Banner

Mark Zuckerberg nuôi bò, con gái tưởng ông là nông dân

Thứ tư, 21/2/2024 17:59 (GMT+7)

CEO Meta Mark Zuckerberg có quá nhiều sở thích, đến mức ngay cả con gái ông cũng không biết ông đang làm nghề gì để kiếm sống.

Mark Zuckerberg nói nếu từ chức ở Meta, ông sẽ điều hành thương hiệu thịt Mark's Meat. Ảnh: Facebook.

Gần đây, cha đẻ Facebook đã có thêm một sở thích mới là chăn nuôi gia súc, bổ sung vào một loạt hoạt động yêu thích của ông bao gồm đấu võ jujitsu, hydrofoil - thể thao lướt sóng cánh ngầm - và tập thể hình CrossFit.

Nhưng vì thấy bố có quá nhiều sở thích, con gái Zuckerberg cứ nghĩ ông là nông dân chăn nuôi gia súc, chứ không phải là người đứng đầu một tập đoàn công nghệ nghìn tỷ USD với tham vọng xây dựng thế giới ảo metaverse như Meta.

“Mấy đứa nhỏ, như con gái tôi chẳng hạn, chắc khó mà hiểu những thứ như Meta nhỉ? Với chúng, đây là một ứng dụng quá trừu tượng đúng không? Vậy nên, đôi lúc con gái tôi nghĩ tôi chỉ là một chủ trang trại chăn nuôi gia súc”, Zuckerberg chia sẻ trên podcast Morning Brew Daily.

May mắn là cô bé rất ủng hộ cuộc sống làm nông dân của ông. Cô bé nói với Zuckerberg: ‘Được rồi, đây đúng là công việc của bố rồi. Nhưng có vẻ như Mark's Meats vẫn chưa đến thời điểm chín muồi để mở bán đâu bố ạ. Dù sao, bố cũng đã rất cố gắng rồi”.

Với sự ủng hộ của con gái, Zuckerberg đặt mục tiêu sản xuất loại thịt có chất lượng bậc nhất thế giới. Không giống như bò được nuôi để kinh doanh và kiếm lợi nhuận, Zuckerberg cho bò ăn theo chế độ giàu dinh dưỡng nhất, bao gồm uống bia, ăn hạt macca.

Mark Zuckerberg chia sẻ hình ảnh ăn bít tết từ bò được nuôi tại hòn đảo ở Hawaii. Ảnh: Instagram.

Nếu mọi việc suôn sẻ, Zuckerberg nói rằng sẽ cân nhắc với gia đình để trở thành chủ trang trại. “Tôi luôn nói đùa với vợ và các con gái rằng nếu không làm ở Meta nữa, tôi sẽ điều hành hãng thịt Mark's Meats”, cha đẻ Facebook tiết lộ.

Theo Forbes, tỷ phú công nghệ đang chăn nuôi gia súc trên trang trại Ko'olau Ranch, thuộc đảo Kauai của Hawaii. Trong bài đăng trên Instagram vào tháng trước, Mark Zuckerberg cho biết mỗi con bò mà ông nuôi tiêu thụ 2,5-5 tấn thức ăn mỗi năm, và cây macca được chính con gái ông chăm sóc.

CEO Meta cho rằng những thứ ông cho bò ăn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất, để chúng có thể trở thành những con bò ngon nhất.

"Bạn nghĩ xem, nếu được chọn thì bạn sẽ ăn gì nhiều nhất? Cơ bản sẽ là uống bia và các loại hạt. Các loại hạt rất nhiều dinh dưỡng. Bia thì giúp đồ ăn ngon hơn, tôi nghĩ mọi người đều biết", Zuckerberg cho biết.

Nói về công việc nuôi gia súc, CEO Meta cho biết ông nghĩ nghề này rất thú vị. "Tôi không cần phải làm kinh doanh, chỉ tập trung vào làm sao cho chất lượng nhất", Mark Zuckerberg chia sẻ.

Nhờ cho bỏ uống bia, ăn macca, các con của ông có thể chung tay và tìm hiểu cách vận hành một quy trình chăn nuôi. “Đối với chúng, việc đó dễ dàng hơn là nhúng tay vào kinh doanh phần mềm”, ông chia sẻ.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds