Đạo... con đường không lối
Đạo... con đường không lối
Đạo – Con đường không lối gồm 5 chương chính và một phần Hỏi – Đáp. Khám phá sự đối lập thực sự giữa lý trí - phi lý trí, giữa tính dương - tính âm, giữa sự tuân thủ luật lệ - sự tự nhiên nhi nhiên.
Đường ra biển lớn - Richard Branson
Đường ra biển lớn - Richard Branson
Richard Branson - người sáng lập Virgin đã trải qua nhiều thách thức để đưa Virgin trở thành một trong những công ty ảnh hưởng nhất thế giới ngày nay.
Tự đào giếng trước khi chết khát - Harvey Mackay
Tự đào giếng trước khi chết khát - Harvey Mackay
Để đạt nhiều thành công, mạng lưới quan hệ vô cùng quan trọng. Vậy làm sao để xây dựng và duy trì mối quan hệ. Tất cả đều gói gọn trong quyển sách Tự đào giếng trước khi chết khát của Harvey Mackay.
Đắc nhân tâm - Dale Carnegie
Đắc nhân tâm - Dale Carnegie
Đắc nhân tâm là cuốn sách kinh điển của tác giả Dale Carnegie. Nội dung sách nói về nghệ thuật thu phục nhân tâm và khả năng tác động đến người khác.
Bắt trẻ đồng xanh - J. D. Salinger
Bắt trẻ đồng xanh - J. D. Salinger
Quyển sách nói về một thanh niên trên ngưỡng cửa vào đời, và rồi anh ta bỗng nhận ra cuộc đời đầy những giả tạo và dối trá. Holden Caulfield – nhân vật chính trở thành hình tượng cho sự nổi loạn và thách thức của thanh thiếu niên Mỹ.
Nếu tôi biết được khi còn 20 - Tina Seelig
Nếu tôi biết được khi còn 20 - Tina Seelig
Mỗi bài học không chỉ dành cho một độ tuổi, ở mọi độ tuổi chúng ta đều có thể học. Nếu tôi biết được khi còn 20 là một quyển sách không chỉ dành cho tuổi 20, mà là những chia sẻ cho tất cả những ai đang muốn hoàn thiện bản thân mình.
Bí quyết thành công những thương hiệu hàng đầu Châu Á [review]
Bí quyết thành công những thương hiệu hàng đầu Châu Á [review]
Cuốn sách từ khi xuất bản đã đạt được số lượng phát hành rất cao, trở thành đề tài bình luận trên các tờ báo, tạp chí chuyên về kinh doanh và nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia cũng như độc giả. Giáo sư John Quelch, Đại học Kinh doanh Harvard, đã nhận xét: “…
Ai che lưng cho bạn - Keith Ferrazzi
Ai che lưng cho bạn - Keith Ferrazzi
“Nếu tôi mà gặp được quyển sách này lúc mới bắt đầu sự nghiệp, tôi đã tiết kiệm được 30 năm thử và sai. Nếu bạn nghiêm túc về thành công của mình, tôi tha thiết đề nghị bạn nên đọc quyển sách này và thiết lập vòng tròn hỗ trợ ngay hôm nay” - Marshall Goldsmith, tác giả quyển sách What got You here Won’t get You There, trong danh sách Bestseller của new York Times, Wall Street Journal.
Sách hay khởi nghiệp - Cách nghĩ để thành công review
Sách hay khởi nghiệp - Cách nghĩ để thành công review
Triết lý mà tác giả nhấn mạnh trong "Cách nghĩ để thành công" đó là không có giới hạn nào trong tư duy con người ngoài những giới hạn do chính con người đặt ra.
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Commercial Bank - Ngân hàng thương mại

  Ngân hàng thương mại là tổ chức kinh doanh tiền tệ mà hoạt động chủ yếu và thường xuyên là nhận tiền kí gửi từ khách hàng với trách nhiệm hoàn trả và sử dụng số tiền đó để cho...
 • Trade Deficit - Nhập siêu

  Là khái niệm dùng mô tả tình trạng Cán cân thương mại có giá trị nhỏ hơn 0 (zero). Nói cách khác, khi kim ngạch nhập khẩu cao hơn xuất khẩu trong một thời gian nhất định, đó là...
 • Monetary Policy - Chính sách tiền tệ

  Là quá trình quản lý cung tiền (money supply) của cơ quan quản lý tiền tệ (có thể là ngân hàng trung ương), thường là hướng tới một lãi suất mong muốn (targeting interest rate)...
 • Insider trading – Giao dịch nội bộ.

  Giao dịch cổ phiếu trong nội bộ công ty một cách bất hợp pháp dựa trên những thông tin không công bố.
 • Share - Cổ phần

  Cổ phần là phần vốn nhỏ nhất của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần.  
Len dau trang