Banner

iPhone 16 Pro có 2 nâng cấp lớn

Thứ tư, 17/5/2023 07:15 (GMT+7)

Theo cập nhật mới nhất từ chuyên gia Ming-Chi Kuo, thế hệ iPhone Pro ra mắt vào năm 2024 sở hữu đồng thời 2 tính năng đáng chú ý gồm màn hình kích thước lớn và camera tiềm vọng.

Thế hệ iPhone Pro ra mắt năm sau sẽ được nâng cấp mạnh mẽ. Ảnh: 9to5mac.

Trong bài viết đăng trên blog Medium, Kuo tiết lộ iPhone 16 Pro sẽ lớn hơn một chút so với các mẫu Pro trước đây và nhờ "không gian bên trong lớn hơn" khi tăng kích thước tổng thể, Apple có thể mang kính tiềm vọng lên cả 2 thiết bị cao cấp thay vì chỉ dành cho phiên bản Pro Max như thế hệ ra mắt năm nay.

Tuần trước, nhà phân tích ngành công nghiệp màn hình Ross Young tuyên bố Apple sẽ áp dụng kích thước màn hình mới cho iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max. iPhone 16 Pro dự kiến có màn hình 6,3 inch, trong khi iPhone 16 Pro Max được nâng lên mức 6,9 inch.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max hiện tại sở hữu màn hình lần lượt là 6,1 inch và 6,7 inch. Tất cả mẫu iPhone 15 năm nay dự kiến giữ nguyên kích thước như phiên bản tiền nhiệm.

Rất lâu trước khi xuất hiện tin đồn về kích thước iPhone Pro ra mắt vào năm 2024, Kuo dự đoán rằng cả 2 mẫu iPhone 16 Pro đều có camera kính tiềm vọng. Nhận định này dựa trên chiến lược kinh doanh của Apple. Họ phân biệt các dòng sản phẩm bằng cách dành một số tính năng phần cứng cao cấp cho phiên bản mạnh mẽ nhất, sau đó mở rộng công nghệ sang các model kế cận vào năm tiếp theo.

Kuo tin rằng đối tác Cowell sẽ là nhà cung cấp camera kính tiềm vọng cho iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max. Đây là hệ thống cho phép ánh sáng đi vào ống kính tele được phản chiếu bởi một gương nghiêng về phía cảm biến hình ảnh của camera.

Sự đổi hướng ánh sáng giúp thiết lập chụp ảnh xa "gập lại" dài hơn bên trong điện thoại, giúp người dùng phóng to hơn mà ảnh không bị mờ hoặc giảm chất lượng.

Hệ thống này dự kiến sẽ bổ sung zoom quang 5-6x cho iPhone 15 Pro Max (iPhone 14 Pro hiện tại hỗ trợ zoom quang 3x). Kuo không nói rõ mức zoom có tăng trên các mẫu Pro và Pro Max 2024 hay giữ nguyên như con số dự kiến sẽ có trong iPhone 15 Pro Max năm nay.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds