Giá gạo giảm 
dưới giá sàn
Giá gạo giảm 
dưới giá sàn
Trong những ngày đầu tháng 7, giá gạo chào bán của các doanh nghiệp VN tiếp tục giảm nhẹ, hiện đã giảm xuống dưới giá thành do Hiệp hội Lương thực VN (VFA) đưa ra.
Tù mù giá điện
Tù mù giá điện
Như đã thành quy luật, cứ đến các tháng cao điểm nắng nóng, hàng loạt hộ tiêu dùng điện ở các thành phố lớn: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh… phản ánh đến báo chí, trên mạng xã hội về những tờ hóa đơn thanh toán tiền điện cao bất thường.
Giá dầu Mỹ lại phá đáy
Giá dầu Mỹ lại phá đáy
Giá dầu Mỹ phiên 8/7 giảm phiên thứ 5 liên tiếp sau khi số liệu cho thấy lượng dầu lưu kho tuần qua bất ngờ tăng, khiến thị trường bất ngờ.Chốt phiên, giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng 8/2015 trên sàn Nymex New York giảm 68 cent, tương đương 1,3%, xuống 51,65 USD/thùng, thấp nhất kể từ 10/4.
Tỉnh táo với tờ rơi quảng cáo bán nhà
Tỉnh táo với tờ rơi quảng cáo bán nhà
Tình trạng quảng cáo thiếu trung thực về nhà ở, căn hộ đang lan tràn trên mạng Internet, tờ rơi phân phát tại nhà dân, các giao lộ và cả trên báo, đài đang làm hoa mắt người có ý định tìm mua cho mình một “tổ ấm".
Mua vé xe khách giá rẻ trực tuyến
Mua vé xe khách giá rẻ trực tuyến
Kể từ ngày 15.7, website bán vé xe khách trực tuyến Pasoto.com, hợp tác với các hãng xe chính thức khởi động chương trình 'Vé xe khách giá rẻ' tương tự như vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không.
Nhà giàu Myanmar khát căn hộ cao cấp
Nhà giàu Myanmar khát căn hộ cao cấp
Một đại gia ngành vật liệu xây dựng tại Myanmar chi 6,5 triệu euro mua cùng lúc 27 căn hộ The Lake Suites ngay trước ngày mở bán dự án.
Sốc với tiền điện tăng 100%
Sốc với tiền điện tăng 100%
Hàng loạt người kêu trời khi nhận hóa đơn tiền điện tháng gần đây. Hóa đơn tiền điện tăng gấp đôi, gấp rưỡi. Có gì bất thường xung quanh câu chuyện tăng giá điện?
Nhật muốn đầu tư 3.500 tỉ đồng vào rạch Xuyên Tâm
Nhật muốn đầu tư 3.500 tỉ đồng vào rạch Xuyên Tâm
Dự án nạo vét, cải tạo môi trường, phát triển hạ tầng vận tải và đô thị thông minh dọc rạch Xuyên Tâm có tổng vốn dự kiến là 5.106 tỉ đồng.
Không để gạo Việt mãi vô danh
Không để gạo Việt mãi vô danh
Mặc dù xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, nhưng do không có thương hiệu nên gạo Việt thường phải bán rẻ hơn khi xuất khẩu, thậm chí ngay thị trường trong nước cũng có nguy cơ bị gạo Thái Lan, Campuchia, Myanmar chiếm lĩnh...
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Oil Spot Market – Thị trường dầu giao ngay.

  Các vụ giao dịch hàng ngày đối với dầu thô hoặc các sản phẩm đã tinh lọc bởi các thương nhân trên khắp thế giới, cam kết khối lượng chuyển giao với giá cụ thể.
 • Charter Capital - Vốn điều lệ

  Là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty. Tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ tự do...
 • Bonds - Trái phiếu

  Là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành phải trả cho người sở hữu trái phiếu đối với một khoản tiền cụ thể (mệnh giá của trái phiếu), trong một thời gian xác định và...
 • Short Sale – Bán khống.

  Bán một lượng cổ phiếu tạm vay, không thuộc quyền sở hữu của mình với hy vọng kiếm lời bằng cách mua một lượng cổ phiếu tương đương sau đó với giá thấp hơn để thay thế.
 • Monetary Policy - Chính sách tiền tệ

  Là quá trình quản lý cung tiền (money supply) của cơ quan quản lý tiền tệ (có thể là ngân hàng trung ương), thường là hướng tới một lãi suất mong muốn (targeting interest rate)...
Len dau trang