Banner

Mẫu iPhone có màn hình lớn nhất từ trước nay

Thứ ba, 23/5/2023 14:09 (GMT+7)

Một số hình ảnh render được rò rỉ cho thấy iPhone 16 Pro Max sẽ là mẫu smartphone có kích thước màn hình lớn nhất từ trước đến nay.

Hình ảnh rò rỉ xác nhận iPhone 16 Pro Max (hoặc Ultra) sử dụng màn hình 6,9 inch. Ảnh: 9to5Mac.

9to5Mac ngày 22/5 đã chia sẻ loạt ảnh dựng rõ nét của chiếc iPhone 16 Pro Max (hoặc Ultra) sử dụng màn hình 6,9 inch.

Khi nằm cạnh iPhone 15 Pro Max dự kiến được Apple ra mắt vào cuối năm nay, chiếc iPhone 16 Pro Max có kích thước lớn hơn khá nhiều.

Theo hình ảnh từ bản vẽ thiết kế, chiều cao tổng thể của ‌iPhone 16‌ Pro Max sẽ tăng khoảng 5 mm lên khoảng 165 mm, trong khi chiều rộng chỉ tăng khoảng 0.5 mm lên khoảng 77,2 mm.

Trước đó, Ross Young, CEO công ty nghiên cứu thị trường màn hình Display Supply Chain Consultants (DSCC), cho biết dòng iPhone 16 Pro ra mắt năm 2024 sẽ sở hữu màn hình lớn nhất từ trước đến nay.

Dù không tiết lộ kích thước cụ thể, Young bình luận "gần như vậy" dưới một tweet dự đoán iPhone 16 Pro có màn hình 6,4 inch, còn iPhone 16 Pro Max (hoặc Ultra) sử dụng màn hình 6,9 inch.

Trong khi đó, bộ đôi iPhone 16 tiêu chuẩn vẫn giữ kích thước 6,1 và 6,7 inch. Dựa trên tin đồn, kích thước màn hình của iPhone 16 Pro sẽ cao hơn một chút so với kích thước cũ.

Bản vẽ thiết kế cụ thể của iPhone 15 Pro Max và iPhone 16 Pro Max. Ảnh: 9to5Mac.

Theo 9to5Mac, Ross Young là một trong những chuyên gia tin đồn (leaker) uy tín nhờ mối quan hệ với chuỗi cung ứng màn hình của Apple. Dù vậy, còn quá sớm để nói về iPhone 16 bởi kế hoạch của Táo khuyết có thể thay đổi.

Ngoài kích thước màn hình, tin đồn cho biết ít nhất một model trong dòng iPhone 16 sẽ trang bị Face ID dưới màn hình, loại bỏ dải khuyết.

Ngoài ra, theo WCCFtech, hợp đồng lắp ráp iPhone 16 Pro Max vào năm 2024 có thể được Apple giao cho Luxshare, một đối tác mới, chiếm tỷ lệ ngày càng cao trong cơ cấu sản xuất các sản phẩm của Táo khuyết.

Những năm trước, Foxconn luôn là nhà sản xuất lớn nhất, nhận được hợp đồng cho mọi mẫu iPhone. Tuy nhiên, lần đầu tiên trong lịch sử, tập đoàn vận hành "thành phố iPhone" không nhận được thông tin về sản phẩm mới (NPI) dành cho iPhone 16 Pro Max.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds