Banner

iPhone vừa có nhiều tính năng mới

Thứ ba, 12/12/2023 19:22 (GMT+7)

Bản cập nhật iOS 17.2 bổ sung nhiều tính năng mới, gồm ứng dụng ghi nhật ký (Journal) và quay video 360 độ cho iPhone 15 Pro.

Ứng dụng Journal trên iOS 17.2. Ảnh: 9to5Mac.

Rạng sáng 12/12 (giờ Việt Nam), Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 17.2 cho iPhone. Tính năng nổi bật trên phiên bản này gồm ứng dụng ghi nhật ký (Journal), cho phép người dùng ghi chép, tổng kết hoạt động mỗi ngày.

Theo The Verge, Journal tập trung vào sức khỏe, thể chất người dùng qua việc ghi nhật ký. Điểm nổi bật của ứng dụng là chế độ nhận dạng khoảnh khắc (Moments) dựa trên dữ liệu được iPhone ghi nhận mỗi ngày, bao gồm vị trí đã ghé thăm, ảnh chụp, podcast được nghe, các bài tập thể thao...

Dựa trên dữ liệu tổng hợp, ứng dụng có thể đề xuất nội dung nhật ký. Ví dụ, nếu người dùng chụp nhiều ảnh sau một ngày đi chơi, Journal sẽ đưa ra gợi ý dạng: "Đâu là điều đáng nhớ nhất của bạn trong ngày đi chơi?".

Thông qua Suggestions API, các lập trình viên có thể dùng dữ liệu cho ứng dụng nhật ký của riêng họ. Theo Apple, dữ liệu được mã hóa đầu cuối và lưu trữ hoàn toàn trên thiết bị. Người dùng có quyền lựa chọn app được phép ghi nhận thông tin.

Chế độ quay video 360 độ trên iPhone 15 Pro khi cập nhật iOS 17.2. Ảnh: 9to5Mac.

Ngoài ứng dụng Journal, iOS 17.2 còn bổ sung khả năng quay video 360 độ (Spatial Video) dành cho iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. Tính năng này kết hợp cảnh quay từ camera chính và camera góc siêu rộng để tạo hiệu ứng 3D, có thể xem và tương tác trên kính thực tế Apple Vision Pro.

Trên iOS 17.2, camera telephoto của iPhone 15 Pro có thể lấy nét vật thể xa nhanh hơn. Những cải tiến khác gồm tác dụng mới cho nút Action (dịch thuật khi trò chuyện), widget mới trên app Thời tiết (Weather) và Đồng hồ (Clock)...

Với người dùng iPhone 13 và iPhone 14, thiết bị sẽ hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi2, giúp tăng công suất tối đa lên 15 W khi dùng đế sạc tương thích. Ngoài ra, ứng dụng Messages cho phép bày tỏ cảm xúc tin nhắn bằng emoji hay sticker tùy thích, không còn giới hạn một số biểu tượng như trước.

iOS 17.2 bổ sung nhiều widget đồng hồ và thời tiết. Ảnh: 9to5Mac.

Một tính năng đáng chú ý, từng được thử nghiệm trên iOS 17.2 beta nhưng không có mặt trên bản chính thức là mời bạn bè đóng góp playlist trên Apple Music. Theo 9to5Mac, Apple tạm thời loại bỏ tính năng này vì lo ngại spam và nội dung không phù hợp.

iOS 17.2 đươc phát hành rộng rãi cho toàn bộ thiết bị hỗ trợ iOS 17. Người dùng có thể kiểm tra, đọc chi tiết các cải tiến và cập nhật bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và làm theo hướng dẫn.

Bên cạnh iOS 17.2, Apple còn phát hành bản cập nhật phần mềm cho nhiều thiết bị khác. Đầu tiên, watchOS 10.2 cho phép thêm và truy xuất dữ liệu sức khỏe bằng Siri trên Apple Watch Series 9 và Ultra 2, đồng thời mang trở lại tính năng vuốt sang trái hoặc phải để đổi mặt đồng hồ.

Trong khi đó, tvOS 17.2 bổ sung tính năng chuyển người dùng nhanh và giao diện mới cho ứng dụng TV.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds