Banner

Cách tránh mất tiền oan cho Netflix, Spotify

Chủ nhật, 24/3/2024 07:16 (GMT+7)

Những cách giúp người dùng tiết kiệm tiền khi đăng ký dịch vụ hoặc mua ứng dụng trực tuyến.

Kiểm tra gói đăng ký trong kho ứng dụng. Nhiều người thường quên ngày đóng tiền sau khi đăng ký, đặc biệt nếu hạn dùng thử kéo dài (như 3 tháng Apple TV+ trên thiết bị mới). Hiện nay, nhiều dịch vụ sử dụng cổng thanh toán của kho ứng dụng (Google Play hay App Store). Do đó, người dùng có thể truy cập để kiểm tra các dịch vụ đăng ký, kể cả hạn dùng thử. Trên iOS, vào Cài đặt > ID Apple > Đăng ký. Với Android, mở CH Play > chạm vào avatar trên góc phải > Thanh toán và gói thuê bao. Nếu thấy dịch vụ không còn dùng, chỉ cần chọn hủy đăng ký.

Mạnh dạn hủy đăng ký. Do gỡ ứng dụng không đồng nghĩa với hủy đăng ký thuê bao, người dùng phải ngừng gia hạn thủ công. So với kho ứng dụng, việc hủy đăng ký bên ngoài phức tạp hơn. Do mỗi dịch vụ có giao diện khác nhau, người dùng nên tìm cụm từ "hủy đăng ký" hay "cancel subscription" trong phần cài đặt của app. Nhiều dịch vụ sẽ yêu cầu xác nhận, thậm chí "dụ" đăng ký tiếp với ưu đãi giảm giá. Do đó, cần đọc kỹ yêu cầu và lựa chọn phù hợp. Để chắc chắn hơn, xóa mọi thẻ tín dụng khỏi tài khoản.

Ghi chú và đặt lời nhắc. Theo Washington Post, người dùng nên theo dõi các dịch vụ đăng ký để tránh mất tiền oan. Ngoài kiểm tra lịch sử giao dịch ngân hàng, có thể tạo ghi chú với tên dịch vụ đang dùng, ngày thanh toán và giá tiền ngay sau khi đăng ký. Bên cạnh đó, nên đặt lời nhắc trong lịch để thông báo ngày đóng tiền hoặc hủy gói dùng thử trước 48 tiếng. Ảnh: WSJ.

Cân nhắc lợi ích của dịch vụ. Nhiều dịch vụ chỉ đáng giá nếu thường xuyên sử dụng. Ví dụ, nếu mua gói ưu đãi trên app giao hàng hay chơi game, hãy xem các voucher đã sử dụng có "lời" hơn khoản tiền đăng ký hay chưa. Ngoài ra, cần đảm bảo gói đăng ký phù hợp nhu cầu. Ví dụ nếu sử dụng Netflix, hãy kiểm tra loại thuê bao và tính năng tương ứng bởi dịch vụ này không còn hỗ trợ chia sẻ tài khoản. Ảnh: Thúy Liên.

Những cách tiết kiệm tiền. Một số dịch vụ sẽ giảm giá khi người dùng muốn hủy đăng ký. Ngoài ra, có thể liên hệ người quen để chia tiền và dùng chung tài khoản, miễn không vi phạm chính sách nền tảng. Nhiều dịch vụ có sẵn gói gia đình, giúp chia sẻ nhiều người và giảm khoản tiền phải trả. Ví dụ, Spotify cung cấp gói 6 người với giá 17 USD/tháng, chỉ đắt hơn 6 USD so với gói cá nhân. Nhiều ứng dụng còn giảm giá nếu đăng ký dài hạn. Tất nhiên, người dùng vẫn nên ghi lại ngày đóng tiền để kịp chuẩn bị. Ảnh: Android Police.

Đổi gói dung lượng nếu nhu cầu không nhiều. Trong lúc cần gấp bộ nhớ, người dùng có thể mua gói lưu trữ cao trên iCloud hay Google Drive, khiến dung lượng trống nhiều nhưng vẫn đóng tiền mỗi tháng. Do đó, hãy kiểm tra bộ nhớ đám mây để tính toán dung lượng và loại dữ liệu cần lưu. Trong một số trường hợp, file sao lưu ứng dụng hay bộ phim chưa xem có thể chiếm nhiều dung lượng. Hãy tải một số dữ liệu về máy tính, xem bộ nhớ còn trống trên dịch vụ đám mây để điều chỉnh gói dung lượng phù hợp, chỉ nâng cấp khi nhu cầu thực sự cần thiết. Ảnh: Android Central.

Chuyển sang app miễn phí. Cuối cùng, hãy cân nhắc chuyển một số dịch vụ trả phí sang lựa chọn miễn phí. Nếu có email trường học hoặc doanh nghiệp, người dùng thường được cấp dung lượng miễn phí trên Google Drive hay OneDrive, truy cập miễn phí dịch vụ như Coursera hay Microsoft 365, thậm chí mua gói Spotify hay Apple Music giá rẻ hơn, tùy theo chính sách nền tảng và cơ quan. Ảnh: iStock.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds