Banner

Cách đơn giản giúp iPhone cũ chạy mượt trở lại

Thứ tư, 31/5/2023 11:15 (GMT+7)

Có một số cách cải thiện khả năng hoạt động của iPhone trước khi bạn buộc phải chi số tiền khá lớn để mua thiết bị mới.

Cập nhật phiên bản iOS mới. Một trong những cách đơn giản nhất, mang lại hiệu quả cao nhất là thường xuyên cập nhật iOS mới. Apple luôn cải tiến liên tục hệ điều hành, khắc phục các sự cố ảnh hưởng đến hiệu năng tổng thể. Do đó, cập nhật iOS sẽ giúp iPhone hoạt động ở mức tối ưu. Người dùng có thể kiểm tra bản cập nhật mới bằng cách vào Settings > General > Software Update. Ngoài ra, bạn nên bật tính năng tự động cập nhật thay vì để ở chế độ cập nhật thủ công. Ảnh: Shutterstock.

Dọn dẹp bộ nhớ. Một biện pháp hiệu quả để iPhone chạy mượt hơn là giải phóng dung lượng lưu trữ. Một chiếc iPhone quá tải có thể phản hồi chậm, hiệu suất giảm và không đủ dung lượng cho các ứng dụng hoặc bản cập nhật mới. Bạn có thể xem dung lượng iPhone tại Settings > General > iPhone Storage. Trong menu kế tiếp, máy sẽ cung cấp thông tin trực quan về dung lượng đã dùng và mức chiếm dụng của từng app. Người dùng nên kết hợp việc quản lý bộ nhớ hiệu quả với tận dụng các tài nguyên bên ngoài như iCloud. Dịch đám mây có thể giúp lưu trữ ảnh, video, tài liệu… giảm bớt gánh nặng cho bộ nhớ vật lý của iPhone. Ảnh: Shutterstock.

Kiểm tra tình trạng pin. Tình trạng pin cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động của iPhone. Khi thiết bị cũ, pin của chúng dần mất khả năng sạc đầy, dẫn đến cạn kiệt nhanh hơn, tắt máy đột ngột hoặc gây ra sự cố nghiêm trọng. Nhận biết tình trạng pin có thể ngăn chặn sự cố, duy trì hiệu suất và kéo dài tuổi thọ cho iPhone. Để kiểm tra, bạn vào Settings > Battery > Battery Health & Charging. Mục này sẽ cung cấp thông tin dung lượng pin tối đa và khả năng đặt hiệu suất cao nhất của iPhone. Trong trường hợp nhận được thông báo dung lượng đã giảm mạnh và máy không đạt hiệu năng đỉnh thông thường, người dùng nên cân nhắc thay pin mới. Ảnh: Shutterstock.

Giảm các hiệu ứng hình ảnh. Một biện pháp dễ thực hiện để "trẻ hóa" iPhone cũ là thay đổi cài đặt hiệu ứng hình ảnh, làm giảm độ trong suốt và chuyển động. Mặc dù mang tính thẩm mỹ cao, hiệu ứng có thể tiêu tốn sức mạnh xử lý đáng kể, khiến máy chạy chậm hơn. Điều chỉnh phù hợp các tính năng này cho phép iPhone chạy mượt mà và hiệu quả ngay cả khi máy đã vài năm tuổi. Bạn có thể truy cập Settings > Accessibility, sau đó bật Reduce Transparency trong mục Display & Text Size và bật Reduce Motion trong Motion. Ảnh: Shutterstock.

Khôi phục cài đặt gốc. Khôi phục cài đặt gốc được xem là biện pháp cuối cùng, toàn diện nhất để giúp một chiếc iPhone cũ hoạt động gần với máy mới. Người dùng cần lưu ý việc có giữ lại dữ liệu cá nhân trên máy hay không. Để thực hiện thao tác này, bạn vào Settings > General > Transfer or Reset iPhone, sau đó nhấn chọn Reset và xác nhận thêm lần nữa. iPhone sẽ khởi động lại và đưa tất cả phần mềm về trạng thái xuất xưởng. Ảnh: Shutterstock.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds