Banner

Giả vờ bận rộn bằng video họp lấy trên YouTube

Thứ tư, 14/2/2024 09:01 (GMT+7)

Nhiều người mở video ghi lại cuộc họp online trên YouTube để giả vờ bận rộn, tránh bị gia đình làm phiền.

Một người dùng họp online trên máy tính. Ảnh: Reuters.

Năm 2020 và 2021, các công ty như GitLab và nhiều doanh nghiệp đã đăng video ghi lại cuộc họp trong Zoom lên YouTube.

Đa số video nhằm mục đích lưu trữ. Tuy nhiên theo Business Insider, nhiều người còn mở chúng trên máy tính để tỏ vẻ bận rộn.

"Tôi sử dụng video này mỗi khi muốn mọi người trong nhà đừng làm phiền. Nó cho tôi 2 giờ riêng tư lúc cần thiết", người dùng @Thunderbolt210 bình luận trong video quay lại buổi họp trên Zoom của GitLab.

Video được đăng vào tháng 6/2021, đến nay có hơn 290.000 lượt xem. Trong số hơn 200 bình luận, nhiều người đơn giản chỉ cảm ơn sự tồn tại của video.

"Cuộc họp này hữu ích hơn mọi cuộc họp khác tại nơi làm việc, có thể gói gọn trong một email", tài khoản @dantelich bình luận vào giữa năm 2023.

Bình luận dưới một video ghi lại cuộc họp online của GitLab.

Những bình luận khác tỏ vẻ bất ngờ khi tìm thấy nhiều người có chung hành động.

"Không thể tin rằng tôi tìm được người cũng làm như vậy! Tôi nghĩ chỉ có mình tôi đấy chứ", người dùng @mamabrowsss1160 viết.

Dựa trên các bình luận, dường như xu hướng này diễn ra từ năm 2020, thời điểm đại dịch bùng phát khiến mọi người làm việc tại nhà. Tuy nhiên, hành động này vẫn kéo dài đến ngày nay.

"Video này thực sự hữu ích trong mùa Covid cao điểm. Nó khiến mọi người để tôi một mình trong phòng làm việc tại nhà giữa những cuộc họp", một người dùng nhận xét trong video họp hội đồng thành phố Santa Fe (Mexico).

Những cuộc họp được chính quyền thành phố livestream từ tháng 4/2020, thu hút tổng cộng hơn 167.000 lượt xem.

Không chỉ cho công việc, một số học sinh cũng mở video học online trên mạng để trốn cha mẹ.

"Đôi khi để tránh rắc rối, tôi sẽ mở video này và tỏ vẻ đang học để bố mẹ tránh làm phiền tôi trong nhiều giờ" là nội dung bình luận trong một video dạy lịch sử (hơn 1,2 triệu lượt xem) của Giáo sư Patrick Eagan, Đại học Thomas More.

Một số người thậm chí chia sẻ mẹo để "diễn" tốt hơn.

"Thỉnh thoảng tôi sẽ tạm dừng video tại thời điểm thích hợp, giữa lúc họ nói chuyện để giọng nói của tôi dường như trà trộn vào 'cuộc họp'", một bình luận trên video của GitLab cho biết.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds