Vinamilk đứng đầu thương hiệu uy tín trên truyền thông

Trong khuôn khổ sự kiện Vietnam CEO Summit, Công ty Vietnam Report vừa tổ chức lễ vinh danh Top 10 doanh nghiệp niêm yết có uy tín nhất trên truyền thông, Vinamilk được bình chọn là doanh nghiệp có uy tín nhất trên truyền thông năm 2015.

Theo Vietnam Report, với hàng loạt những kết quả và thành tích ấn tượng trong cả hoạt động kinh doanh và công tác xã hội, Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) hoàn toàn xứng đáng là doanh nghiệp (DN) dẫn đầu về uy tín truyền thông dựa trên 12 tiêu chí nghiên cứu xét chọn của Vietnam Report. Trong nhiều năm qua, Vinamilk luôn là một điểm sáng trong nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành sữa nói riêng. Bà Mai Kiều Liên - CEO của Vinamilk - với những đóng góp xuất sắc của mình, luôn là nhân vật được truyền thông trong nước và nước ngoài săn đón và ưu ái.

Truyền thông đa dạng

Kết quả nghiên cứu của Công ty Vietnam Report (được thực hiện từ tháng 7-2014 đến 6-2015) cho thấy các DN ngày càng quan tâm hơn đến quản trị truyền thông. Uy tín truyền thông của DN luôn là một phần quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của một tổ chức, dù đó là tổ chức kinh tế vì lợi nhuận hay phi lợi nhuận. Các DN Việt Nam đã phần nào nhận thức được tầm quan trọng trong việc chủ động cung cấp thông tin tới công chúng, giúp DN quản lý hình ảnh tốt hơn.

Nghiên cứu được tiến hành dựa trên mô hình phân tích lượng hóa nội dung truyền thông nhằm đánh giá hình ảnh, uy tín của các DN dựa trên học thuyết Agenda Setting về sự ảnh hưởng, tác động của thông tin truyền thông đến vị trí, hình ảnh của DN, được 2 giáo sư Maxwell McCombs và Donald L.Shaw chính thức công bố vào năm 1968 và được Vietnam Report phối hợp cùng các đối tác hiện thực hóa và áp dụng.

 

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk, đại diện công ty nhận giải thưởng doanh nghiệp đứng đầu Top 10 thương hiệu uy tín nhất trên truyền thông năm 2015.
 
Phát triển bền vững của DN thể hiện sự tăng trưởng về kết quả hoạt động kinh doanh, các chỉ tiêu tài chính thôi là chưa đủ mà một số các chỉ tiêu khác như việc DN quản trị các mối quan hệ với khách hàng, thực hiện trách nhiệm xã hội, cũng là những thông tin mà nhà đầu tư luôn tìm kiếm, quan tâm. Vì vậy sự đa dạng về các thông tin được công bố là một tiêu chí rất quan trọng. Vinamilk được Vietnam Report đánh giá là DN niêm yết có sự đa dạng nhiều nhất về thông tin công bố. Theo Vietnam Report, trong nhiều năm qua Vinamilk luôn là một trong những điểm sáng của kinh tế Việt Nam, không chỉ thành công trong các hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn tích cực thực hiện các công tác an sinh xã hội.

Vượt trội

Năm 2014, tổng doanh thu của Vinamilk đã đạt 34.977 tỉ đồng, tổng số tiền nộp ngân sách nhà nước trong 10 năm gần đây là 19.000 tỉ đồng. Kế hoạch doanh thu của Vinamilk năm 2015 sẽ đạt 38.424 tỉ đồng. Về vốn chủ sở hữu và tổng tài sản của Vinamilk tăng trưởng tốt, vốn điều lệ hiện nay hơn 10.000 tỉ đồng, vốn hóa thị trường hơn 5 tỉ USD, đứng thứ 2 trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Vinamilk là công ty sữa lớn nhất Việt Nam và nắm giữ hơn 50% thị phần. Hiện Vinamilk chiếm khoảng 53% thị phần ngành hàng sữa nước, 84% thị phần sữa chua và 80% thị phần sữa đặc. Vinamilk có hệ thống phân phối bán hàng rộng khắp. Vinamilk xuất sản phẩm qua hơn 31 quốc gia và vùng lãnh thổ, kim ngạch xuất khẩu hằng năm hơn 200 triệu USD. Doanh thu xuất khẩu chiếm tỉ lệ từ 8%-24% tổng doanh thu hợp nhất của Vinamilk. Tốc độ tăng trưởng bình quân của xuất khẩu là 17%/năm trong 10 năm qua.

Tổng đàn bò từ trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết hợp đồng bán sữa cho Vinamilk là hơn 90.000 con bò, cung cấp khoảng 650 tấn sữa bò tươi nguyên liệu/ngày. Vinamilk hiện có 7 trang trại đang hoạt động và đang xây dựng 2 trang trại mới với tổng đàn khoảng 24.000 con. Tổng số tiền Vinamilk trợ giá cho nông dân trong 8 năm qua gần 1.900 tỉ đồng.

Vinamilk với nhiều chương trình có ý nghĩa lớn như chương trình “Sữa học đường”, quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”, quỹ “Một triệu cây xanh cho Việt Nam” được hoạt động xuyên suốt trong nhiều năm qua.
 
Theo Người Lao Động.
Bài viết cùng chuyên mục

6 năm đầu quân cho Google, Lê Viết Quốc ngày càng cho thấy vai trò của mình trong ngành nghiên cứu công nghệ tiên...

Quy tắc ba không tránh đổ nợ khi quẹt thẻ tín dụng

Dùng thẻ tín dụng có ưu điểm được tặng thưởng và khuyến mại nhưng cũng có khả năng làm bạn vỡ nợ nếu không đặt ra...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Price-earnings Ratio – Tỷ suất thị giá-doanh lợi.

  Giá của một cổ phiếu chia cho lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu trong thời gian 12 tháng. Ví dụ một cổ phiếu bán với giá 60$/cổ phiếu và lợi nhuận 6$/cổ phiếu sẽ được bán với tỷ suất...
 • Inflation – Lạm phát.

  Tăng giá hàng hóa và dịch vụ. Nói chung, giả định về kinh tế là sức mua giảm đi vì có thừa tiền mặt lưu thông, thường là do hậu quả của việc chính phủ chi tiêu quá nhiều.
 • Market Capitalization – Thị giá vốn.

  Giá trị của một công ty được xác định bởi giá thị trường đối với các cổ phiếu thường đã phát hành còn lại.
 • Bad Debt - Nợ xấu

  Là các khoản nợ dưới chuẩn, có thể quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của chủ nợ, điều này thường xảy ra khi các con nợ đã tuyên bố phá sản hoặc...
 • Prime Rate – Lãi suất ưu đãi.

  Lãi suất cơ bản mà các ngân hàng thương mại áp dụng cho một loạt khoản cho vay lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như cho cá nhân.
Len dau trang