Banner

Dùng thử ứng dụng nhắn tin iMessage trực tiếp từ Android

Thứ năm, 7/12/2023 18:38 (GMT+7)

Ứng dụng này cho phép người dùng Android nhắn iMessage trực tiếp đến máy chủ Apple mà không cần đăng nhập Apple ID.

Ngày 5/12, công ty khởi nghiệp Beeper đã cho ra mắt ứng dụng “Beeper Mini” giúp người dùng smartphone Android và iOS có thể nhắn tin trên iMessage với nhau mà không bị hiện tượng bong bóng xanh lá. Ảnh: Beeper.

Trang giới thiệu của Beeper Mini cho biết ứng dụng sẽ giúp người dùng Android sử dụng tất cả tính năng hiện có của ứng dụng iMessage như tham gia nhóm chat iPhone, gửi/lưu ảnh chất lượng cao, react tin nhắn... Ngoài ra, toàn bộ tin nhắn từ Beeper Mini sẽ được mã hóa, Beeper và Apple sẽ không thể đọc được tin nhắn người dùng. Ảnh: Beeper.

Ứng dụng Beeper Mini trên cửa hàng Google Play. Đây là ứng dụng mất phí, cho phép dùng thử 7 ngày, sau đó sẽ mất 1,99 USD (49.000 VNĐ)/tháng. Ảnh: Việt Anh.

Để cài đặt ứng dụng, người dùng cần tìm và tải xuống "Beeper Mini" trên Cửa hàng Google Play sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google. Bởi Beeper Mini là ứng dụng trả phí, người dùng cần đăng ký dùng thử 7 ngày và xác nhận thanh toán. Cuối cùng ta chọn ảnh đại diện, sau đó cấp quyền cho ứng dụng. Nếu chỉ muốn dùng thử, người dùng cần lưu ý hạn 7 ngày trước khi thanh toán để tránh mất tiền. Ảnh: Việt Anh.

Kết quả thử nghiệm cho thấy tin nhắn từ smartphone Android sử dụng Beeper Mini đã hiển thị bong bóng xanh dương trên iPhone và người dùng Android cũng có thể trả lời trực tiếp đến iMessage. Ảnh: Việt Anh.

Về cách thức hoạt động, Beeper cho biết ứng dụng Beeper Mini sử dụng phương thức mới để kết nối trực tiếp với dịch vụ của Apple, giúp người dùng có thể nhắn iMessage mà không cần thông qua máy chủ của nhà phát triển như các ứng dụng khác hỗ trợ iMessage. Điều này giúp tin nhắn của người dùng không thể bị truy cập bởi các nhà phát triển ứng dụng cũng như Apple. Ảnh: Việt Anh.

Thông thường, Apple sử dụng hai màu xanh để phân biệt tin nhắn trên iMessage. Tin xanh dương thể hiện người gửi và người nhận cùng sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành iOS hoặc macOS. Trong khi đó, bong bóng xanh lá là tin nhắn được gửi bằng giao thức SMS/MMS truyền thống, cho thấy người gửi không dùng iPhone. Ảnh: GSMArena.

Google đã nhiều lần chỉ trích cách hiển thị tin nhắn với hai màu của Apple, cũng như cho rằng hãng này sử dụng công nghệ SMS/MMS lỗi thời, không hỗ trợ mã hóa đầu cuối. Bong bóng xanh lá trên tin nhắn từ Android gửi sang iPhone cũng bị cho là khó đọc hơn so với tin nhắn xanh dương. Ngoài ra, màu sắc cũng gây ra tình trạng phân biệt đối xử với người dùng Android. Ảnh: WallStreetJournal.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds