Banner

Chiếc Porsche mới cứng phải 'nằm nhà' cả năm vì lỗi

Thứ hai, 15/1/2024 09:19 (GMT+7)

Sau gần một năm, chủ của những chiếc Porsche Carrera GT vẫn phải cất kho siêu xe vì hãng chưa thể sửa xong lỗi.

Porsche Carrera GT. Ảnh: Motor1.

Tháng 4/2023, Porsche đã ban hành thông báo triệu hồi 489 xe, gần như toàn bộ lượng Carrera GT bán ra trên thị trường Bắc Mỹ. Theo thông tin triệu hồi trước đó, hệ thống khớp nối trên những chiếc siêu xe này đã bị gãy. Vật liệu được dùng để sản xuất các khớp nối không đủ khả năng chịu sự ăn mòn trong quá trình sử dụng.

Người dùng được cảnh báo không lái mẫu xe này trong thời gian sửa chữa nhằm tránh nguy cơ gây tai nạn. Tuy nhiên đến nay, khi đợt triệu hồi đã qua đi gần một năm, chủ của những chiếc Carrera GT vẫn chưa thể cầm lái siêu xe của mình do lỗi vẫn chưa được xử lý.

Theo Motor1, khi liên hệ đến Porsche, phát ngôn viên của hãng cho biết bản sửa lỗi vẫn chưa được hoàn thành và cần nhiều thời gian hơn. Đến quý III năm nay, những chiếc Carrera GT mới có thể được gỡ cảnh báo và chủ xe sẽ được lái ra đường.

Như vậy sau gần một năm, Porsche vẫn chưa tìm ra giải pháp thay thế khớp nối cho những chiếc siêu xe và tiếp tục để khách hàng "triệu đô" của mình chờ đợi trong mòn mỏi.

Điều này vấp phải sự phản đối của cộng đồng chủ xe Carrera GT tại Bắc Mỹ. Theo những người này, việc chi trả số tiền khổng lồ cho một chiếc siêu xe và xếp kho nó trong một năm là không thể chấp nhận. Ngoài ra, hàng tháng, các chi phí cho gói bảo hiểm xe vẫn được tính như thường lệ.

Khi liên hệ đến cơ sở bảo hiểm xe, nhân viên tại đây cho biết không có bất kỳ thay đổi nào trong việc giảm chi phí bảo hiểm cho những chiếc Carrera GT.

Tại Mỹ, chi phí bảo hiểm toàn diện cho ôtô là một trong những khoản đắt đỏ mà người dùng cần chi trả mỗi năm sau khi mua xe. Theo Forbes, mức phí này không cố định mà dựa trên số tuổi của chủ xe, giới tính, nơi sinh sống và loại xe sử dụng. Trung bình, người Mỹ cần chi hơn 2.000 USD/năm cho gói bảo hiểm xe toàn diện. Tuy nhiên đối với những chiếc siêu xe như Carrera GT, con số này sẽ bị nhân lên nhiều lần.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds