Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài

Vinamilk đã đầu tư vào Miraka tổng cộng hơn 13 triệu USD.CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) VNM cho biết, Vinamilk đã nhận được Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào đối tác nước ngoài do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp ngày 6/7/2015.

Theo đó, Vinamilk được phép đầu tư thêm 5,25 triệu NZD (tương đương gần 3,5 triệu USD) vào công ty Miraka Limited, trụ sở chính tại Taupo, New Zealand.


Nhà máy sữa Miraka.

Như vậy, Vinamilk đã rót vào Miraka tổng cộng 19,68 triệu NZD (hơn 13 triệu USD), tỷ lệ sở hữu tăng từ 19,3% lên 22,8%.
Vinamilk bắt đầu chiến lược đầu tư ra nước ngoài thông qua việc liên doanh với Miraka xây dựng nhà máy chế biến sữa tại New Zealand.

Nhà máy Miraka đi vào hoạt động từ tháng 8/2011 và đạt 100% công suất vào tháng 8/2012. Năm 2014, Miraka tiếp tục được đầu tư dây chuyền sản xuất sữa tươi 100% nguyên chất để xuất khẩu sang các nước.

Năm 2014, công ty này đạt tổng doanh thu 247 triệu NZD (164 triệu USD), tăng 51% so với năm 2013; lợi nhuận sau thuế đạt 14 triệu NZD (9,3 triệu USD), tăng 155%.

Đầu năm 2014, công ty đã góp 51% vốn thành lập công ty Angkor Dairy Products nhằm xây dựng nhà máy chế biến các sản phẩm sữa cho thị trường Campuchia. Dự kiến nhà máy này sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2015.

Cuối năm 2013, Vinamilk đã đầu tư 7 triệu USD để nắm 70% cổ phần Driftwood Dairy Holding (Mỹ). Driftwood chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm từ sữa, nước hoa quả và đồ ăn nhẹ như bánh mì, pho mát.

Cũng trong năm 2013, Vinamilk được cấp giấy chứng nhận góp 100% vốn thành lập công ty tại Ba Lan. Mục tiêu hoạt động chính của công ty này là nguyên liệu nông nghiệp, sữa và chế phẩm từ sữa, thực phẩm và đồ uống..

 

Theo Nhịp Cầu Đầu Tư.

Bài viết cùng chuyên mục
Tiệc sinh nhật đáng nhớ tại khách sạn Equatorial đẳng cấp bậc nhất TP.HCM

Khách sạn Equatorial TP.HCM nổi tiếng với dịch vụ tổ chức các buổi tiệc theo chủ đề. Với chất lượng đẳng cấp 5 sao,...

Thưởng thức Buffet cao cấp bậc nhất TP.HCM tại khách sạn Equatorial

Khách sạn Equatorial là sự lựa chọn hàng đầu cho tiệc buffet sang trọng trong mơ của bạn.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Equity Turnover - Vòng quay vốn chủ sở hữu

  Là chỉ số đo lường mối quan hệ giữa doanh thu thuần và vốn chủ sở hữu bình quân của doanh nghệp; cho biết 1 đồng vốn chủ sở hữu tạo ra được bao nhiêu đồng doanh thu.  Chỉ số này...
 • Preferential Interest Rate - Lãi suất ưu đãi

  Tùy theo hợp đồng mà ngân hàng sẽ cho khách hàng hưởng khác nhau. Nhìn chung, chính sách hiện nay của các ngân hàng đều là hỗ trợ lãi suất thấp dưới 10% cho 12 tháng đầu tiên,...
 • Ngành nghề kinh doanh không có điều kiện

  Tất cả ngành nghề kinh doanh hợp pháp, trừ các ngành nghề kinh doanh có điều kiện  
 • Share - Cổ phần

  Cổ phần là phần vốn nhỏ nhất của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần.  
 • Poison Pill – Chiến thuật thuốc độc.

  Một thủ thuật để chống trả việc mua lại quyền kiểm soát công ty, được đưa ra để làm cho việc mua lại công ty trở nên quá tốn kém.
Len dau trang