Banner

Khuôn mặt của triệu phú 'lão hóa ngược' gây tranh cãi

Thứ năm, 11/4/2024 14:28 (GMT+7)

Là người theo đuổi nhiệt thành của công nghệ chống lão hóa, Bryan Johnson cho rằng mình đang càng ngày càng trẻ đi. Song, không mấy người đồng tình khi ông đăng ảnh mình lên.

Bryan Johnson còn hỏi đỉnh cao ngoại hình của ông là vào năm 2018 hay 2024. Ảnh: Magdalena Wosinska.

Triệu phú Bryan Johnson, nhà sáng lập cổng thanh toán Braintree, nổi tiếng nhờ thực hiện nghiêm khắc một liệu pháp làm chậm quá trình lão hóa đặc biệt. Mới đây, ông đã chia sẻ tấm ảnh so sánh sự thay đổi trên khuôn mặt từ 2018, 2023, 2024 - sau 6 năm hành trình “tìm kiếm lại tuổi trẻ".

"Ngay cả Face ID cũng không nhận ra. Tôi đang thay đổi", Bryan viết trên tài khoản X cá nhân. Tuy nhiên, nhiều người dùng tỏ ra không đồng ý với điều này.

“2018 mới là năm ông trông giống con người nhất”, “Đừng cố kéo dài tuổi thọ nữa. Trông ông chỉ càng già hơn thôi”, “Bryan ông trông càng ngày càng già đấy, chỉ là ốm hơn thôi”... là những bình luận bên dưới bài đăng của triệu phú.

Bức ảnh gây tranh cãi trên X trên Bryan Johnson. Ảnh: Bryan Johnson.

Vị doanh nhân thừa nhận rằng ngoại hình của ông đã thay đổi từ bức ảnh đầu tiên - chụp năm 2018, tức là trước khi anh ấy bắt đầu liệu pháp - sang bức ảnh mới nhất từ ​​​​năm 2024. Bên dưới bài đăng, ông còn mở cuộc bình chọn xem đâu là thời điểm ngoại hình của ông đạt đỉnh cao. “Đã đến lúc bỏ phiếu”, ông nói với Business Insider.

Hiện có gần 39.000 người tham gia cuộc bình chọn. Trong đó, 51,3% nghĩ rằng Bryan Johnson trông ổn nhất vào năm 2018, 9,4% bỏ phiếu cho năm 2023, trong khi 39,2% cho rằng Johnson trông đẹp nhất vào năm 2024.

Kể từ năm 2021, vị doanh nhân 46 tuổi đã thực hiện một chu trình nghiêm ngặt với hy vọng đảo ngược tuổi sinh học. Ông tuyên bố chi khoảng 2 triệu USD mỗi năm cho nỗ lực sống lâu hơn của mình và tự gọi dự án này là Project Blueprint.

Ông giữ thói quen uống hàng chục loại thực phẩm bổ sung mỗi ngày, 3 bài tập cường độ cao mỗi tuần tuần, nội soi và chụp MRI hàng tháng. Bryan cũng từ bỏ đồ ăn vặt, thức khuya, chuyển sang sử dụng thực phẩm bổ sung và chế độ ăn thuần chay.

Nhờ đó, đội ngũ bác sĩ tại Project Blueprint cho rằng ông có được làn da của một người 28 tuổi, trái tim của một người 37 tuổi và dung tích phổi của một người 18 tuổi.

Đầu năm 2023, ông cho biết đã thực hiện "đổi huyết tương đa thế hệ" với con trai, 17 tuổi, và cha mình, 70 tuổi. Cha và con Johnson đều được rút một phần máu để truyền vào cơ thể vị triệu phú và máu của ông cũng được truyền cho thành viên gia đình của mình.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds