Video trở thành xu hướng marketing online chủ đạo

[Thebusinessvietnam] Marketing online dần chiếm một vai trò quan trọng trong chiến lược quảng bá sản phẩm của mỗi doanh nghiệp, và trong năm 2016 này, video sẽ trở thành xu hướng marketing online "hot"

Video marketing đã và đang dần trở thành một công cụ quan trọng trong các chiến dịch marketing online, để giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn với người tiêu dùng. 
Theo kết quả thống kê của comScore thì video chiếm đến 87% nội dung trực tuyến, 96% người dùng click vào đường dẫn trên video, và 90% trong số đó sẽ đưa ra quyết định có nên chọn mua hay không. 

Video còn có một điểm tiện dụng là khá dễ dàng để mọi người like và share thông tính, tính viral cao nhờ có sự tích hợp của âm thanh, hình ảnh và ánh sáng. Theo công bố của Google, Việt Nam là quốc gia đứng đầu trong khu vực Đông Nam Á về số lượng người xem video cao nhất và tỷ lệ "share" của cho bạn bè, người thân là 91%.
 


 

Tận dụng xu hướng này như thế nào cho đúng?

Ngay tại Việt Nam thời gian gần đây, một số doanh nghiệp đã thực hiện rất thành công khi đưa video marketing vào chiến dịch marketing online của mình, đơn cử là Fami với clip "Nhà là nơi có Fami" nhận được 546.000 lượt xem và clip "Nhấn nút mở - Thả ước mơ" thu hút được hơn 846.000 ngay trong tuần đầu tiên. 

Tuy nó trở thành xu hướng marketing online 2016 và h
iệu quả ta cũng đã có thể thấy, nhưng làm cách nào để tăng sự tương tác với người xem sau khi đăng tải video marketing. Chỉ có một câu trả lời đó là tập trung vào nội dung, sáng tạo idea, đưa các thông điệp cụ thể sâu sắc. Chỉ có vậy mới tạo được tính tương tác và sự lan tỏa của người dùng. 

Như Ý (Theo doanhnhansaigon)

 
Bài viết cùng chuyên mục
Bạn có nghĩ mình luôn là người tự tin?

Tự tin luôn là một yếu tố để giúp bạn thành công trong mọi công việc, nhưng không phải trong mọi trường hợp hay môi...

Kinh doanh thành công - Bạn có đang giữ 7 “thói quen giàu”

Nhà nghiên cứu Corley đã phân ra những gì mà ông gọi là “thói quen giàu” và “thói quen nghèo”

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Profit Before Tax - Lợi nhuận trước thuế

  Là lợi nhuận đạt được trong quá trình kinh doanh, chưa trừ đi phần thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp.  
 • Stock Exchange – Thị trường chứng khoán.

  Nơi giá cổ phiếu được người mua và người bán cổ phiếu ấn định.
 • Monetary Policy - Chính sách tiền tệ

  Là quá trình quản lý cung tiền (money supply) của cơ quan quản lý tiền tệ (có thể là ngân hàng trung ương), thường là hướng tới một lãi suất mong muốn (targeting interest rate)...
 • Commercial Bank - Ngân hàng thương mại

  Ngân hàng thương mại là tổ chức kinh doanh tiền tệ mà hoạt động chủ yếu và thường xuyên là nhận tiền kí gửi từ khách hàng với trách nhiệm hoàn trả và sử dụng số tiền đó để cho...
 • Intangible Assets - Tài sản vô hình

  Là những quyền tài sản (nghĩa hẹp) thuộc sở hữu của một chủ thể nhất định và thường chỉ gắn với một chủ thể nhất định và không thể chuyển giao. Tuy nhiên một số quyền tài sản có...
Len dau trang