Vì sao Pepsi, Coca Cola lại sản xuất lon cao?

Dù cho những lon nhôm với kiểu dáng thon dài khiến các doanh nghiệp tốn thêm chi phí sản xuất nhưng xu hướng này ngày nay lại càng phát triển.


Cỡ lon nhôm phổ biến trên thế giới thường dùng để đựng nước giải khát là khoảng 335ml chất lỏng, được thiết kế hình trụ với chiều cao 12cm và đường kính đáy 6,5cm. Theo đó, nếu các nhà sản xuất làm lon nhôm thấp hơn và đáy to ra thì họ có thể giảm được nguyên liệu, tiết kiệm chi phí, đồng thời tạo  tạo lợi thế cạnh tranh về giá trên thị trường.
 

san xuat

Nhiều khách hàng ưa chuộng những lon nước ngọt có dáng cao và thon dài.


Thật không may, người tiêu dùng ngày nay lại chuộng các lon nước dáng cao và thon dài hơn, họ sẵn sàng từ bỏ một khối lượng tịnh sản phẩm với cùng giá hoặc trả thêm tiền để được cầm trên tay loại lon nhôm được sản xuất theo kiểu thon dài “sang chảnh” đó.

Điều này cũng giống như việc các du khách sẵn sàng trả giá cao hơn trong khách sạn để nhận được một phòng thuê đẹp có cảnh nhìn ra biển hoặc những người không muốn bị công an phạt do chạy quá tốc độ sẽ phải trả thêm tiền mua loại xe có gắn thiết bị cảnh báo chạy quá tốc độ cho phép.

Và đôi khi, những tính năng trong thiết kế sản phẩm phản ánh một cách tinh tế những cân nhắc của nhà sản xuất đối với hành vi người tiêu dùng.

 

Nguồn: Advertising Việt Nam

Bài viết cùng chuyên mục
Vinhomes nâng cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy 500 tỷ

Vinhomes vừa công bố đầu tư 500 tỷ đồng nhằm nâng cấp các hạng mục liên quan đến công tác an ninh, phòng cháy chữa...

Nhiều người dân bắt đầu sử dụng điện năng lượng mặt trời

Tính từ tháng 9/2017 đến tháng 5/2018, số hộ dân sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời tại thành...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Share - Cổ phiếu

  Là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một...
 • Current Assets - Tài sản lưu động

  Là tài sản dự kiến được sử dụng trong thời gian ngắn (thuờng là 1 năm), bao gồm: tiền, tương đương tiền, tài khoản phải thu, kho, phần của các tài khoản trả trước đó sẽ được sử...
 • Liquidity - Tính thanh khoản

  Là khả năng có thể nhanh chóng mua hoặc bán hàng hoá mà không bị ảnh hưởng của yếu tố giá cả. Và khoảng thời gian để mua và bán hàng hoá thường là ngắn hạn.  
 • Price-earnings Ratio – Tỷ suất thị giá-doanh lợi.

  Giá của một cổ phiếu chia cho lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu trong thời gian 12 tháng. Ví dụ một cổ phiếu bán với giá 60$/cổ phiếu và lợi nhuận 6$/cổ phiếu sẽ được bán với tỷ suất...
 • Preferential Interest Rate - Lãi suất ưu đãi

  Tùy theo hợp đồng mà ngân hàng sẽ cho khách hàng hưởng khác nhau. Nhìn chung, chính sách hiện nay của các ngân hàng đều là hỗ trợ lãi suất thấp dưới 10% cho 12 tháng đầu tiên,...
Len dau trang