Banner

Đang thi hành án, Trang ‘Nemo’ vẫn livestream bán quần áo

Thứ ba, 12/3/2024 11:48 (GMT+7)

Trên Facebook vẫn xuất hiện nhiều phiên phát trực tiếp bán quần áo của Trang "Nemo", bất chấp việc người này đang thi hành án tù.

Bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang 'Nemo', bên phải) và đồng phạm tại tòa hồi 2022. Ảnh: Dương Trang.

Ngày 8/3, Nguyễn Xuân Hương Trang (tức Trang "Nemo") đã đi thi hành bản án 9 tháng tù về hành vi gây rối trật tự công cộng. Tuy nhiên sau đó, người này vẫn livestream bán hàng trực tuyến trên Facebook. Thực tế, nội dung nói trên là hình ảnh được ghi sẵn, phát lại sau khi Trang "Nemo" thi hành án tù.

Cụ thể, Nguyễn Xuân Hương Trang vẫn xuất hiện trên các fanpage Trang Nemo - Beauty, Trang Nemo Style, TNM Style từ sau ngày 8/3. Hình ảnh của nhân vật này được đăng tải kèm với mô tả sản phẩm và lời kêu gọi mua hàng.

Mỗi ngày có 2-3 phiên phát sóng trực tiếp xuất hiện trên fanpage nói trên. Ngoài Nguyễn Xuân Hương Trang, vẫn có những người khác livestream bán quần áo. Mỗi khi có khách hàng bình luận, tài khoản chủ shop ngay lập tức trả lời, chốt đơn.

Trang "Nemo" vẫn xuất hiện trên livestream sau ngày thi hành án. Ảnh: Xuân Sang.

Việc một người đang trong thời gian thực hiện án tù, vẫn livestream ở Facebook, khiến nhiều người dùng đặt nghi vấn. Bởi phát trực tiếp là hình thức truyền tải nội dung trong thời gian thực trên các nền tảng.

“Tôi nghe tin Trang ‘Nemo’ đã đi thi hành án. Nhưng mở Facebook vẫn thấy cô này livestream, trả lời khách hàng, kêu gọi chốt đơn trực tiếp. Không biết rốt cục người này đã thật sự đi tù chưa”, Hương Giang, nhân viên văn phòng, ngụ tại quận Tân Phú, TP.HCM chia sẻ. Nhiều khách hàng khi xem các phiên phát sóng của Nguyễn Xuân Hương Trang sau ngày 8/3 cũng đặt ra nghi vấn tương tự.

Trả lời câu hỏi từ người xem, trang Facebook phát trực tiếp cho biết Trang "Nemo" đang thực hiện án tù. Buổi phát sóng thực chất là nội dung từ trước, được lưu trữ để phát lại.

Vì là video cũ, nhân vật trong buổi livestream không thể tương tác trong thời gian thực với khách hàng bình luận. Người này thực hiện các yêu cầu, trả lời câu hỏi không liên quan. Việc hỗ trợ khách hàng, chốt đơn được thực hiện bởi quản trị viên fanpage.

Trao đổi với Tri Thức - Znews, ông Mai Thanh Phú, chuyên viên Marketing, quản trị viên nhiều fanpage lớn ở Việt Nam, cho biết việc phát lại livestream quay sẵn rất phổ biến trong mảng bán hàng online trên mạng xã hội. Ưu điểm của giải pháp này là tiết kiệm công sức phát trực tiếp nhiều giờ. Tuy nhiên, chủ shop không thể tương tác trong thời gian thực với người mua.

Ở trường hợp của Trang "Nemo", người dùng còn phải đối mặt với nguy cơ mua phải hàng giả, bị lừa đảo. Bởi các phiên livestream nói trên đều là phát lại, khi nhân vật trên đó đang thi hành án tù. Do vậy, nhiều trang giả mạo có thể dùng thủ thuật này để lừa đảo mà người xem khó phát hiện.

Znews đã liên hệ với cửa hàng Trang Nemo để xác minh các fanpage đang dùng hình ảnh Nguyễn Xuân Hương Trang để livestream có phải chính chủ. Tuy nhiên, đơn vị này từ chối trả lời.

Trước đó, Trang "Nemo" có đơn xin tạm hoãn thi hành án với lý do mang thai. Tiếp theo, Nguyễn Xuân Hương Trang thay đổi lý do thành người lao động chính trong gia đình.

Sau khi xem xét hồ sơ, TAND Quận 10, TP.HCM, không chấp nhận. Đồng thời, tòa ra quyết định thi hành án đối với Trang. Sau 10 ngày nhận được quyết định thi hành án, Trang "Nemo" đã đi thi hành án tại nhà tạm giữ công an quận ở TP.HCM.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds