Xe CR-V cháy hàng, đẩy doanh số Honda tăng vọt

Honda đã bán được tới 1.507 chiếc CR-V chỉ trong tháng 4 vừa qua, giúp doanh số của hãng tăng vọt trong khi các hãng xe khác đều sụt giảm doanh số.

Doanh số tăng vọt đưa thị phần Honda vượt xa các hãng xe khác

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa công bố báo cáo bán hàng tháng 4/2018. Theo đó, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 21.123 xe trong tháng 4, bao gồm 13.549 xe du lịch, 6.357 xe thương mại và 1.217 xe chuyên dụng.

Sản lượng xe lắp ráp trong nước đạt 17.910 xe, giảm 5% so với tháng trước trong khi số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng 37% lên 3.213 xe. Đáng chú ý, trong tháng 4 vừa qua, doanh số bán hàng của Honda bất ngờ tăng vọt. Hãng này bán được 2.815 xe chỉ trong tháng 4, cao gấp 4 lần so với cùng kỳ năm trước và gấp hơn 2 lần nếu so với tháng 3/2018. Doanh số này đưa thị phần của hãng xe Honda trong tháng 4 lên tới 13,7%, gấp đôi thị phần của Ford, bỏ xa hàng loạt thương hiệu xe khác như GM, Mitsubishi, Mercedes-Benz... và chỉ còn kém thị phần của Toyota và Thaco.

xe, xe CR-V, hãng xe Honda

Bản mẫu xe CR-V ( Nguồn : cafebiz )

Thậm chí, nếu xét trên thương hiệu riêng lẻ, Honda trong tháng 4 đã bán được nhiều xe hơn cả Kia và Mazda của Thaco (cùng đạt gần 10%), chỉ chịu xếp sau Toyota. Theo quan sát, dòng xe đem lại sự đột biến trong tháng 4 vừa qua là Honda CR-V với tổng cộng 1.507 chiếc, trong khi cả 3 tháng trước đó cộng lại chỉ bán được 1.163 xe.

Bên cạnh đó, 3 dòng xe Honda Jazz, Honda Accord và Honda Civic cũng đều tăng trưởng ấn tượng trong tháng 4, dù doanh số không lớn như  xe CR-V. Lũy kế 4 tháng đầu năm, Honda đã bán được 6.383 xe, nắm 8,1% thị phần, tăng trưởng 81% so với năm ngoái. Đây là con số hết sức ấn tượng trong bối cảnh các hãng xe hầu như đều sụt giảm: Kia giảm 4%, Mazda giảm 5%, GM giảm 42%, Mercedes-Benz giảm 43%, Toyota giảm 6%...

 

>> Đạt lượng bán kỷ lục khi mới ra mắt - xe Hyundai Santa Fe 2019
>> Toyota Vios: Mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam

Trúc Chi (Nguồn Cafebiz)

Bài viết cùng chuyên mục
Chơi xe FERRARI cổ lãi hơn đầu tư chứng khoán

Gía của một chiếc siêu xe cổ của nhà sản xuất Italy đã tăng gần gấp 3 lần trong hơn một thập kỷ qua.

Xe tự lái khiến người tiêu dùng cảm thấy không an toàn

Trong cuộc khảo sát của Hiệp hội ôtô Mỹ (AAA), có đến 73% người lái cho biết họ không tin tưởng và cảm thấy sợ hãi...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • International Monetary Fund (IMF) – Quỹ Tiền tệ Quốc tế

  Trụ sở tại Washington, D.C., có chức năng giám sát nguồn cung tiền tệ của các nước thành viên, với mục đích ổn định việc trao đổi quốc tế và khuyến khích thương mại cân bằng và...
 • National Debt - Nợ công

  Là tổng giá trị các khoản tiền mà chính phủ thuộc mọi cấp từ trung ương đến địa phương đi vay nhằm tài trợ cho các khoản thâm hụt ngân sách, vì thế, nợ chính phủ, nói cách khác,...
 • Surplus Value - Giá trị thặng dư

  Là phần dư ra của một giá trị khi mua đi, bán lại. Ví dụ: bạn bỏ ra 1000 đồng mua bó rau muống mang ra chơi bán được 2000 đồng phần dư 1000 đồng.  
 • Price-earnings Ratio – Tỷ suất thị giá-doanh lợi.

  Giá của một cổ phiếu chia cho lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu trong thời gian 12 tháng. Ví dụ một cổ phiếu bán với giá 60$/cổ phiếu và lợi nhuận 6$/cổ phiếu sẽ được bán với tỷ suất...
 • Credit Balance - Dư nợ tín dụng

  Là số tiền còn lại tại một thời điểm nào đó mà doanh nghiệp/cá nhân vay tổ chức tín dụng. Dư nợ tín dụng không được vượt hạn mức tín dụng (LOC)  
Len dau trang