Banner

Được tuyển làm huấn luyện viên nhờ dành 8% cuộc đời để chơi game

Thứ ba, 20/2/2024 09:28 (GMT+7)

Đội bóng KV đang thi đấu ở hạng 4 Iceland đã quyết định bổ nhiệm Orri Thorisson, game thủ với hơn 13.700 giờ chơi trong game Football Manager làm HLV trưởng.

Orri Thorisson, game thủ với hơn 13.700 giờ chơi trên Football Manager được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội bóng KV đang thi đấu ở hạng 4 Iceland. Ảnh: @KVfotbolti.

Theo SPORTbible, sau hai lần xuống hạng liên tiếp, đội bóng KV đang thi đấu ở hạng 4 Iceland đã có quyết định gây sốc khi tuyển mộ một HLV không có bất kỳ kinh nghiệm bóng đá chuyên nghiệp nào.

Orri Thorisson, chàng trai 27 tuổi, làm việc toàn thời gian trong ngành xây dựng và lát gạch, chưa từng trải nghiệm môi trường bóng đá chuyên nghiệp khi nhận lời mời dẫn dắt KV.

Thay vào đó, Thorisson là một game thủ kỳ cựu của dòng game quản lý bóng đá, với hơn 13.700 giờ chơi Football Manager. Tất nhiên, Thorisson cũng có mối quan hệ đặc biệt với câu lạc bộ, bởi anh trai anh là Einar Már Thorisson, danh thủ thi đấu cho KV.

Football Manager là tựa game nổi tiếng, nơi người chơi được tự do quyết định cách một CLB phát triển, bao gồm việc tuyển mộ và sa thải cầu thủ lẫn HLV chớp nhoáng trong và sau mỗi mùa giải.

Thậm chí, Thorisson thừa nhận đã dành tới 8% thời gian trong cuộc đời chỉ để chơi game.

Thành tích nổi bật của anh khi chơi Football Manager là dẫn dắt Leicester City vô địch Premier League 6 lần với thời gian kỷ lục là 600 giờ chơi. Trong tổng số 833 trận đấu, đội bóng do Thorisson dẫn dắt chỉ để thua 83 trận.

Câu lạc bộ KV chúc mừng HLV mới bằng hình ảnh trong game Football Magager. Ảnh: @KVfotbolti.

Game thủ 27 tuổi chia sẻ tình yêu với Football Manager và bóng đá ngoài đời là gần như bằng nhau. Tuy nhiên, ca phẫu thuật hông đã khiến Thorisson phải chia tay với sân cỏ, điều khiến anh cảm thấy "đánh mất điều gì đó trong cuộc đời".

“Football Manager là một lối thoát trị liệu trong những giai đoạn khó khăn hơn trong cuộc đời. Tôi tìm thấy niềm an ủi khi chơi game và nó cho phép tâm trí tôi tạm thời tách ra khỏi những đấu tranh trong thế giới thực", Thorisson chia sẻ.

Chia sẻ về kế hoạch khi bước vào môi trường bóng đá chuyên nghiệp, Thorisson tiết lộ sẽ áp dụng đội hình quen thuộc trong game cho KV.

“Tôi thực sự yêu thích các khía cạnh năng động và chiến lược của Football Manager, cho dù đó là cách vượt qua kỳ chuyển nhượng hay xử lý các cuộc họp báo. Đội hình 4-2-3-1 mà tôi đã sử dụng trong phần lớn thời gian chơi game chắc chắn sẽ là kiểu chiến thuật mà tôi muốn áp dụng ngoài đời”, tân HLV của KV nói.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds