Xe CR-V cháy hàng, đẩy doanh số Honda tăng vọt

Honda đã bán được tới 1.507 chiếc CR-V chỉ trong tháng 4 vừa qua, giúp doanh số của hãng tăng vọt trong khi các hãng xe khác đều sụt giảm doanh số.

Doanh số tăng vọt đưa thị phần Honda vượt xa các hãng xe khác

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa công bố báo cáo bán hàng tháng 4/2018. Theo đó, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 21.123 xe trong tháng 4, bao gồm 13.549 xe du lịch, 6.357 xe thương mại và 1.217 xe chuyên dụng.

Sản lượng xe lắp ráp trong nước đạt 17.910 xe, giảm 5% so với tháng trước trong khi số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng 37% lên 3.213 xe. Đáng chú ý, trong tháng 4 vừa qua, doanh số bán hàng của Honda bất ngờ tăng vọt. Hãng này bán được 2.815 xe chỉ trong tháng 4, cao gấp 4 lần so với cùng kỳ năm trước và gấp hơn 2 lần nếu so với tháng 3/2018. Doanh số này đưa thị phần của hãng xe Honda trong tháng 4 lên tới 13,7%, gấp đôi thị phần của Ford, bỏ xa hàng loạt thương hiệu xe khác như GM, Mitsubishi, Mercedes-Benz... và chỉ còn kém thị phần của Toyota và Thaco.

xe, xe CR-V, hãng xe Honda

Bản mẫu xe CR-V ( Nguồn : cafebiz )

Thậm chí, nếu xét trên thương hiệu riêng lẻ, Honda trong tháng 4 đã bán được nhiều xe hơn cả Kia và Mazda của Thaco (cùng đạt gần 10%), chỉ chịu xếp sau Toyota. Theo quan sát, dòng xe đem lại sự đột biến trong tháng 4 vừa qua là Honda CR-V với tổng cộng 1.507 chiếc, trong khi cả 3 tháng trước đó cộng lại chỉ bán được 1.163 xe.

Bên cạnh đó, 3 dòng xe Honda Jazz, Honda Accord và Honda Civic cũng đều tăng trưởng ấn tượng trong tháng 4, dù doanh số không lớn như  xe CR-V. Lũy kế 4 tháng đầu năm, Honda đã bán được 6.383 xe, nắm 8,1% thị phần, tăng trưởng 81% so với năm ngoái. Đây là con số hết sức ấn tượng trong bối cảnh các hãng xe hầu như đều sụt giảm: Kia giảm 4%, Mazda giảm 5%, GM giảm 42%, Mercedes-Benz giảm 43%, Toyota giảm 6%...

 

>> Đạt lượng bán kỷ lục khi mới ra mắt - xe Hyundai Santa Fe 2019
>> Toyota Vios: Mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam

Trúc Chi (Nguồn Cafebiz)

Bài viết cùng chuyên mục
Chơi xe FERRARI cổ lãi hơn đầu tư chứng khoán

Gía của một chiếc siêu xe cổ của nhà sản xuất Italy đã tăng gần gấp 3 lần trong hơn một thập kỷ qua.

Xe tự lái khiến người tiêu dùng cảm thấy không an toàn

Trong cuộc khảo sát của Hiệp hội ôtô Mỹ (AAA), có đến 73% người lái cho biết họ không tin tưởng và cảm thấy sợ hãi...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Profit After Tax - Lợi nhuận sau thuế

  Là lợi nhuận đạt được sau khi đã trừ thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • GDP - Tổng sản phẩm nội địa

  Tên đầy đủ: Gross Domestic Product, là tổng sản phẩm nội địa, tức tổng sản phẩm quốc nội,  là giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất ra trong...
 • Oil Future Market – Thị trường dầu giao sau.

  Các thị trường tại New York và Luân Đôn nơi người ta cam kết mua hoặc bán dầu với giá thỏa thuận cho một thời điểm nào đó trong tương lai.
 • Venture Capital – Vốn mạo hiểm.

  Khoản tài chính cần thiết để bắt đầu một doanh nghiệp, thông thường là các doanh nghiệp mới nhiều rủi ro. Đổi lại vốn, nhà đầu tư được sở hữu một phần doanh nghiệp này. Vốn mạo...
 • Insider trading – Giao dịch nội bộ.

  Giao dịch cổ phiếu trong nội bộ công ty một cách bất hợp pháp dựa trên những thông tin không công bố.
Len dau trang