GS Ngô Bảo Châu:
GS Ngô Bảo Châu: "Không nhất thiết phải có bằng đại học"
GS Ngô Bảo Châu quan niệm giá trị của một con người không thể đánh giá dựa trên tiêu chí giỏi điều gì đó, mà còn căn cứ vào rất nhiều phẩm chất khác nhau.
0,25 điểm/môn, đậu Trung học phổ thông
0,25 điểm/môn, đậu Trung học phổ thông
Chỉ cần đạt từ 0.25 điểm trở lên/môn và không có môn điểm liệt các em học sinh trung học cơ sở nghiễm nhiên đậu vào các trường Trung học phổ thông (THPT). Đó là thực trạng đáng lo ngại về chất lượng tuyển sinh giáo dục tại các trường THPT các huyện miền núi ở Nghệ An.
Những ngành có điểm chuẩn cao 'chót vót' năm 2015
Những ngành có điểm chuẩn cao 'chót vót' năm 2015
Năm 2015, điểm chuẩn nhiều trường đạt mức cao kỷ lục. Thậm chí, có ngành điểm trúng tuyển lên đến 30 điểm
Những quốc gia có học phí đắt nhất thế giới
Những quốc gia có học phí đắt nhất thế giới
Cho con cái đi học nước ngoài là mong ước của nhiều bậc phụ huynh trên toàn thế giới. Tuy nhiên mức học phí cao cộng với chi phí sinh hoạt đắt đỏ là rào cản lớn đối với ước mơ du học của không ít sinh viên.
Đại học Ngoại thương: 27 điểm vẫn có thể bị trượt
Đại học Ngoại thương: 27 điểm vẫn có thể bị trượt
Đại học Ngoại thương vừa công bố điểm trúng tuyển đợt 1. Theo đó, ngành Kinh tế khối A có điểm chuẩn lên đến 27,25 điểm.
Công việc
Công việc "phải bay cao" nhưng được trả lương rất cao
2.000 - 4.000 đô la Mỹ/tháng là mức lương mà các hãng hàng không như Jetstar, Vietjet trả cho các công dân Việt Nam làm việc tại Việt Nam trong năm đầu tiên khởi nghiệp. Mức lương này sẽ tăng vượt bậc sau khi bạn được làm cơ trưởng. Lương khởi điểm của cơ trưởng tại Việt Nam là từ 9.000 đô la Mỹ/tháng.
Big Data đang khát nhân lực
Big Data đang khát nhân lực
Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp nhận ra được lợi ích từ việc phân tích xử lý dữ liệu, Big Data sẽ là một trong những lĩnh vực khát nhân lực nhất trong thời gian tới.
Tương lai là của con, chứ không phải của cha mẹ
Tương lai là của con, chứ không phải của cha mẹ
Nhiều bậc cha mẹ vì lo lắng và quan tâm quá mức tới lương lai con mình mà đã quyết định tương lai nghề nghiệp thay con, thay vì chỉ nên là người hỗ trợ, tư vấn.
Làm gì sau khi ra trường? Nỗi trăn trở của biết bao sinh viên Việt Nam.
Làm gì sau khi ra trường? Nỗi trăn trở của biết bao sinh viên Việt Nam.
Câu trả lời nên nằm ở năng lực thật sự của bản thân người sinh viên hay ở ngành giáo dục Việt Nam?!
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Note – Kỳ phiếu

  Chứng nhận do một công ty hoặc chính phủ phát hành ghi rõ số lượng một khoản vay, lãi suất phải trả và thế chấp trong trường hợp không thanh toán được. Thời hạn thanh toán...
 • Market Capitalization – Thị giá vốn.

  Giá trị của một công ty được xác định bởi giá thị trường đối với các cổ phiếu thường đã phát hành còn lại.
 • Inflation – Lạm phát.

  Tăng giá hàng hóa và dịch vụ. Nói chung, giả định về kinh tế là sức mua giảm đi vì có thừa tiền mặt lưu thông, thường là do hậu quả của việc chính phủ chi tiêu quá nhiều.
 • Commercial Bank - Ngân hàng thương mại

  Ngân hàng thương mại là tổ chức kinh doanh tiền tệ mà hoạt động chủ yếu và thường xuyên là nhận tiền kí gửi từ khách hàng với trách nhiệm hoàn trả và sử dụng số tiền đó để cho...
 • Bonds - Trái phiếu

  Là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành phải trả cho người sở hữu trái phiếu đối với một khoản tiền cụ thể (mệnh giá của trái phiếu), trong một thời gian xác định và...
Len dau trang