Banner

Lãi 46 triệu USD nhờ 'coin ếch xanh'

Thứ năm, 16/5/2024 14:47 (GMT+7)

Từ khoản đầu tư 3.000 USD, một nhà đầu tư ẩn danh đang kiếm được lợi nhuận lên đến 46 triệu USD, tức gấp 15.718 lần số vốn ban đầu nhờ memecoin Pepe (chú ếch xanh).

Pepe ghi nhận mức tăng hơn 40% chỉ trong một tuần giao dịch. Ảnh: U.Today.

Theo Cointelegraph, ví điện tử của một nhà đầu tư ẩn danh đã ghi nhận số lãi gấp 15.000 lần so với mức 3.000 USD ban đầu bỏ ra để mua memecoin Pepe (chú ếch xanh) chỉ sau một tháng.

Cụ thể, Lookonchain tiết lộ, một ví không xác định đã mua 4.900 tỷ Pepe với giá 3.000 USD vào ngày 15/4. Tính theo thị giá mới nhất, số memecoin này hiện có giá trị hơn 56 triệu USD.

Nhà đầu tư này đã bán 1.410 tỷ Pepe với giá 7,4 triệu USD để chốt lãi và hiện tiếp tục nắm giữ 3.500 tỷ Pepe trị giá 38,9 triệu USD.

Trên biểu đồ giao dịch, "coin ếch xanh" ghi nhận mức tăng hơn 40% chỉ trong một tuần giao dịch. Mức vốn hóa thị trường đạt 4,5 tỷ USD cũng giúp Pepe trở thành memecoin lớn thứ 3 sau Dogecoin và Shiba Inu.

Memecoin là các loại tiền mã hóa có nguồn gốc từ những trò đùa, nhân vật trên Internet. Không giống như Bitcoin hay Ether, được thiết kế để ứng dụng vào ngành tài chính hoặc mục đích cụ thể, memecoin được bắt đầu từ những thứ không nghiêm túc.

Sau vài năm giao dịch với tính chất đầu cơ cao, tổng giá trị vốn hóa của các loại tiền số này đã vượt ngưỡng 62 tỷ USD.

Trọng tâm của memecoin là một trò đùa trên mạng xã hội, hoặc một nội dung hài hước nổi tiếng nào đó trên Internet. Đồng tiền số đầu tiên ra đời với công thức này là Dogecoin, sử dụng hình ảnh của một chú chó Shiba Inu.

Cơn sốt memecoin thường diễn ra sau khi Bitcoin tăng giá mạnh. Trong bối cảnh BTC ngày càng đắt đỏ và khó có cơ hội tăng giá hàng chục lần như quá khứ, với vốn hóa còn nhỏ, giá của các memecoin có biên độ biến động lớn hơn tiền số truyền thống.

Sự tăng giá của memecoin chủ yếu đến từ hiệu ứng cộng đồng. Với giá khởi điểm cực thấp, nhà đầu tư tin rằng nó có cơ hội gấp nhiều lần tài sản với loại hình này. Đồng thời, họ bỏ qua mọi nguyên tắc cơ bản khi chọn đổ tiền vào loại tiền số này.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds