Banner

Bitcoin phá đỉnh, mỗi ngày có thêm 1.500 'triệu phú tiền số'

Thứ ba, 12/3/2024 15:55 (GMT+7)

Đợt tăng giá gần đây của Bitcoin đang tạo ra khoảng 1.500 "triệu phú tiền số" mỗi ngày, nhưng chưa thể phá kỷ lục hồi năm 2021.

Logo của Bitcoin. Ảnh: Bloomberg.

Theo số liệu của công ty phân tích tiền mã hóa Kaiko Research, đợt tăng giá gần đây của Bitcoin đang tạo ra khoảng 1.500 "triệu phú tiền số" mỗi ngày.

Dữ liệu được ghi nhận trên các ví tiền mã hóa. Đây là địa chỉ dẫn đến chuỗi khối (blockchain), giúp người dùng lưu trữ và giao dịch tiền số.

Theo Bloomberg, mọi người có thể xem lịch sử giao dịch, lượng token mà ví tiền nắm giữ bởi chúng không bị kiểm soát bởi các tổ chức tập trung.

Tuy nhiên, địa chỉ ví được ẩn danh nên không thể xác định người nắm giữ là cá nhân hay tổ chức.

Giá Bitcoin đã tăng khoảng 70% từ đầu năm đến nay. Chất xúc tác quan trọng đến từ sự chấp thuận 10 quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Bitcoin từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) sau một thập kỷ liên tục bị từ chối.

Lượng ví Bitcoin đạt mốc 1 triệu và 10 triệu USD mỗi ngày. Ảnh: Kaiko Research.

Sự quan tâm từ các nhà đầu tư lớn tại Phố Wall đã kích thích đợt tăng giá mới và đưa Bitcoin trở lại quỹ đạo leo dốc.

Trong một tháng qua, hàng tỷ USD đã đổ vào tài sản điện tử thông qua các quỹ giao ngay. Việc mua chứng chỉ quỹ giúp các nhà đầu tư tiếp cận Bitcoin theo hình thức chính thống hơn thay vì mua và lưu trữ trên các sàn giao dịch tài sản số.

Dù vậy, tốc độ tạo ra "triệu phú tiền số" vẫn chậm hơn so với đợt bùng nổ vào năm 2021, khi Kaiko ghi nhận hơn 4.000 ví đạt mốc triệu USD mỗi ngày. Trong năm nay, mức cao nhất là 1.691 ví vào ngày 1/3.

Một số lý do khiến lượng ví đạt mốc triệu USD chậm hơn gồm nguồn vốn chưa đến đủ và "cá voi" chốt lời khi Bitcoin tăng giá. Theo Kaiko, người sở hữu nhiều token đang thuê dịch vụ bên thứ ba để quản lý thay vì dùng ví cá nhân.

"Năm 2021, một dòng vốn khổng lồ tìm cách đổ vào khi nhiều người muốn hưởng lợi trong bối cảnh tiền mã hóa thổi phồng quá mức. Lần này, những 'cá voi' có thể tiếp cận thận trọng hơn, chờ đợi lợi nhuận ổn định trước khi đầu tư", báo cáo của Kaiko nhấn mạnh.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds