Bí mật của lực hấp dẫn nơi công sở
Bí mật của lực hấp dẫn nơi công sở
Sự thu hút, hấp dẫn đóng vai trò mấu chốt để đạt đến thành công. Đấy là lý do tại sao phần lớn những chiến dịch quảng cáo phải mời những người đẹp, người nổi tiếng làm cho hình ảnh đại diện cho sản phẩm hoặc dịch vụ để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, vẻ đẹp, sự ưa nhìn về mặt hình thức không phải là yếu tố duy nhất khiến một người trở thành thu hút đối với người đối diện.Vậy còn những người với ngoại hình bình thường thì sao? Điều gì khiến họ trở thành một “thỏi nam châm” đối với người khác.
Bài học về sự tôn nghiêm từ một cô gái xấu xí
Bài học về sự tôn nghiêm từ một cô gái xấu xí
"Nhất thời cúi người không có nghĩa là đánh mất tôn nghiêm, càng biết lúc cần cúi người thì tương lai càng ngẩng được cao đầu!".
Phê bình, góp ý là nghệ thuật!
Phê bình, góp ý là nghệ thuật!
Ai rồi cũng đã, đang và sẽ chứng kiên hàng loạt những lần cảnh sếp mạt sát và chửi nhân viên ngu! Chuyện này đâu chỉ diễn ra ở nhóm quản lý cấp trung với nhân viên dưới quyền mà còn cả ở ấp Tổng Giám Đốc chê trách và mạt sát Phó TGĐ, đôi khi ngay cả trước mặt nhân viên.
Biến đam mê thành công việc kinh doanh
Biến đam mê thành công việc kinh doanh
Tất cả các doanh nhân thành đạt trên thế giới đều khởi nghiệp trong lĩnh vực yêu thích, vì chỉ đều đó mới giúp họ duy trì nhiệt huyết với công việc.
[Infographic] Tại sao thói quen làm việc 8 giờ một ngày đã 'lỗi thời'?
[Infographic] Tại sao thói quen làm việc 8 giờ một ngày đã 'lỗi thời'?
Làm việc 8 giờ mỗi ngày là quy định được rất nhiều công ty trên thế giới áp dụng. Tuy nhiên, liệu thói quen này có còn hiệu quả trong xã hội hiện đại ngày nay?
[Infographic] Một ngày của người thất nghiệp
[Infographic] Một ngày của người thất nghiệp
Những ngày đầu khi mới mất việc sẽ rất kinh khủng, nhưng nếu bạn xốc lại tinh thần và làm theo kế hoạch dưới đây, bạn có thể sẽ tìm được việc mới nhanh chóng.
5 chữ
5 chữ "đừng" của các doanh nhân thành đạt
Có rất nhiều lời khuyên tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân về những điều cần làm để đạt được thành công. Tuy nhiên, để công ty trở nên thật phát đạt, họ cũng cần dừng ngay một số điều.
5 bài học nuôi con giúp bạn trở thành lãnh đạo giỏi
5 bài học nuôi con giúp bạn trở thành lãnh đạo giỏi
Mark Miller là Phó chủ tịch phụ trách marketing của Emergenetics International – công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn phát triển tiềm năng của con người. Ngoài Mỹ, Emergenetics International đang hoạt động tại 23 quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Mark Miller là người đã dẫn dắt việc xây dựng thương hiệu và tiếp thị toàn cầu của Công ty.
Làm việc như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?
Làm việc như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?
Chỉ cần thay đổi một chút về hành vi và cách xử lý công việc, bạn hoàn toàn có thể cân bằng được cuộc sống mà không cần phải làm việc nhiều hơn, theo Dan Scalco - người sáng lập và là Giám đốc phát triển của Digitalux, một công ty tiếp thị kỹ thuật số ở Hoboken, New Jersey (Hoa Kỳ).
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Surplus Value - Giá trị thặng dư

  Là phần dư ra của một giá trị khi mua đi, bán lại. Ví dụ: bạn bỏ ra 1000 đồng mua bó rau muống mang ra chơi bán được 2000 đồng phần dư 1000 đồng.  
 • Working Capital - Vốn lưu động

  Là một thước đo tài chính đại diện cho tính thanh khoản của một doanh nghiệp, tổ chức hoặc cơ quan chính phủ. Cùng với các tài sản cố định như nhà máy và thiết bị, vốn lưu động...
 • Market share – Thị phần

  Tỷ lệ tổng doanh số của một sản phẩm mà một người bán có. Một công ty sẽ cố gắng mở rộng thị phần của mình (tức là giảm thị phần của các đối thủ) bằng cách quảng cáo, đưa ra mức...
 • CEO - Tổng giám đốc điều hành (Chief Executive Officer)

  Là chức vụ điều hành cao nhất của một tổ chức, phụ trách tổng điều hành một tập đoàn, công ty, tổ chức hay một cơ quan. CEO phải báo cáo trước hội đồng quản trị của tổ chức đó....
 • Poison Pill – Chiến thuật thuốc độc.

  Một thủ thuật để chống trả việc mua lại quyền kiểm soát công ty, được đưa ra để làm cho việc mua lại công ty trở nên quá tốn kém.
Len dau trang