Video trở thành xu hướng marketing online chủ đạo

[Thebusinessvietnam] Marketing online dần chiếm một vai trò quan trọng trong chiến lược quảng bá sản phẩm của mỗi doanh nghiệp, và trong năm 2016 này, video sẽ trở thành xu hướng marketing online "hot"

Video marketing đã và đang dần trở thành một công cụ quan trọng trong các chiến dịch marketing online, để giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn với người tiêu dùng. 
Theo kết quả thống kê của comScore thì video chiếm đến 87% nội dung trực tuyến, 96% người dùng click vào đường dẫn trên video, và 90% trong số đó sẽ đưa ra quyết định có nên chọn mua hay không. 

Video còn có một điểm tiện dụng là khá dễ dàng để mọi người like và share thông tính, tính viral cao nhờ có sự tích hợp của âm thanh, hình ảnh và ánh sáng. Theo công bố của Google, Việt Nam là quốc gia đứng đầu trong khu vực Đông Nam Á về số lượng người xem video cao nhất và tỷ lệ "share" của cho bạn bè, người thân là 91%.
 


 

Tận dụng xu hướng này như thế nào cho đúng?

Ngay tại Việt Nam thời gian gần đây, một số doanh nghiệp đã thực hiện rất thành công khi đưa video marketing vào chiến dịch marketing online của mình, đơn cử là Fami với clip "Nhà là nơi có Fami" nhận được 546.000 lượt xem và clip "Nhấn nút mở - Thả ước mơ" thu hút được hơn 846.000 ngay trong tuần đầu tiên. 

Tuy nó trở thành xu hướng marketing online 2016 và h
iệu quả ta cũng đã có thể thấy, nhưng làm cách nào để tăng sự tương tác với người xem sau khi đăng tải video marketing. Chỉ có một câu trả lời đó là tập trung vào nội dung, sáng tạo idea, đưa các thông điệp cụ thể sâu sắc. Chỉ có vậy mới tạo được tính tương tác và sự lan tỏa của người dùng. 

Như Ý (Theo doanhnhansaigon)

 
Bài viết cùng chuyên mục
Thói quen đọc sách của người thành công

Những người thành công nhất thế giới có một điểm chung: không phải chỉ số IQ cao ngất ngưởng, cũng không phải cực kì...

10 thói quen tư duy xấu xí khiến bạn đánh mất thần thái của mình

Thói quen ảnh hưởng đến thần thái, khí chất của mỗi người. Và hơn hết, thói quen còn định nghĩa cuộc sống mà chúng ta...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Share - Cổ phần

  Cổ phần là phần vốn nhỏ nhất của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần.  
 • Surplus Value - Giá trị thặng dư

  Là phần dư ra của một giá trị khi mua đi, bán lại. Ví dụ: bạn bỏ ra 1000 đồng mua bó rau muống mang ra chơi bán được 2000 đồng phần dư 1000 đồng.  
 • Deadweight Debt - Nợ trắng

  Là khoản nợ không được bảo lãnh bằng một tài sản thực nào cả, nợ này được dùng để trả cho các chi tiêu thường xuyên. Loại hình nợ này được sử dụng để tài trợ cho hoạt động thua...
 • Mutual Fund – Quỹ tương hỗ

  Điều hành bởi một công ty đầu tư huy động tiền từ các cổ đông để đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu, các quyền chọn, các hàng hóa hoặc các loại chứng khoán khác. Các quỹ này thường...
 • Credit Balance - Dư nợ tín dụng

  Là số tiền còn lại tại một thời điểm nào đó mà doanh nghiệp/cá nhân vay tổ chức tín dụng. Dư nợ tín dụng không được vượt hạn mức tín dụng (LOC)  
Len dau trang