng Internet miễn phí và không hạn chế dung lượng, số lần đăng nhập hệ thống và thuận lợi trong việc khai thác và sử dụng.
 
Các đơn vị, doanh nghiệp phát triển các điểm Wifi tại các khu vực công cộng và các khu vực theo quy hoạch phát triển du lịch thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và Nghị quyết 06 ngày 26/6/2016 của Thành ủy Hà Nội về phát triển du lịch Hà Nội giai đoạn 2016-2020.
 
Nội dung và thời gian quảng cáo trên hệ thống Wifi công cộng hoặc tại các trạm phát Wifi đa chức năng phải có ý kiến của Sở Thông tin và Truyền thông và các sở, ngành liên quan theo quy định của pháp luật. Các hình thức quảng cáo khác trên các trạm phát Wifi đa chức năng lắp đặt trên vỉa hè, công viên, vườn hoa, bến xe, di tích lịch sử, địa điểm văn hóa hay du lịch… phải đảm bảo tuân thủ đúng các quy định về quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố.

 

wifi

Các trang thiết bị hệ thống Wifi phải có kiểu dáng hiện đại, thiết kế đúng tiêu chuẩn, chất lượng.


Bên cạnh đó, trang thiết bị hệ thống Wifi phải có kiểu dáng hiện đại, thiết kế đúng tiêu chuẩn, chất lượng; phải được kiểm định xuất xứ, chất lượng sản phẩm trước khi đưa vào khai thác sử dụng.
 
Để đảm bảo an toàn thông tin, các thiết bị thu, phát sóng Wifi phải được quản lý qua phần mềm quản lý tập trung, cho phép quản lý từ xa. Theo đó, phần mềm quản lý phải cho phép tích hợp đa chức năng như: thiết lập chế độ bảo mật cho người truy cập, điều chỉnh thời gian hoạt động, lọc nội dung, website có nội dung không an toàn nhằm ngăn chặn việc lợi dụng hệ thống Wifi công cộng để chống phá Đảng, Nhà nước và các hành vi vi phạm khác theo quy định.
 

Nguồn: vneconomy

Bài viết cùng chuyên mục
ĐBQH Bình Thuận giám sát việc xử lý tro xỉ ở Vĩnh Tân

Sản lượng tro xỉ thải ở nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, Bình Thuận mỗi năm đều tăng đặt ra bài toán lớn về môi trường,...

Bộ Công Thương công bố kết quả kiểm tra vụ Con Cưng

Hồ sơ nhập khẩu được kết luận hợp lệ, đúng quy định nguồn gốc xuất xứ nhưng Con Cưng vẫn vi phạm một số lỗi về nhãn...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • International Monetary Fund (IMF) – Quỹ Tiền tệ Quốc tế

  Trụ sở tại Washington, D.C., có chức năng giám sát nguồn cung tiền tệ của các nước thành viên, với mục đích ổn định việc trao đổi quốc tế và khuyến khích thương mại cân bằng và...
 • Organization for Economic Cooperation and Development (OECD) – Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.

  Một tổ chức gồm 24 nước có nền kinh tế thị trường tự do thường xuyên thu thập con số thống kê và đưa ra các báo cáo kinh tế về các nước thành viên.
 • National Debt - Nợ công

  Là tổng giá trị các khoản tiền mà chính phủ thuộc mọi cấp từ trung ương đến địa phương đi vay nhằm tài trợ cho các khoản thâm hụt ngân sách, vì thế, nợ chính phủ, nói cách khác,...
 • Registered Capital - Vốn đăng kí

  Là số vốn bắt buộc phải có để đầu tư vào 1 dự án. Vốn đăng ký này dùng để làm cơ sở cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt dự án.
 • Inflation – Lạm phát.

  Tăng giá hàng hóa và dịch vụ. Nói chung, giả định về kinh tế là sức mua giảm đi vì có thừa tiền mặt lưu thông, thường là do hậu quả của việc chính phủ chi tiêu quá nhiều.
Len dau trang