Banner

Cả trăm chuyến bay trễ, đây là cách xem giờ ra đón người thân

Thứ hai, 5/2/2024 16:30 (GMT+7)

Với Flightradar24, người dùng có thể theo dõi hành trình chuyến bay, từ đó sắp xếp thời gian phù hợp để đón bạn bè, gia đình.

Giao diện thông tin chuyến bay trên Flightradar24.

Flightradar24 là website dùng để theo dõi hầu hết chuyến bay trên khắp thế giới. Thông tin về số hiệu chuyến bay, địa điểm cất và hạ cánh, thời gian, độ cao, tốc độ hay quãng đường của máy bay đều được cập nhật trực tiếp.

Dịp Tết, tình trạng chuyến bay trễ giờ thường xảy ra. Để biết lúc nào nên đến sân bay đón gia đình, người dùng có thể theo dõi hành trình chuyến bay trong ứng dụng này.

Đầu tiên, truy cập dịch vụ bằng cách vào website flightradar24.com, hoặc tải ứng dụng cùng tên trên App Store hoặc Play Store.

Giao diện chính của Flightradar24.

Trong giao diện của Flightradar24, người dùng có thể tìm chuyến bay bằng nhiều cách: nhấn vào biểu tượng máy bay trên bản đồ trực tiếp (nếu biết vị trí tương đối của chúng), hoặc nhập số hiệu chuyến bay trên thanh tìm kiếm.

Nếu chuyến bay đang diễn ra, biểu tượng "Live" hiển thị kế bên kết quả tìm kiếm. Ngoài số hiệu, người dùng có thể tìm chuyến bay bằng cách nhập điểm đi/đến, hãng bay hoặc sân bay cụ thể.

Trên bản đồ, kích thước biểu tượng tương ứng các loại máy bay cụ thể. Ví dụ, biểu tượng lớn nhất đại diện cho Airbus A380, trong khi biểu tượng nhỏ hơn thường là Boeing 747.

Sau khi tìm chuyến bay cần theo dõi, nhấn vào kết quả để xem thông tin chi tiết. Các dữ liệu được cập nhật gồm tên máy bay, thời gian cất cánh dự kiến và thực tế, quãng đường còn lại, thời gian hạ cánh dự kiến, độ cao, tốc độ...

Màn hình xem đường bay và thông tin chuyến bay trong Flightradar24.

Flightradar24 cũng cập nhật nhiều dữ liệu khác, nhưng người dùng phải trả tiền để xem, chẳng hạn như tuổi đời máy bay, nhiệt độ, tốc độ bay thẳng...

Khi xem chuyến bay, bản đồ cũng sẽ hiển thị đường bay. Màu trắng cho biết máy bay nằm trên mặt đất. Khi cất cánh, đường màu sẽ chuyển dần sang vàng, xanh lá, xanh dương và tím dựa trên độ cao.

Dữ liệu được xử lý và cập nhật lên máy chủ ứng dụng mỗi 5 giây. Dịch vụ này còn có thể dự đoán lộ trình bằng cách thu thập dữ liệu từ hãng hàng không để ước tính đường bay.

Người dùng có thể theo dõi hành trình trước đây bằng cách nhấn nút Playback trong giao diện chính, sau đó chọn mốc thời gian mong muốn. Phiên bản miễn phí của Flightradar24 chỉ cho phép xem lại hành trình trong 7 ngày gần nhất.

Tính năng xem lại hành trình chuyến bay trong Flightradar24.

Một tính năng khác của Flightradar24 là nhấn vào bất cứ sân bay trên bản đồ để xem chuyến bay đến, chuyến bay đi và những máy bay trên mặt đất.

Trên website, phiên bản miễn phí của Flightradar24 cho phép sử dụng trong 30 phút. Khi hết thời gian, chỉ cần tải lại website để tiếp tục theo dõi chuyến bay. Nếu muốn dùng các tính năng như xem ảnh 3D hoặc bỏ quảng cáo, người dùng cần mua các gói trả phí.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds