Banner

Làm quen hơn 5.000 cô gái, tìm được vợ nhờ ChatGPT

Chủ nhật, 11/2/2024 07:20 (GMT+7)

Aleksandr Zhadan viết phần mềm dựa trên ChatGPT, nhắn tin với hơn 5.000 cô gái để tìm người vợ ưng ý.

Aleksandr Zhadan (trái) và Karina Vyalshakaeva. Ảnh: Aleksandr Zhadan.

Sau khi chia tay bạn gái cũ vào năm 2021, Aleksandr Zhadan, lập trình viên tại Moscow (Nga) lên Tinder để tìm mối tình mới.

Dành hàng giờ lướt tay và gửi tin nhắn nhưng không có kết quả, Zhadan quyết định phát triển trợ lý hẹn hò dựa trên ChatGPT.

Công cụ của Zhadan nhắn tin tổng cộng 5.239 phụ nữ trên Tinder, lên lịch hẹn hò với hơn 100 người. Kết quả mỹ mãn khi anh tìm được người vợ phù hợp.

Hiểu rõ tính cách chủ nhân

"Tôi thực sự hiểu app hẹn hò rất khó khăn và không dễ chịu", Zhadan chia sẻ. Sau khi biết về ChatGPT, anh quyết định tận dụng nó để tìm bạn gái.

Theo Gizmodo, phần mềm của Zhadan có thể đặt lịch hẹn hò trên Google Calendar, "thả tim" người phù hợp với sở thích của anh.

Công cụ còn tự động loại cô gái chụp ảnh cùng rượu hoặc chèn cung hoàng đạo vào hồ sơ, những chi tiết không hấp dẫn với Zhadan.

Logo của Tinder. Ảnh: WSJ.

Trong phiên bản đầu tiên, phần mềm có thể gửi tin nhắn và trò chuyện nhưng vẫn còn lỗi. Ví dụ, ChatGPT từng yêu cầu đối phương "đi quãng đường dài trong rừng".

Một trường hợp khác, ứng dụng thay mặt chủ nhân hứa mang socola và hoa để tặng trong buổi hẹn hò. Do không biết điều này, Zhadan đến tay không, khiến đối phương khó chịu.

Zhadan cập nhật phần mềm khi OpenAI ra mắt GPT-3, 3.5 và 4. Những phiên bản mới dần hoạt động tốt và chu đáo hơn.

Chọn một người từ hơn 5.000 cô gái

Trợ lý hẹn hò của Zhadan thu hẹp hơn 5.000 lựa chọn xuống một người, Karina Vyalshakaeva. Cặp đôi hẹn hò từ tháng 12/2022, Vyalshakaeva nói rằng cô "trò chuyện với ChatGPT" trong những tháng đầu yêu nhau.

Sau vài lần gặp gỡ ngoài đời, Zhadan quyết định dừng tiếp cận người khác trên Tinder bằng ChatGPT. Anh và Vyalshakaeva sống cùng nhau từ năm 2023.

Thời gian cả 2 trò chuyện trực tiếp ngày càng nhiều. Do hiểu rõ sở thích và khuyết điểm của Zhadan, công cụ được anh cập nhật lần cuối để trở thành "cố vấn tình yêu" hữu ích.

"Có thời điểm dự án khuyên tôi đến lúc cầu hôn Karina", Zhadan nói.

Zhadan và Vyalshakaeva chuyển về sống chung sau thời gian hẹn hò. Ảnh: Aleksandr Zhadan.

Ban đầu, Zhadan cho rằng công cụ gây ảo giác bởi anh chưa từng trình bày chủ đề kết hôn. Tuy nhiên khi nhận câu trả lời "em đồng ý", anh mới hiểu ChatGPT đã đúng.

Vyalshakaeva biết về công cụ sau vài tháng quen Zhadan. Dù vậy, cô không tức giận mà cho rằng tin nhắn trên Tinder chủ yếu để tìm hiểu sở thích, nhu cầu và cả triết lý sống của đối phương. Vyalshakaeva khen phần mềm của Zhadan vì giao tiếp tốt.

"Anh ấy dành rất nhiều thời gian cá nhân hóa lời nhắn, với tôi thì việc đó không sao khi sử dụng một cách hợp lý... Tôi nghĩ điều quan trọng là sự kết nối của cả 2 ngoài đời, điều đó thật tuyệt vời", Vyalshakaeva chia sẻ, lưu ý công cụ của Zhadan rất hữu ích khi chồng bận việc.

Xu hướng dùng trợ lý AI để hẹn hò

Zhadan không cung cấp rộng rãi phần mềm vào thời điểm này do chi phí vận hành cao. Bản thân anh tốn hàng nghìn USD để phát triển công cụ.

Theo Vyalshakaeva, trợ lý hẹn hò AI có thể hữu ích nếu người dùng biết họ muốn gì.

"Tôi nghĩ bạn thực sự cần hiểu mục tiêu của mình. Aleksandr muốn tìm bạn gái, anh ta lập trình ChatGPT với những thông tin cá nhân hóa cao. Nếu lời nói của ChatGPT và ngoài đời khác nhau, đó mới là vấn đề", Vyalshakaeva nhấn mạnh.

Khi nhiều người gặp khó trong việc tìm đối phương trên app hẹn hò, những chatbot như ChatGPT có thể giúp ích.

Giao diện của ChatGPT. Ảnh: Bloomberg.

"Tôi ủng hộ việc giúp quá trình hẹn hò trở nên hiệu quả hơn, và rút ngắn thời gian giữa tìm hiểu và gặp mặt trực tiếp.

Nếu bạn có thể lập trình công cụ hoạt động như trợ lý hẹn hò, giúp kết nối với đối phương ngoài đời nhanh chóng, điều đó còn thực tế hơn việc cố tìm hiểu người khác qua những dòng văn bản không bao giờ kết thúc", Damona Hoffman, cố vấn hẹn hò online, nhận định.

Đối với Tinder, nền tảng này không thừa nhận ủng hộ hay phản đối AI. Tuy nhiên, đại diện Tinder nhấn mạnh nguyên tắc AI của Match Group, cho biết công ty đang "phát triển các tính năng nhằm nâng cao biểu lộ cá nhân và xác thực kết nối giữa người với người".

Zhadan và Vyalshakaeva đã gầy dựng mối quan hệ tốt đẹp dựa trên AI. Vyalshakaeva cho biết cả 2 sẽ sử dụng ChatGPT để giúp lên kế hoạch tổ chức đám cưới.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds