Banner

Bao giờ iPhone gập ra mắt?

Thứ bảy, 24/2/2024 07:19 (GMT+7)

Apple có thể phát hành mẫu iPhone màn hình gập vào tháng 9/2026, với mục sẽ bán được khoảng 50 triệu chiếc trên toàn cầu trong năm đầu tiên.

Apple nhiều khả năng phát hành mẫu iPhone màn hình gập vào tháng 9/2026. Ảnh: CNET

Theo nguồn tin độc quyền của Alpha Economic, Apple đang lên kế hoạch phát hành mẫu iPhone màn hình gập vào tháng 9/2026.

Táo khuyết kỳ vọng sẽ bán được khoảng 50 triệu chiếc trên toàn cầu trong năm đầu tiên. Điều này đồng nghĩa doanh số bán điện thoại màn hình gập của Samsung sẽ giảm đi đáng kể với sự xuất hiện của đối thủ.

Để đạt được mục tiêu này, phía Apple đã dồn nhiều nhân sự tập trung cho mẫu điện thoại màn hình gập.

Cụ thể, một quan chức ẩn danh đã tiết lộ với Alpha Economic về việc nhà sản xuất iPhone đã chuyển một số lượng lớn nhân viên thuộc nhóm phát triển kính Vision Pro sang dự án điện thoại màn hình gập.

BGR nhận định kính Vision Pro hiện là vấn đề lớn của Apple và dự án này sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn cả một chiếc iPhone màn hình gập.

Trước đó, nguồn tin của The Information cho biết Apple đang tích cực phát triển ít nhất 2 nguyên mẫu iPhone màn hình gập sau hơn 5 năm nghiên cứu.

Dựa trên tin đồn, 2 nguyên mẫu iPhone có dạng gập vỏ sò, thuộc giai đoạn phát triển ban đầu và không nằm trong kế hoạch sản xuất hàng loạt năm 2024 và 2025. Điều đó đồng nghĩa thiết bị có thể ra mắt sớm nhất vào 2026.

Apple được cho đã tiếp cận ít nhất một nhà cung ứng tại châu Á về linh kiện của 2 mẫu iPhone gập, kích thước màn hình khác nhau. Nguồn tin nhấn mạnh dự án có thể bị hủy bỏ nếu không đáp ứng tiêu chuẩn của Táo khuyết.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds