Video trở thành xu hướng marketing online chủ đạo

[Thebusinessvietnam] Marketing online dần chiếm một vai trò quan trọng trong chiến lược quảng bá sản phẩm của mỗi doanh nghiệp, và trong năm 2016 này, video sẽ trở thành xu hướng marketing online "hot"

Video marketing đã và đang dần trở thành một công cụ quan trọng trong các chiến dịch marketing online, để giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn với người tiêu dùng. 
Theo kết quả thống kê của comScore thì video chiếm đến 87% nội dung trực tuyến, 96% người dùng click vào đường dẫn trên video, và 90% trong số đó sẽ đưa ra quyết định có nên chọn mua hay không. 

Video còn có một điểm tiện dụng là khá dễ dàng để mọi người like và share thông tính, tính viral cao nhờ có sự tích hợp của âm thanh, hình ảnh và ánh sáng. Theo công bố của Google, Việt Nam là quốc gia đứng đầu trong khu vực Đông Nam Á về số lượng người xem video cao nhất và tỷ lệ "share" của cho bạn bè, người thân là 91%.
 


 

Tận dụng xu hướng này như thế nào cho đúng?

Ngay tại Việt Nam thời gian gần đây, một số doanh nghiệp đã thực hiện rất thành công khi đưa video marketing vào chiến dịch marketing online của mình, đơn cử là Fami với clip "Nhà là nơi có Fami" nhận được 546.000 lượt xem và clip "Nhấn nút mở - Thả ước mơ" thu hút được hơn 846.000 ngay trong tuần đầu tiên. 

Tuy nó trở thành xu hướng marketing online 2016 và h
iệu quả ta cũng đã có thể thấy, nhưng làm cách nào để tăng sự tương tác với người xem sau khi đăng tải video marketing. Chỉ có một câu trả lời đó là tập trung vào nội dung, sáng tạo idea, đưa các thông điệp cụ thể sâu sắc. Chỉ có vậy mới tạo được tính tương tác và sự lan tỏa của người dùng. 

Như Ý (Theo doanhnhansaigon)

 
Bài viết cùng chuyên mục
Kinh doanh thành công - Bạn có đang giữ 7 “thói quen giàu”

Nhà nghiên cứu Corley đã phân ra những gì mà ông gọi là “thói quen giàu” và “thói quen nghèo”

Những cách vượt qua giới hạn của bản thân

Để phát triển bản thân cần những hành động cụ thể nào? Theo tạp chí Inc, có nhiều cách có thể giúp bạn phát triển và...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • FDI - Đầu tư trực tiếp nước ngoài

  Tên đầy đủ là Foreign Direct Investment, là hình thức đầu tư dài hạn của cá nhân hay công ty nước này vào nước khác bằng cách thiết lập cơ sở sản xuất, kinh doanh. Cá nhân hay...
 • Price-earnings Ratio – Tỷ suất thị giá-doanh lợi.

  Giá của một cổ phiếu chia cho lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu trong thời gian 12 tháng. Ví dụ một cổ phiếu bán với giá 60$/cổ phiếu và lợi nhuận 6$/cổ phiếu sẽ được bán với tỷ suất...
 • Stock Exchange – Thị trường chứng khoán.

  Nơi giá cổ phiếu được người mua và người bán cổ phiếu ấn định.
 • GDP - Tổng sản phẩm nội địa

  Tên đầy đủ: Gross Domestic Product, là tổng sản phẩm nội địa, tức tổng sản phẩm quốc nội,  là giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất ra trong...
 • Registered Capital - Vốn đăng kí

  Là số vốn bắt buộc phải có để đầu tư vào 1 dự án. Vốn đăng ký này dùng để làm cơ sở cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt dự án.
Len dau trang