Banner

Elon Musk châm chọc Facebook khi dịch vụ lỗi toàn cầu

Thứ tư, 6/3/2024 00:02 (GMT+7)

Sự cố tối 5/3 của Facebook, Instagram xảy ra ở quy mô toàn cầu. Ông chủ mạng xã hội X không bỏ lỡ dịp "cà khịa" đối thủ.

"Nếu bạn đang đọc những dòng này, đó là nhờ máy chủ của chúng tôi vẫn đang hoạt động", Elon Musk viết trên tài khoản cá nhân lúc 23h12 tối 5/3 (giờ Việt Nam), khi các dịch vụ của Meta đã sập hơn 30 phút.

Ngay sau đó, ông chủ X đăng một tấm hình 4 chú chim cánh cụt trong Penguins of Madagascar, trong đó thủ lĩnh Skipper chính là X, còn 3 chú chim còn lại gắn biểu tượng Facebook, Instagram và Threads, 3 mạng xã hội của Meta.

Ông chủ X đăng ảnh châm chọc các nền tảng của Meta. Ảnh: @elonmusk.

Khi Facebook sập trên toàn cầu, hàng loạt người dùng cũng đổ lên những nền tảng khác để tìm hiểu vấn đề. X, hay trước đây là Twitter, chính là nơi người dùng thường đặt câu hỏi nhất. Một số diễn đàn khác như Reddit, Quora cũng tràn ngập các câu hỏi đặt ra về tình hình của Facebook.

Thậm chí trên r/Facebook, nhóm đông nhất bàn về Facebook trên Reddit, số lượng câu hỏi đặt ra quá nhiều khiến ban quản trị quyết định đóng tạm mục. Khi truy cập, người dùng được yêu cầu ngừng tạo chủ đề mới liên quan đến sự cố Facebook.

"Đây là cộng đồng không chính thức để bàn về tin tức, thảo luận và hỗ trợ liên quan đến Facebook, Meta. Nhóm quản trị không có liên hệ trực tiếp nào với Facebook hay Meta", thông báo của mục này cho hay.

Sự cố xảy ra khoảng hơn 22h ngày 5/3. Người dùng nhiều ứng dụng thuộc hệ sinh thái của Meta bất ngờ bị đăng xuất khỏi ứng dụng. Tài khoản bị đăng xuất khỏi thiết bị di động, website đồng thời. Khi cố đăng nhập trở lại, nền tảng cho biết tài khoản không chính xác hoặc sai mật khẩu.

Đến 22h50 cùng ngày, Meta mới cập nhật trạng thái gặp lỗi của hệ thống ở phần đăng nhập. Hãng dán nhãn “Gián đoạn diện rộng” cho sự cố lần này. “Chúng tôi đã nắm được sự cố ảnh hướng đến đăng nhập Facebook. Đội ngũ kỹ thuật đang tích cực làm việc để tìm cách giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể”, Meta đưa ra thông báo.

Tới 23h30, Facebook dần truy cập lại được, nhưng nhiều người cho biết ứng dụng vẫn chậm. Một số người dùng còn phản ánh app Messenger mất nút gọi điện.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds