Vì sao Pepsi, Coca Cola lại sản xuất lon cao?

Dù cho những lon nhôm với kiểu dáng thon dài khiến các doanh nghiệp tốn thêm chi phí sản xuất nhưng xu hướng này ngày nay lại càng phát triển.


Cỡ lon nhôm phổ biến trên thế giới thường dùng để đựng nước giải khát là khoảng 335ml chất lỏng, được thiết kế hình trụ với chiều cao 12cm và đường kính đáy 6,5cm. Theo đó, nếu các nhà sản xuất làm lon nhôm thấp hơn và đáy to ra thì họ có thể giảm được nguyên liệu, tiết kiệm chi phí, đồng thời tạo  tạo lợi thế cạnh tranh về giá trên thị trường.
 

san xuat

Nhiều khách hàng ưa chuộng những lon nước ngọt có dáng cao và thon dài.


Thật không may, người tiêu dùng ngày nay lại chuộng các lon nước dáng cao và thon dài hơn, họ sẵn sàng từ bỏ một khối lượng tịnh sản phẩm với cùng giá hoặc trả thêm tiền để được cầm trên tay loại lon nhôm được sản xuất theo kiểu thon dài “sang chảnh” đó.

Điều này cũng giống như việc các du khách sẵn sàng trả giá cao hơn trong khách sạn để nhận được một phòng thuê đẹp có cảnh nhìn ra biển hoặc những người không muốn bị công an phạt do chạy quá tốc độ sẽ phải trả thêm tiền mua loại xe có gắn thiết bị cảnh báo chạy quá tốc độ cho phép.

Và đôi khi, những tính năng trong thiết kế sản phẩm phản ánh một cách tinh tế những cân nhắc của nhà sản xuất đối với hành vi người tiêu dùng.

 

Nguồn: Advertising Việt Nam

Bài viết cùng chuyên mục
Làn sóng đầu tư ào ạt của người Châu Á vào công nghệ

Thay cho việc chủ yếu đầu tư vào bất động sản hay sản xuất theo cách thông thường trước đây, người giàu châu Á đang...

Alibaba: Bán đủ thứ, cho khách hàng vay tiêu dùng sản phẩm hãng

Tỷ phú Jack Ma đang kiếm được tiền nhờ việc cho khách hàng vay tiêu dùng để mua chính những sản phẩm bán trên các nền...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

Len dau trang