GS Ngô Bảo Châu:
GS Ngô Bảo Châu: "Không nhất thiết phải có bằng đại học"
GS Ngô Bảo Châu quan niệm giá trị của một con người không thể đánh giá dựa trên tiêu chí giỏi điều gì đó, mà còn căn cứ vào rất nhiều phẩm chất khác nhau.
0,25 điểm/môn, đậu Trung học phổ thông
0,25 điểm/môn, đậu Trung học phổ thông
Chỉ cần đạt từ 0.25 điểm trở lên/môn và không có môn điểm liệt các em học sinh trung học cơ sở nghiễm nhiên đậu vào các trường Trung học phổ thông (THPT). Đó là thực trạng đáng lo ngại về chất lượng tuyển sinh giáo dục tại các trường THPT các huyện miền núi ở Nghệ An.
Những ngành có điểm chuẩn cao 'chót vót' năm 2015
Những ngành có điểm chuẩn cao 'chót vót' năm 2015
Năm 2015, điểm chuẩn nhiều trường đạt mức cao kỷ lục. Thậm chí, có ngành điểm trúng tuyển lên đến 30 điểm
Những quốc gia có học phí đắt nhất thế giới
Những quốc gia có học phí đắt nhất thế giới
Cho con cái đi học nước ngoài là mong ước của nhiều bậc phụ huynh trên toàn thế giới. Tuy nhiên mức học phí cao cộng với chi phí sinh hoạt đắt đỏ là rào cản lớn đối với ước mơ du học của không ít sinh viên.
Đại học Ngoại thương: 27 điểm vẫn có thể bị trượt
Đại học Ngoại thương: 27 điểm vẫn có thể bị trượt
Đại học Ngoại thương vừa công bố điểm trúng tuyển đợt 1. Theo đó, ngành Kinh tế khối A có điểm chuẩn lên đến 27,25 điểm.
Công việc
Công việc "phải bay cao" nhưng được trả lương rất cao
2.000 - 4.000 đô la Mỹ/tháng là mức lương mà các hãng hàng không như Jetstar, Vietjet trả cho các công dân Việt Nam làm việc tại Việt Nam trong năm đầu tiên khởi nghiệp. Mức lương này sẽ tăng vượt bậc sau khi bạn được làm cơ trưởng. Lương khởi điểm của cơ trưởng tại Việt Nam là từ 9.000 đô la Mỹ/tháng.
Big Data đang khát nhân lực
Big Data đang khát nhân lực
Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp nhận ra được lợi ích từ việc phân tích xử lý dữ liệu, Big Data sẽ là một trong những lĩnh vực khát nhân lực nhất trong thời gian tới.
Tương lai là của con, chứ không phải của cha mẹ
Tương lai là của con, chứ không phải của cha mẹ
Nhiều bậc cha mẹ vì lo lắng và quan tâm quá mức tới lương lai con mình mà đã quyết định tương lai nghề nghiệp thay con, thay vì chỉ nên là người hỗ trợ, tư vấn.
Làm gì sau khi ra trường? Nỗi trăn trở của biết bao sinh viên Việt Nam.
Làm gì sau khi ra trường? Nỗi trăn trở của biết bao sinh viên Việt Nam.
Câu trả lời nên nằm ở năng lực thật sự của bản thân người sinh viên hay ở ngành giáo dục Việt Nam?!
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Prime Rate – Lãi suất ưu đãi.

  Lãi suất cơ bản mà các ngân hàng thương mại áp dụng cho một loạt khoản cho vay lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như cho cá nhân.
 • Monetary Policy - Chính sách tiền tệ

  Là quá trình quản lý cung tiền (money supply) của cơ quan quản lý tiền tệ (có thể là ngân hàng trung ương), thường là hướng tới một lãi suất mong muốn (targeting interest rate)...
 • Share - Cổ phiếu

  Là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một...
 • Deadweight Debt - Nợ trắng

  Là khoản nợ không được bảo lãnh bằng một tài sản thực nào cả, nợ này được dùng để trả cho các chi tiêu thường xuyên. Loại hình nợ này được sử dụng để tài trợ cho hoạt động thua...
 • Liquidity - Tính thanh khoản

  Là khả năng có thể nhanh chóng mua hoặc bán hàng hoá mà không bị ảnh hưởng của yếu tố giá cả. Và khoảng thời gian để mua và bán hàng hoá thường là ngắn hạn.  
Len dau trang