Banner

iPhone 16 lộ tính năng chụp ảnh giống Sony Xperia

Thứ năm, 8/2/2024 07:44 (GMT+7)

iPhone 16 nhiều khả năng sẽ có phím chụp ảnh hai nấc giống như trên máy ảnh kỹ thuật số, giúp người dùng có thêm thời gian điều chỉnh hình ảnh.

Phím chụp ảnh của iPhone 16 sẽ tương tự nút chụp hai giai đoạn trên máy ảnh kỹ thuật số. Ảnh: PhoneArena.

Theo MacRumors, phím Action của iPhone 16 sẽ có thể phát hiện các mức lực khác nhau, tương tự cách hoạt động của nút chụp hai nấc trên máy ảnh kỹ thuật số.

Cụ thể, khi nhấn nửa chừng, iPhone 16 sẽ xác định điểm lấy nét. Người dùng sau đó chỉ cần nhấn hết mức để chụp ảnh. Điều này giúp người dùng có thêm thời gian điều chỉnh để hình ảnh không bị mất nét.

Đây vốn là tính năng đặc trưng của những chiếc máy ảnh DSLR và mirrorless (không gương lật) chuyên nghiệp. Thực tế, iPhone 16 cũng không phải là điện thoại đầu tiên trang bị chức năng này.

Trước đó, dòng Sony Xperia đã có phím chụp hai giai đoạn, bên cạnh một số điện thoại Lumia và HTC với camera màn trập kép.

Trên phần lớn smartphone hiện nay, người dùng có thể nhấn giữ trong ứng dụng chụp ảnh để khóa cài đặt lấy nét và phơi sáng.

Theo BGR, Táo khuyết có thể mang đến nhiều nâng cấp về camera cho các dòng iPhone 16 Pro và tạo ra những chiếc smartphone cao cấp có kích thước lớn hơn, lần lượt là 6,3 inch và 6,9 inch. Điều này cũng giúp các mẫu iPhone sở hữu viên pin lớn và cải thiện thời gian sử dụng.

Cùng với camera, có thể Apple đang tìm cách thống nhất các thao tác điều khiển trên toàn bộ dòng iPhone mới. Họ sẽ đưa nút Action lên tất cả phiên bản iPhone 16, thay vì chỉ trang bị cho model Pro như thế hệ vừa ra mắt.

Nếu điều này xảy ra, Apple sẽ dần loại bỏ nút bật tắt chế độ im lặng, công tắt vật lý không thể thiếu kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, khỏi thị trường.

Trên iPhone 15 Pro, nút Action cho phép người dùng gán nhiều chức năng khác nhau, kích hoạt bằng cách nhấn giữ.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds