Váy số hóa – Sự kết hợp giữa Google và H&M

Váy số hóa - kết quả của một hãng công nghệ và một hãng thời trang bình dân nhằm đáp ứng nhu cầu ăn mặc ngày càng cao và hiện đại của các chị em đã ra đời.
 
Blogger thời trang nổi tiếng người Thụy Điển – Kenza Zouiten đã chia sẻ: “Tìm kiếm bộ trang phục độc đáo có một không hai không phải là điều dễ dàng bởi bạn có thể phải trả một chi phí đắt đỏ hoặc tốn không ít thời gian”.

Váy số hóa - công nghệ và thời trang  


Nhưng hiện nay, bài toán tiến thoái lưỡng nan “Tôi không có gì để mặc” đã gắn liền với các chị em mỗi ngày có thể được giải quyết chỉ bằng một ứng dụng với mục tiêu tạo nên một thiết kế tùy biến với người sử dụng dựa trên dữ liệu di động về nơi ở cùng hoạt động sinh hoạt hàng ngày và khí hậu tại khu vực đó.
 
Công nghệ váy số hóa là sản phẩm hợp tác giữa Google và Ivyrevel - một dự án của hãng thời trang bình dân nổi tiếng H&M. Ứng dụng thú vị này dựa trên nền tảng nhận diện Awareness của Android, cho phép nó “nhận diện mọi yếu tố môi trường của người dùng”.
 
 váy số hóa
Công nghệ váy số hóa kết hợp giữa công nghệ và thời trang
 
Ứng dụng váy số hóa này trong làng thời trang là một sản phẩm 3 trong 1 – theo dõi một người làm gì mỗi ngày trong 1 tuần, gợi ý và thiết kế một chiếc váy phù hợp cho họ.
 
“Bạn thường ăn tối hay đi chơi cùng bạn bè ở đâu? Bạn có thường xuyên phải đến những buổi họp quan trọng hay đơn giản hơn? Môi trường khí hậu nơi bạn sinh sống như thế nào?” Đối tác sáng tạo của Google – Jeremy Book cho biết, toàn bộ những thông tin này sẽ được gửi đến thợ thiết kế thông qua một thuật toán nhờ kỹ thuật của váy số hóa này.
 
Theo Cafebiz
Nguồn ảnh: Cafebiz
Bài viết cùng chuyên mục
Cách xài Wifi miễn phí không cần hỏi mật khẩu

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách truy cập Wifi miễn phí bằng smartphone mà không cầnhỏi mật khẩu hay đăng kí các...

Người phụ nữ bí ẩn đằng sau giọng nói của Siri - Apple

Bạn đã bao giờ thắc mắc ai là người thu âm cho giọng nói quen thuộc của Siri, trợ lý ảo có mặt trên mọi chiếc...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Working Capital - Vốn lưu động

  Là một thước đo tài chính đại diện cho tính thanh khoản của một doanh nghiệp, tổ chức hoặc cơ quan chính phủ. Cùng với các tài sản cố định như nhà máy và thiết bị, vốn lưu động...
 • Accounts Payable – Nợ phải trả.

  Khoản nợ của một doanh nghiệp cần phải thanh toán sớm, thường là trong vòng 1 năm.
 • International Monetary Fund (IMF) – Quỹ Tiền tệ Quốc tế

  Trụ sở tại Washington, D.C., có chức năng giám sát nguồn cung tiền tệ của các nước thành viên, với mục đích ổn định việc trao đổi quốc tế và khuyến khích thương mại cân bằng và...
 • Net Income/Net Profit – Thu nhập ròng/Lãi ròng

  Cũng được gọi là “bottom line” hay lợi nhuận, là khoản còn lại sau khi trừ mọi chi phí và thuế trong thu nhập của một công ty.
 • Current Assets - Tài sản lưu động

  Là tài sản dự kiến được sử dụng trong thời gian ngắn (thuờng là 1 năm), bao gồm: tiền, tương đương tiền, tài khoản phải thu, kho, phần của các tài khoản trả trước đó sẽ được sử...
Len dau trang