Vì sao Pepsi, Coca Cola lại sản xuất lon cao?

Dù cho những lon nhôm với kiểu dáng thon dài khiến các doanh nghiệp tốn thêm chi phí sản xuất nhưng xu hướng này ngày nay lại càng phát triển.


Cỡ lon nhôm phổ biến trên thế giới thường dùng để đựng nước giải khát là khoảng 335ml chất lỏng, được thiết kế hình trụ với chiều cao 12cm và đường kính đáy 6,5cm. Theo đó, nếu các nhà sản xuất làm lon nhôm thấp hơn và đáy to ra thì họ có thể giảm được nguyên liệu, tiết kiệm chi phí, đồng thời tạo  tạo lợi thế cạnh tranh về giá trên thị trường.
 

san xuat

Nhiều khách hàng ưa chuộng những lon nước ngọt có dáng cao và thon dài.


Thật không may, người tiêu dùng ngày nay lại chuộng các lon nước dáng cao và thon dài hơn, họ sẵn sàng từ bỏ một khối lượng tịnh sản phẩm với cùng giá hoặc trả thêm tiền để được cầm trên tay loại lon nhôm được sản xuất theo kiểu thon dài “sang chảnh” đó.

Điều này cũng giống như việc các du khách sẵn sàng trả giá cao hơn trong khách sạn để nhận được một phòng thuê đẹp có cảnh nhìn ra biển hoặc những người không muốn bị công an phạt do chạy quá tốc độ sẽ phải trả thêm tiền mua loại xe có gắn thiết bị cảnh báo chạy quá tốc độ cho phép.

Và đôi khi, những tính năng trong thiết kế sản phẩm phản ánh một cách tinh tế những cân nhắc của nhà sản xuất đối với hành vi người tiêu dùng.

 

Nguồn: Advertising Việt Nam

Bài viết cùng chuyên mục
Vinasun đòi Grab bồi thường 41,2 tỉ đồng

Vinasun cho rằng GrabTaxi đã khiến 8.000 lao động của hãng này mất việc và hàng trăm xe nằm bãi.

Bùng nổ các dự án nhà máy điện mặt trời ở Việt Nam

Nhiều dự án điện mặt trời đang được triển khai. Việt Nam đang nỗ lực đáp ứng nhu cầu năng lượng trong tương lai sau...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Legal Status - Tư cách pháp nhân

  Thuật ngữ pháp nhân (dùng cho tổ chức) dùng để phân biệt với thể nhân (dùng cho con người). Theo luật pháp Việt Nam, một doanh nghiệp, tổ chức được coi là có tư cách pháp nhân...
 • Monopoly – Độc quyền.

  Sự kiểm soát của một công ty đối với một sản phẩm tại một thị trường nhất định, cho phép công ty này ấn định giá vì không hề có cạnh tranh.
 • Mutual Fund – Quỹ tương hỗ

  Điều hành bởi một công ty đầu tư huy động tiền từ các cổ đông để đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu, các quyền chọn, các hàng hóa hoặc các loại chứng khoán khác. Các quỹ này thường...
 • Net Income/Net Profit – Thu nhập ròng/Lãi ròng

  Cũng được gọi là “bottom line” hay lợi nhuận, là khoản còn lại sau khi trừ mọi chi phí và thuế trong thu nhập của một công ty.
 • Legal Capital - Vốn pháp định

  Là mức vốn tối thiểu phải có để có thể thành lập một doanh nghiệp. Vốn pháp định do Cơ quan có thẩm quyền ấn định, mà nó được xem là có thể thực hiện được dự án khi thành lập...
Len dau trang