Tìm kiếm
Tổng thống Mỹ chính thức mở trang Facebook cá nhân
Tổng thống Mỹ chính thức mở trang Facebook cá nhân
Chỉ 9 giờ đồng hồ sau bài viết đầu tiên, trang Facebook của ông Obama đã nhận được hơn 451.000 lượt like. Bài viết đầu tiên của ông trên trang này cũng đạt gần 95.000 lượt like và gần 21.000 lượt chia sẻ.
Đàm phán TPP có thể nối lại trong tháng 9
Đàm phán TPP có thể nối lại trong tháng 9
Bộ trưởng các nước tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang nỗ lực để nối lại đàm phán vào tháng sau.
Vạ miệng và dán nhãn
Vạ miệng và dán nhãn
Ông trùm kinh doanh bất động sản, ngôi sao truyền hình thực tế, ông chủ cuộc thi hoa hậu hoàn vũ và cũng là ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ Donald Trump, hai tuần sau vụ phát biểu về người nhập cư Mexico gây tranh cãi, dẫn đến hàng loạt đối tác và hợp đồng làm ăn bị hủy, vẫn cho rằng mình “không hiểu nổi” tại sao người ta lại phản ứng gay gắt những lời ông nói đến thế.
Khối tài sản thật sự của tỷ phú Donald Trump là bao nhiêu?
Khối tài sản thật sự của tỷ phú Donald Trump là bao nhiêu?
Mới đây, trong bài phát biểu trước những người ủng hộ việc ứng cử vị trí tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hoà, tỷ phú Donald Trump đã nhấn mạnh tiềm lực tài chính là một trong những lợi thế lớn nhất của mình và ông sẽ dùng nó để chạy đua cho vị trí ứng cử viên tổng thống Mỹ của mình.

Thuật ngữ kinh tế

 • Price-earnings Ratio – Tỷ suất thị giá-doanh lợi.

  Giá của một cổ phiếu chia cho lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu trong thời gian 12 tháng. Ví dụ một cổ phiếu bán với giá 60$/cổ phiếu và lợi nhuận 6$/cổ phiếu sẽ được bán với tỷ suất...
 • Option – Quyền chọn.

  Trong giới tài chính, đây là thỏa thuận cho phép một nhà đầu tư mua hoặc bán cái gì đó, ví dụ như cổ phiếu, trong một khoảng thời gian định trước với giá nhất định.
 • Mutual Fund – Quỹ tương hỗ

  Điều hành bởi một công ty đầu tư huy động tiền từ các cổ đông để đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu, các quyền chọn, các hàng hóa hoặc các loại chứng khoán khác. Các quỹ này thường...
 • CEO - Tổng giám đốc điều hành (Chief Executive Officer)

  Là chức vụ điều hành cao nhất của một tổ chức, phụ trách tổng điều hành một tập đoàn, công ty, tổ chức hay một cơ quan. CEO phải báo cáo trước hội đồng quản trị của tổ chức đó....
 • Prime Rate – Lãi suất ưu đãi.

  Lãi suất cơ bản mà các ngân hàng thương mại áp dụng cho một loạt khoản cho vay lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như cho cá nhân.
Len dau trang