'Vua lúa' Sáu Đức nuôi bò
'Vua lúa' Sáu Đức nuôi bò
Chuyển đồng lúa thành đồng cỏ để nuôi bò, đồng thời liên kết với những nông dân xung quanh để tạo nên chuỗi giá trị, là con đường mà ông “vua lúa” Sáu Đức đang xây dựng ở huyện Tri Tôn (An Giang).
Vấn đề của start-up Việt: Thiếu kiến thức, lười và quá
Vấn đề của start-up Việt: Thiếu kiến thức, lười và quá
Ngày 12/5, đã có hơn 1.000 người trẻ tới tham dự sự kiện Under 30 Summit (Diễn đàn Thế Hệ Trẻ) do Forbes Việt Nam tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh.
Bỏ vốn tiền tỷ kinh doanh trò chơi cảm giác mạnh
Bỏ vốn tiền tỷ kinh doanh trò chơi cảm giác mạnh
Bên cạnh sự hào hứng của khách hàng trẻ tuổi, những người đầu tư kinh doanh trò chơi nhập vai cũng nhanh chóng phải đối mặt với bài toán cạnh tranh.
Viết đề án kinh doanh: Làm sao để vừa đúng vừa hay
Viết đề án kinh doanh: Làm sao để vừa đúng vừa hay
Đề án kinh doanh là việc đầu tiên cần làm, cũng là một khâu then chốt trong quá trình khởi sự kinh doanh. Một bản đề án kinh doanh đúng giúp chính bạn có cái nhìn tổng thể về hoạt động kinh doanh mà mình sẽ tiến hành. Một bản đề án kinh doanh hay giúp bạn dễ dàng thuyết phục người nghe - đôi khi chính là nhà đầu tư tiềm năng.
Ý tưởng khởi nghiệp đột phá
Ý tưởng khởi nghiệp đột phá
Chưa bao giờ khởi nghiệp lại trở nên dễ dàng như lúc này. Khi mà ý tưởng kinh doanh có thể được thực hiện với ngân sách ngày càng thấp hơn nhờ vào sự phát triển của cơ sở hạ tầng.
Sự thất bại của mô hình phát triển sản phẩm
Sự thất bại của mô hình phát triển sản phẩm
Trừ khi bạn là một chuyên gia của thị trường mục tiêu, còn không thì bạn sẽ nhận ra rằng các giả thiết về những đặc tính sản phẩm mà khách hàng muốn có chẳng quan hệ gì với thứ mà họ thực sự họ muốn mua.
Biến toilet thành thiên đường mua sắm
Biến toilet thành thiên đường mua sắm
1/3 số khách hàng được khảo sát cho biết họ mua sắm trên điện thoại, máy tính bảng khi đang ở trong toilet. Vì thế, các nhãn hàng đã tận dụng không gian đặc biệt này cho các chiến dịch bán hàng.
Số doanh nghiệp thành lập mới gia tăng
Số doanh nghiệp thành lập mới gia tăng
Số doanh nghiệp thành lập mới gia tăng, trong khi số doanh nghiệp giải thể giảm là tín hiệu đáng mừng trong nửa đầu năm nay, theo Cục Quản lý Đăng ký Kinh doanh thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Nhiều doanh nghiệp dùng
Nhiều doanh nghiệp dùng "tiền hỗ trợ” sai mục đích
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có chỉ đạo về hoạt động Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước trong năm 2014.
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Initial Public Offering (IPO) – Phát hành công khai lần đầu (chứng khoán).

  Lần đầu tiên một công ty chào bán cổ phiếu cho công chúng. Còn gọi là “going public”.
 • GDP - Tổng sản phẩm nội địa

  Tên đầy đủ: Gross Domestic Product, là tổng sản phẩm nội địa, tức tổng sản phẩm quốc nội,  là giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất ra trong...
 • Appreciation – Tăng giá trị của tài sản.

  Các nhà đầu tư, ví dụ như những người sở hữu nhà, đầu tư để chờ tăng giá, và điều này có thể làm cho giá ngang bằng với mức lạm phát, làm tăng nhu cầu nhà cửa hoặc thiếu nhà cửa.
 • Working Capital - Vốn lưu động

  Là một thước đo tài chính đại diện cho tính thanh khoản của một doanh nghiệp, tổ chức hoặc cơ quan chính phủ. Cùng với các tài sản cố định như nhà máy và thiết bị, vốn lưu động...
 • Mutual Fund – Quỹ tương hỗ

  Điều hành bởi một công ty đầu tư huy động tiền từ các cổ đông để đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu, các quyền chọn, các hàng hóa hoặc các loại chứng khoán khác. Các quỹ này thường...
Len dau trang