Banner

Cách chụp đẹp mà không cần lộn ngược điện thoại

Thứ sáu, 16/2/2024 15:09 (GMT+7)

Công cụ của Samsung cho phép chỉnh lại vị trí, góc đặt camera để tạo ra hình chụp người đẹp hơn.

Lộn ngược điện thoại là cách nhiều người sử dụng để chụp ảnh đẹp hơn. Ảnh: Preview.ph.

Việc chỉnh góc thấp, xoay ngược điện thoại là mẹo được sử dụng phổ biến để chụp ảnh người đẹp hơn. Gần đây, Samsung ra mắt tính năng điều chỉnh lại góc máy, vị trí đặt camera bằng công nghệ AI để tạo ảnh "lộn ngược điện thoại" mà không cần xoay máy.

Trong các hướng dẫn chụp ảnh được chia sẻ từ chuyên gia, việc đặt máy ở vị trí thấp, hướng từ dưới lên, loặc lộn ngược điện thoại có thể tạo ra hiệu ứng tốt hơn. Cách này được áp dụng chủ yếu với ảnh toàn thân, với chân được kéo dài và đầu nhỏ đi. Do vậy, nó được nhiều người ưa chuộng.

Ảnh chụp người chỉnh qua công cụ có chân dài hơn và đầu nhỏ đi. Ảnh: Samsung.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm chắc các kỹ thuật chụp ảnh hay thiết lập góc máy để tạo ra ảnh đẹp như ý. Đồng thời, việc đưa máy thấp hoặc xoay ngược khiến việc thao tác trở nên khó khăn.

Mới đây, Samsung đã đáp ứng nhu cầu này của người dùng bằng một tính năng mới trong công cụ Enhance-X, chạy trên các máy Galaxy. Công ty vừa tiết lộ về cập nhật trong một bài đăng trên diễn đàn tại Hàn Quốc vài ngày trước. Tính năng được hãng gọi là “Dịch chuyển camera”.

Người dùng cần cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Enhance-X thông qua kho app Galaxy Store, trên các máy Galaxy S24 series. Samsung cho biết hãng sẽ sớm đưa công cụ này lên các dòng smartphone khác và đời cũ hơn trong tương lai

Ở phần chỉnh sửa, chọn vào mục “Dịch chuyển camera”, người dùng sẽ có tùy chọn xoay điện thoại. App cần vài giây để xử lý, tạo ra bức ảnh như được chụp ở góc thấp, tương tự việc lộn ngược điện thoại lúc chụp.

Ngoài ra, người dùng cũng có thêm hai tùy chỉnh về thay đổi góc nghiêng camera và vị trí đặt máy ảnh. Ví dụ, công cụ chỉnh được một tấm ảnh chụp thẳng, chính diện toàn thân thành như được ghi lại từ góc từ dưới lên, với hiệu ứng chân kéo dài và đầu nhỏ hơn.

Thực tế, việc điều chỉnh góc ảnh có thể được thực hiện bằng cách thay đổi biến dạng hình trong các ứng dụng bên thứ 3. Công cụ của Samsung dùng AI để nhận diện chủ thể người và áp dụng việc điều chỉnh thích hợp.

Tuy nhiên, kết quả thay đổi có thể không đạt hiệu quả đúng như kỳ vọng. Android Authority cho rằng công cụ hoạt động như ứng dụng làm đẹp, kéo dài chân hoặc bóp mặt, hơn là hiệu ứng chuyển đổi góc máy. Nhưng đây là cách hay để chỉnh là độ cao, tỉ lệ cơ thể trong các bức ảnh đã chụp.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds