Banner

Elon Musk đang đẩy Twitter vào vết xe đổ của Yahoo

Chủ nhật, 11/6/2023 07:00 (GMT+7)

Sau thời gian dài im lặng, đồng sáng lập Twitter Ev Williams lần đầu lên tiếng về việc Elon Musk thâu tóm và điều hành mạng xã hội này.

Đồng sáng lập lo Twitter sẽ sụp đổ như Yahoo. Ảnh: Bloomberg.

Chia sẻ trên chương trình "The Circuit" của Bloomberg, Ev Williams nói rằng ông cảm thấy buồn sau khi Twitter bị bán cho tỷ phú Elon Musk. Kể từ đó, ông không nhìn thấy triển vọng phát triển tại Twitter.

Các khó khăn tài chính liên tục bao vây tập đoàn điều hành mạng xã hội này, bao gồm sụt giảm doanh thu quảng cáo 59% trong giai đoạn 5 tuần gần đây so với cùng kỳ năm rồi.

Nhiều người tin rằng CEO mới, bà Linda Yaccarino, sẽ mang các nhà quảng cáo trở lại nhưng chính nhân viên của Twitter cũng hoài nghi. Theo nguồn tin của New York Times, nội bộ Twitter lo rằng khách hàng sẽ hoảng sợ trước những thay đổi gây tranh cãi, cũng như việc xuất hiện ngày càng nhiều quảng cáo tiêu cực.

"Tôi không nghĩ ông ấy đánh giá đúng", Williams nhận định trên Bloomberg, đồng thời cảnh báo khả năng khôi phục thương hiệu của Twitter khó khăn hơn nhiều vì nó đã "gắn bó chặt với Elon".

Williams nói rằng khả năng lãnh đạo kém khiến các nền tảng nổi tiếng một thời như Yahoo và MySpace thất bại. Vì vậy, việc so sánh Twitter hiện nay với Yahoo là có cơ sở.

Theo ông, mặc dù Yahoo vẫn tồn tại và có thể được coi là "phát đạt", nhưng "về mặt danh tiếng, nó rất khác biệt". Dường như Musk đang kéo Twitter vào con đường này.

Nhận xét của Williams được đưa ra vài tháng sau khi đồng sáng lập, cựu CEO Jack Dorsey cho rằng Musk không phải là một nhà lãnh đạo lý tưởng đối với Twitter. Khi một người dùng bày tỏ "thật đáng buồn khi mọi thứ đã đi xuống", liên quan đến việc Elon Musk thâu tóm Twitter, Dorsey trả lời đơn giản: "Vâng".

Ý kiến này trái ngược hoàn toàn sự ủng hộ mạnh mẽ trước đó của ông. Vào tháng 4/2022, Jack Dorsey không tiếc lời ca ngợi Elon Musk trên Twitter: "Tôi tin sứ mệnh của ông ấy là mở rộng ánh sáng của sự hiểu biết".

Trong một bài viết khác trước khi thương vụ diễn ra, đồng sáng lập Twitter khẳng định: "Elon là giải pháp duy nhất mà tôi tin tưởng".

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds