Tự đào giếng trước khi chết khát - Harvey Mackay
Tự đào giếng trước khi chết khát - Harvey Mackay
Để đạt nhiều thành công, mạng lưới quan hệ vô cùng quan trọng. Vậy làm sao để xây dựng và duy trì mối quan hệ. Tất cả đều gói gọn trong quyển sách Tự đào giếng trước khi chết khát của Harvey Mackay.
Đắc nhân tâm - Dale Carnegie
Đắc nhân tâm - Dale Carnegie
Đắc nhân tâm là cuốn sách kinh điển của tác giả Dale Carnegie. Nội dung sách nói về nghệ thuật thu phục nhân tâm và khả năng tác động đến người khác.
Bắt trẻ đồng xanh - J. D. Salinger
Bắt trẻ đồng xanh - J. D. Salinger
Quyển sách nói về một thanh niên trên ngưỡng cửa vào đời, và rồi anh ta bỗng nhận ra cuộc đời đầy những giả tạo và dối trá. Holden Caulfield – nhân vật chính trở thành hình tượng cho sự nổi loạn và thách thức của thanh thiếu niên Mỹ.
Nếu tôi biết được khi còn 20 - Tina Seelig
Nếu tôi biết được khi còn 20 - Tina Seelig
Mỗi bài học không chỉ dành cho một độ tuổi, ở mọi độ tuổi chúng ta đều có thể học. Nếu tôi biết được khi còn 20 là một quyển sách không chỉ dành cho tuổi 20, mà là những chia sẻ cho tất cả những ai đang muốn hoàn thiện bản thân mình.
Bí quyết thành công những thương hiệu hàng đầu Châu Á [review]
Bí quyết thành công những thương hiệu hàng đầu Châu Á [review]
Cuốn sách từ khi xuất bản đã đạt được số lượng phát hành rất cao, trở thành đề tài bình luận trên các tờ báo, tạp chí chuyên về kinh doanh và nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia cũng như độc giả. Giáo sư John Quelch, Đại học Kinh doanh Harvard, đã nhận xét: “…
Ai che lưng cho bạn - Keith Ferrazzi
Ai che lưng cho bạn - Keith Ferrazzi
“Nếu tôi mà gặp được quyển sách này lúc mới bắt đầu sự nghiệp, tôi đã tiết kiệm được 30 năm thử và sai. Nếu bạn nghiêm túc về thành công của mình, tôi tha thiết đề nghị bạn nên đọc quyển sách này và thiết lập vòng tròn hỗ trợ ngay hôm nay” - Marshall Goldsmith, tác giả quyển sách What got You here Won’t get You There, trong danh sách Bestseller của new York Times, Wall Street Journal.
Sách hay khởi nghiệp - Cách nghĩ để thành công review
Sách hay khởi nghiệp - Cách nghĩ để thành công review
Triết lý mà tác giả nhấn mạnh trong "Cách nghĩ để thành công" đó là không có giới hạn nào trong tư duy con người ngoài những giới hạn do chính con người đặt ra.
"Mã Vân giày vải" - doanh nhân Jack Ma và câu chuyện khởi nghiệp Alibaba
"Mã Vân giày vải" của hai tác giả Vương Lợi Phân và Lý Tường vừa được ra mắt bản tiếng Việt vào tháng 10/2015. "Mã Vân giày vải" không chỉ là một cuốn sách kể về một hình ảnh Mã Vân - Jack Ma đơn thuần, tận sâu trong đó là cả một câu chuyện dựng nghiệp với một lý tưởng vô cùng đẹp đẽ và đầy chông gai của ông.
Đừng bao giờ đi ăn một mình - Never eat alone
Đừng bao giờ đi ăn một mình - Never eat alone
"Trong chúng ta ai cũng có khả năng quyến rũ người khác - cho dù đó là đồng nghiệp, người xa lạ, bạn bè, hay sếp của mình. Nhưng có khả năng khác với biết cách vận dụng nó, và đó là lý do tại sao có những người đi qua cuộc đời này lặng lẽ như những cái bóng, trong khi có người luôn thu hút được sự chú ý bất cứ nơi đâu họ xuất hiện."
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Junk bond – Trái phiếu bấp bênh.

  Thuật ngữ bình dân dùng để mô tả các loại chứng khoán có lãi suất cao nhưng nhiều rủi ro, do các công ty bị nợ nần chồng chất phát hành để có thể thanh toán các khoản vay ngân...
 • Commercial Bank - Ngân hàng thương mại

  Ngân hàng thương mại là tổ chức kinh doanh tiền tệ mà hoạt động chủ yếu và thường xuyên là nhận tiền kí gửi từ khách hàng với trách nhiệm hoàn trả và sử dụng số tiền đó để cho...
 • Initial Public Offering (IPO) – Phát hành công khai lần đầu (chứng khoán).

  Lần đầu tiên một công ty chào bán cổ phiếu cho công chúng. Còn gọi là “going public”.
 • Underground Economy – Nền kinh tế ngầm.

  Một bộ phận không được tính đến của nền kinh tế bao gồm cả hoạt động hợp pháp và bất hợp pháp. Hầu hết các giao dịch là bằng cách chuyển đổi hàng hóa hoặc thanh toán tiền mặt để...
 • Venture Capital – Vốn mạo hiểm.

  Khoản tài chính cần thiết để bắt đầu một doanh nghiệp, thông thường là các doanh nghiệp mới nhiều rủi ro. Đổi lại vốn, nhà đầu tư được sở hữu một phần doanh nghiệp này. Vốn mạo...
Len dau trang