Banner

Cướp điện thoại rồi trả lại vì không phải iPhone

Thứ tư, 6/12/2023 11:02 (GMT+7)

Một tên cướp tại Mỹ đã trả điện thoại cho nạn nhân sau khi nhận ra đó là smartphone Android chứ không phải iPhone.

Tên cướp trả điện thoại cho nạn nhân vì không phải iPhone. Ảnh minh họa: Unsplash.

Theo ABC7, sự việc xảy ra vào tháng 11, khi một người phụ nữ (yêu cầu giấu tên) trở về nhà sau khi làm việc đến sáng sớm. Thời điểm đó, chồng của cô ra khỏi căn hộ tại khu dân cư Northwest (Washington DC, Mỹ) để giúp đậu xe.

Một lúc sau, 2 tên cầm súng và đeo mặt nạ ập đến cướp xe. Một tên đi bộ, kẻ còn lại ngồi trong chiếc BMW màu đen.

"Chúng lấy mọi thứ trong túi anh ấy, cướp luôn chìa khóa, vào xe rồi bỏ đi", người vợ kể lại. Trước khi trốn thoát, tên này nhìn chiếc điện thoại vừa cướp trên tay, sau đó trả lại vì tưởng đó là iPhone.

"Chúng nhìn vào chiếc điện thoại rồi nói: 'Ồ, đây là Android sao? Chúng tôi không muốn nó. Tôi tưởng đó là iPhone cơ'", người vợ cho biết.

Dù lấy lại điện thoại, sự việc vẫn khiến cuộc sống của gia đình nạn nhân đảo lộn bởi chiếc xe không còn.

"Đó là nguồn thu nhập của tôi. Chúng tôi kiếm tiền bằng cách chạy UberEats và Instacart. Đó là kế sinh nhai của chúng tôi", người vợ chia sẻ.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh Washington DC tổ chức phiên điều trần công khai, tập trung giải quyết tình trạng tội phạm gia tăng. Theo báo cáo sơ bộ vào tháng 10, số vụ cướp tại Washington tăng 70% so với năm ngoái, trong khi vụ giết người tăng hơn 38%.

Đó cũng là nỗi lo lắng của nạn nhân vụ cướp xe tại Northwest, đặc biệt khi những tên tội phạm ngày càng trẻ.

"Tôi thực sự hy vọng bậc cha mẹ hãy có trách nhiệm với hành động của con mình", người vợ nói thêm.

Hồi tháng 10, một băng cướp đã lấy đi số sản phẩm trị giá 50.000 USD trong cửa hàng Gucci tại California. Đoạn video từ camera an ninh cho thấy chúng bước vào trong, đẩy nhân viên bảo vệ, lấy hàng và trốn thoát. Toàn bộ quá trình diễn ra trong chưa đầy một phút.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds