Banner

Cô dâu bực mình vì chú rể đeo Vision Pro trong lễ cưới

Thứ bảy, 2/3/2024 09:15 (GMT+7)

Chú rể nói anh chưa từng nghĩ mình sẽ đeo một bộ kính giá 3.500 USD cho ngày trọng đại trong đời như lễ cưới.

Trong bức ảnh, cô dâu trông có vẻ hơi bực bội. Ảnh: Jacob.

Cách đây vài ngày, một bức ảnh về Vision Pro đã được cư dân mạng lưu truyền vì cách dùng độc lạ. Chụp trong lễ cưới, tấm ảnh ghi lại cảnh một chú rể đang đeo bộ kính của Apple cho ngày trọng đại. Anh chàng cười rất tươi, trong khi cô dâu lại tỏ vẻ không hài lòng.

Chỉ là trò đùa

Nhưng nói với Futurism, chú rể Jacob Wright (24 tuổi) giải thích anh không đeo nó trong suốt buổi lễ như nhiều người nghĩ. "Sau khi rời khỏi lễ đường, chúng tôi chụp ảnh với mọi người và việc đeo Vision Pro chỉ là đùa thôi. Tôi đã nói với họ rằng mình có mang theo chiếc Apple Vision Pro trong ba lô”, chàng trai kể lại.

Nói xong, anh nhanh chóng chạy trở lại xe để lấy bộ kính giữa buổi chụp hình. Wright thừa nhận anh có "thói quen xấu" là mang theo Vision Pro đi khắp mọi nơi. Khi thấy chồng đeo bộ kính 3.500 USD trong lễ cưới, người vợ nói: “Chúng ta đâu có chụp ảnh bằng Vision Pro”.

Nhưng Jacob Wright trấn an cô và nói nó chỉ là trò đùa thôi. Chú rể cũng khẳng định rằng anh chưa từng nghĩ sẽ đeo một bộ kính thông minh trong đám cưới của mình.

Chú rể đeo bộ kính Apple sau bữa tiệc. Ảnh: Jacob.

Cô dâu, Cambree Wright, tỏ ra rất ngạc nhiên khi thấy chồng đeo Vision Pro trong lễ cưới.

Tâm sự với trang tin địa phương SF Gate, cô nói mình tránh nhìn vào mắt chồng nhất có thể vì thấy bộ headset của Apple "hơi rùng rợn" và “kỳ lạ". Cô gái đã cố gắng không cho chiếc tai nghe này xuất hiện trong ảnh cưới, mặc dù chồng cô đã nhiều lần yêu cầu.

"Anh ấy hỏi tôi có thể chụp ảnh với Apple Vision Pro không đến 2-3 lần. Tôi nói không được, phải đợi đến lúc khách khứa rời đi. Nhưng tôi chỉ mới quay đi một phút mà anh ấy đã đeo nó lên”, Wright nhớ lại.

Song, cô dâu nói mình không tức giận về quyết định đeo Vision Pro của chồng mình, mặc dù cô trông có vẻ hơi khó chịu trong bức ảnh. “Trong ảnh, tôi trông có vẻ hơi dỗi. Tuy nhiên, tôi không thực sự bực đến vậy. Tôi chỉ thấy buồn cười”, cô gái giải thích.

Sống lại khoảnh khắc đám cưới nhờ Vision Pro

Trả lời phỏng vấn Futurism, chú rể nói rằng ngoài để cho vui, việc đeo bộ kính thông minh còn mang lại một lợi ích khác. Một trong những tính năng thú vị nhất của Vision Pro là khả năng quay “video và hình ảnh không gian” (spatial video, photo), giúp người dùng sống lại thời điểm đó một cách chân thực và xem ảnh với kích thước thật, cùng màu sắc rực rỡ, chi tiết ngoạn mục.

"Từ lâu, tôi đã chờ đợi ngày mà ảnh 3D đủ tốt để khiến tôi cảm thấy mình thực sự đang sống lại trong ký ức, thay vì nhìn vào một bức ảnh chụp nhanh. Thấy những bức ảnh và video không gian trên Vision Pro, tôi nhận ra khoảnh khắc đó đã đến", cây bút công nghệ Kevin Roose của New York Times bình luận.

Nhờ đeo bộ kính 3.500 USD, Jacob nhận ra anh có thể ghi lại kỷ niệm cho mình và vợ. Để rồi một ngày nào đó, gia đình anh sẽ nhìn lại và quay ngược quá khứ chỉ với tấm ảnh 3D từ Vision Pro.

Vision Pro của Apple chỉ ra mắt chưa đầy một tháng, nhưng người dùng đã thử nghiệm đeo bộ kính ở rất nhiều nơi kỳ lạ. Ảnh: SF Standard.

"Tôi có quay lại một đoạn video có mình cùng tất cả phù dâu, phù rể, cả những người đến dự lễ. Tôi nghĩ sẽ rất tuyệt vời nếu 20 năm nữa con mình xem lại. Khi đó, chúng sẽ có thể xem ký ức như ‘một hình ba chiều’”, chú rể nói.

Nhưng là một kỹ sư phần mềm, Jacob cũng góp ý rằng anh hy vọng các phiên bản tương lai của bộ kính sẽ cung cấp nhiều tính năng hơn. Apple đã thiết kế bộ kính thực tế tăng cường sao cho người khác có thể nhìn thấy mắt khi bạn đang sử dụng. Dù vậy, thiết bị vẫn tạo cảm giác khá đơn độc.

Nếu có thể làm những việc như xem phim, xem video đám cưới cùng với với những người đeo Vision Pro khác, đây sẽ là một sự thay đổi ấn tượng ở thế hệ tiếp theo. Jacob nói: “Tôi không đeo nó trong giao tiếp bình thường hay đi quanh nhà. Tôi chỉ mang Vision Pro khi làm việc. Nó khiến tôi cảm thấy bị cô lập khá nhiều”.

Theo Business Insider, Vision Pro của Apple chỉ ra mắt chưa đầy một tháng, nhưng người dùng đã thử nghiệm đeo bộ kính ở rất nhiều nơi kỳ lạ. Có người vừa đeo, vừa lái xe, trong khi vài người khác mang nó khi băng qua đường. Một số người dùng cũng được phát hiện đeo Vision Pro ở những nơi công cộng khác như phòng gym và tàu điện ngầm.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds