Banner

Apple sa thải 614 nhân viên sau dự án thất bại

Thứ bảy, 6/4/2024 06:32 (GMT+7)

Đợt sa thải diễn ra chỉ hơn một tháng sau khi có thông tin cho rằng Apple đã hủy bỏ kế hoạch phát triển xe điện.

Việc dự án ô tô điện bị hủy bỏ đã dẫn đến hàng loạt nhân viên bị sa thải. Ảnh: Reuters.

Theo Wall Street Journal, Apple vừa có đợt cắt giảm nhân công lớn đầu tiên kể từ đại dịch Covid-19 khi cho 614 nhân sự nghỉ việc. Quyết định này được đưa ra chỉ hơn 1 tháng sau khi hãng hủy bỏ dự án ô tô điện kéo dài hàng thập kỷ.

Theo hồ sơ tại tiểu bang California, gã khổng lồ công nghệ đã thông báo trước cho 614 nhân viên hôm 28/3 và lệnh cắt giảm sẽ có hiệu lực vào ngày 27/5. Các nhân viên bị sa thải làm việc ở 8 văn phòng tại Santa Clara. Hiện chưa rõ những nhân sự này đang thực hiện dự án nào.

Trước đó, Wall Street Journal từng đưa tin Apple đã lên kế hoạch đóng cửa nhóm phát triển xe điện sau khi hãng tăng cường đầu tư vào trí tuệ nhân tạo. Một số nhân viên tại bộ phận này đã bị thuyên chuyển sang nhóm AI trong khi những người khác đối mặt với nguy cơ bị cho nghỉ việc.

Apple được cho đã chi hàng tỷ USD vào dự án chế tạo ô tô điện tự lái hoàn toàn, trước khi thu nhỏ lại mục tiêu để tập trung vào một chiếc xe bán tự động. CEO Tim Cook cho biết vào năm 2023 rằng việc sa thải sẽ là biện pháp cuối cùng trong bối cảnh công ty cắt giảm chi phí.

Tình trạng sa thải nhân viên trong lĩnh vực công nghệ đã lan rộng khi các công ty bắt đầu cắt giảm chi phí do lo ngại về tốc độ tăng trưởng chậm, kết hợp với nhu cầu đầu tư vào trí tuệ nhân tạo ngày càng tăng. Zoom, Google, Amazon và DocuSign đều đã công bố cắt giảm việc làm trong năm nay.

Doanh số bán hàng trong quý IV/2023 của Apple đã vượt kỳ vọng nhờ đợt mua sắm trong kỳ nghỉ lễ, chấm dứt một trong những đợt sụt giảm doanh số dài nhất của công ty trong hơn 2 thập kỷ.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds