Banner

Jeff Bezos vượt Elon Musk, thành người giàu nhất thế giới

Thứ ba, 5/3/2024 13:37 (GMT+7)

Người sáng lập Amazon đứng đầu bảng xếp hàng người giàu nhất thế giới với 200 tỷ USD giá trị tài sản ròng.

Jeff Bezos hiện sở hữu khối tài sản trị giá 200 tỷ USD. Ảnh: Reuters.

Theo bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index, Jeff Bezos đã chính thức vươn lên dẫn đầu, là người giàu nhất thế giới hiện tại. Giá trị tài sản ròng của người sáng lập Amazon vào khoảng 200 tỷ USD.

Bám sát phía sau là Elon Musk, ông chủ mạng xã hội X với 198 tỷ USD. Tài sản của người sáng lập SpaceX đã giảm khoảng 31 tỷ USD trong một năm qua. Ở hướng ngược lại, Bezos kiếm thêm tận 23 tỷ USD.

Bezos là người sáng lập, cựu CEO và Chủ tịch điều hành của Amazon. Công ty hiện giữ 37,6% thị phần bán lẻ trực tuyến ở Mỹ. Dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services giúp công ty thu về rất nhiều lợi nhuận những năm gần đây. Jeff Bezos cũng đầu tư vào ngành hàng không vũ trụ với Blue Origin.

Danh sách 10 người giàu nhất thế giới. Ảnh: Bloomberg Billionaires Index.

Hồi tháng 5/2023, Elon Musk đã giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giới từ tay Giám đốc Điều hành LVMH Bernard Arnault. Chênh lệch tài sản giữa 3 vị tỷ phú không nhiều. Họ liên tục cạnh tranh trên bảng xếp hạng trong nhiều tháng. Arnault từng dẫn đầu nhờ giá trị cổ phiếu LVMH tăng mạnh, khi doanh số bán hàng xa xỉ bùng nổ.

Mới đầu năm nay, thẩm phán tòa án bang Delaware (Mỹ), đã bác bỏ gói lương trị giá hơn 50 tỷ USD, trả cho Elon Musk hồi 2018. Chính khoản tiền khổng lồ này giúp ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới. Cổ phiếu Tesla cũng đã giảm khoảng 24%, kể từ đầu năm.

Danh hiệu người giàu nhất thế giới không cố định trong những năm qua. Vài tháng nó lại đổi chủ một lần, dựa trên diễn biến thị trường, giá cổ phiếu. Các yếu tố này dễ dàng tác động lên giá trị tải sản của nhiều tỷ phú.

Theo báo cáo bất bình đẳng hàng năm của Oxfam, Musk và Arnault vẫn nắm giữ rất nhiều tài sản giá trị. Kể từ 2020, giá trị tài sản ròng của 5 người giàu nhất đã tăng 114%, lên mức 869 tỷ USD.

Xếp sau 3 vị trí dẫn đầu là Mark Zuckerberg, nhà sáng lập mạng xã hội Facebook với giá trị tài sản 179 tỷ USD. Trong năm qua, ông đã kiếm thêm được hơn 50 tỷ USD. Zukerberg cũng là người giàu lên nhanh nhất trong top 10.

Những vị trí kế tiếp thuộc về Bill Gates, Steve Ballmer, Warren Buffett, Larry Ellison, Larry Page, Sergey Brin. Tỷ Phú người Ấn Độ Mukesh Ambani giữ vị trí thứ 11. Ông tiếp tục là người giàu nhất châu Á, trong bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds