Banner

Đây có thể là mẫu iPhone 'giá rẻ' tiếp theo

Thứ năm, 7/3/2024 13:38 (GMT+7)

Thế hệ tiếp theo của iPhone SE có ngoại hình giống iPhone 14, dùng màn hình viền mỏng và loại bỏ nút Home.

Trang 91mobiles đã chia sẻ bản vẽ (CAD) được cho của iPhone SE thế hệ thứ 4. Thiết bị dự kiến ra mắt vào năm 2025, ngoại hình thay đổi so với bản tiền nhiệm.

Dựa trên bộ ảnh, thiết kế của iPhone SE 4 khá giống iPhone 14 với màn hình 6,1 inch, dải khuyết chứa camera selfie và bộ cảm biến dành cho Face ID.

iPhone SE thế hệ 4 sẽ có kích thước 147,7 x 71,5 x 7,7 mm. Để so sánh, kích thước của iPhone SE 3 là 138,4 x 67,3 x 7,3 mm. Ra mắt năm 2022, ngoại hình của model này giống iPhone 8 với màn hình 4,7 inch viền dày, nút Home tích hợp cảm biến vân tay Touch ID.

Dù sử dụng thiết kế của iPhone 14, iPhone SE thế hệ 4 có thể nhẹ hơn khoảng 6 g do chỉ trang bị một camera sau, độ phân giải 48 MP. Bản vẽ cho thấy mặt lưng của sản phẩm với ống kính lớn, kế bên lần lượt micro và đèn flash LED. Trong khi đó, iPhone 14 trang bị 2 camera sau xếp chéo.

Khung của iPhone SE 4 có thiết kế vuông vức. Tin đồn cho biết thiết bị dùng cổng USB-C thay cho Lightning. Ngoài ra, tấm nền màn hình trên máy sẽ chuyển từ LCD sang OLED.

Cạnh trái của thiết bị với nút tăng giảm âm lượng. Theo MacRumors, máy có thể tích hợp nút Action tương tự iPhone 15 Pro, dùng để kích hoạt nhiều tính năng khác nhau theo cài đặt của người dùng.

Hiện tại, iPhone SE 2022 dùng chip xử lý A15 Bionic tương tự iPhone 13. Do đó, MacRumors dự đoán thế hệ tiếp theo sẽ trang bị chip đời mới hơn.

Theo 9to5Mac, iPhone SE đầu tiên được nhiều người yêu thích bởi kích thước nhỏ gọn, thiết kế giống iPhone 5s. Dù vậy, cấu hình sản phẩm luôn thấp hơn so với các dòng iPhone tiêu chuẩn ra mắt cùng năm. Việc sử dụng công nghệ cũ trên iPhone SE giúp Apple giảm chi phí, trong khi nhà cung ứng có thể sản xuất số lượng lớn ngay từ đầu.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds