Xe CR-V cháy hàng, đẩy doanh số Honda tăng vọt

Honda đã bán được tới 1.507 chiếc CR-V chỉ trong tháng 4 vừa qua, giúp doanh số của hãng tăng vọt trong khi các hãng xe khác đều sụt giảm doanh số.

Doanh số tăng vọt đưa thị phần Honda vượt xa các hãng xe khác

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa công bố báo cáo bán hàng tháng 4/2018. Theo đó, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 21.123 xe trong tháng 4, bao gồm 13.549 xe du lịch, 6.357 xe thương mại và 1.217 xe chuyên dụng.

Sản lượng xe lắp ráp trong nước đạt 17.910 xe, giảm 5% so với tháng trước trong khi số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng 37% lên 3.213 xe. Đáng chú ý, trong tháng 4 vừa qua, doanh số bán hàng của Honda bất ngờ tăng vọt. Hãng này bán được 2.815 xe chỉ trong tháng 4, cao gấp 4 lần so với cùng kỳ năm trước và gấp hơn 2 lần nếu so với tháng 3/2018. Doanh số này đưa thị phần của hãng xe Honda trong tháng 4 lên tới 13,7%, gấp đôi thị phần của Ford, bỏ xa hàng loạt thương hiệu xe khác như GM, Mitsubishi, Mercedes-Benz... và chỉ còn kém thị phần của Toyota và Thaco.

xe, xe CR-V, hãng xe Honda

Bản mẫu xe CR-V ( Nguồn : cafebiz )

Thậm chí, nếu xét trên thương hiệu riêng lẻ, Honda trong tháng 4 đã bán được nhiều xe hơn cả Kia và Mazda của Thaco (cùng đạt gần 10%), chỉ chịu xếp sau Toyota. Theo quan sát, dòng xe đem lại sự đột biến trong tháng 4 vừa qua là Honda CR-V với tổng cộng 1.507 chiếc, trong khi cả 3 tháng trước đó cộng lại chỉ bán được 1.163 xe.

Bên cạnh đó, 3 dòng xe Honda Jazz, Honda Accord và Honda Civic cũng đều tăng trưởng ấn tượng trong tháng 4, dù doanh số không lớn như  xe CR-V. Lũy kế 4 tháng đầu năm, Honda đã bán được 6.383 xe, nắm 8,1% thị phần, tăng trưởng 81% so với năm ngoái. Đây là con số hết sức ấn tượng trong bối cảnh các hãng xe hầu như đều sụt giảm: Kia giảm 4%, Mazda giảm 5%, GM giảm 42%, Mercedes-Benz giảm 43%, Toyota giảm 6%...

 

>> Đạt lượng bán kỷ lục khi mới ra mắt - xe Hyundai Santa Fe 2019
>> Toyota Vios: Mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam

Trúc Chi (Nguồn Cafebiz)

Bài viết cùng chuyên mục
Chơi xe FERRARI cổ lãi hơn đầu tư chứng khoán

Gía của một chiếc siêu xe cổ của nhà sản xuất Italy đã tăng gần gấp 3 lần trong hơn một thập kỷ qua.

Xe tự lái khiến người tiêu dùng cảm thấy không an toàn

Trong cuộc khảo sát của Hiệp hội ôtô Mỹ (AAA), có đến 73% người lái cho biết họ không tin tưởng và cảm thấy sợ hãi...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Legal Capital - Vốn pháp định

  Là mức vốn tối thiểu phải có để có thể thành lập một doanh nghiệp. Vốn pháp định do Cơ quan có thẩm quyền ấn định, mà nó được xem là có thể thực hiện được dự án khi thành lập...
 • Poison Pill – Chiến thuật thuốc độc.

  Một thủ thuật để chống trả việc mua lại quyền kiểm soát công ty, được đưa ra để làm cho việc mua lại công ty trở nên quá tốn kém.
 • Treasury Bonds - Tín phiếu kho bạc

  Là loại giấy nợ do chính phủ phát hành có kỳ hạn dưới một năm để bù đắp thiếu hụt tạm thời của Ngân sách Nhà nước và là một công cụ trong những công cụ quan trọng để Ngân hàng...
 • Institutional investor – Pháp đoàn đầu tư.

  Một tổ chức đầu tư tài sản riêng hoặc những tài sản do các tổ chức khác uỷ thác nắm giữ. Những nhà đầu tư như vậy thường là các quỹ hưu trí, các công ty bảo hiểm, ngân hàng và...
 • Prime Rate – Lãi suất ưu đãi.

  Lãi suất cơ bản mà các ngân hàng thương mại áp dụng cho một loạt khoản cho vay lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như cho cá nhân.
Len dau trang