Banner

Apple Vision Pro sẽ 'lên kệ' vào tháng 1 tới

Thứ ba, 12/12/2023 06:18 (GMT+7)

Nửa năm sau khi công bố tại hội nghị WWDC, Vision Pro nhiều khả năng được phát hành vào tháng 1/2024.

Apple Vision Pro được dự đoán ra mắt thị trường vào tháng 1/2024. Ảnh: Apple.

Apple cho biết sẽ phát hành kính thực tế ảo Vision Pro vào đầu năm 2024. Tuy nhiên, công ty chưa một lần công bố thời gian cụ thể.

Trước đó, có nhiều lời đồn đoán rằng việc phát hành có thể sẽ diễn ra vào tháng 2/2024. Tuy nhiên, trong bản tin "Power On" của Bloomberg, chuyên gia Mark Gurman cho rằng Apple rất có thể sẽ tung ra siêu phẩm kính thực tế ảo này ngay trong tháng 1. Gurman cũng cho biết ông hy vọng Apple Vision Pro sẽ ra mắt công chúng trước tháng 3, nhằm “tránh những rủi ro không lường trước được”.

Trong một bài viết vào tháng 11 vừa qua, Gurman dự đoán các lô Apple Vision Pro sẽ “cập bến” thị trường vào tháng 3 tới. Ông cũng tiết lộ Apple sẽ gửi một số nhân viên đến Apple Park để đào tạo vào khoảng tháng 1/2024. Mỗi người sẽ được đào tạo trong vòng 2 ngày để đảm bảo việc tiếp thị và bán hàng đạt hiệu quả tối ưu.

Kính Vision Pro là thiết bị phần cứng đầu tiên của Apple trong lĩnh vực thực tế ảo và thực tế tăng cường. Sản phẩm sử dụng khung nhôm, mặt kính với nhiều trang bị mạnh mẽ như chip M2, R1, hàng chục cảm biến và camera.

Mỗi bên mắt kính là màn hình Micro LED 23 triệu điểm ảnh, mật độ cao hơn cả TV 4K. Hệ thống thấu kính ba lớp giúp tăng hiệu quả hình ảnh ba chiều, phần mặt ngoài có thể hiển thị mắt người giả lập hiệu ứng như nhìn xuyên qua kính.

Apple Vision Pro dự kiến có giá 3.499 USD, tương đương khoảng 82,2 triệu đồng, cao hơn hẳn so với các sản phẩm cùng loại của Facebook hay Google. Tuy nhiên, Apple tin rằng thiết bị này sẽ thu hút những người yêu thích công nghệ hoặc muốn trải nghiệm thế giới ảo mới.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds