Banner

Một nửa dân số Pháp lộ dữ liệu trong cuộc tấn công mạng

Thứ bảy, 10/2/2024 16:43 (GMT+7)

Pháp xác nhận cuộc tấn công mạng lớn nhất từ trước tới nay ở nước này khiến dữ liệu của khoảng 33 triệu người bị lộ.

Dữ liệu bị lộ thuộc về 2 công ty bảo hiểm tại Pháp. Con số này tương đương gần một nửa dân số nước này.

"Đây là lần đầu tiên có một vụ lộ dữ liệu quy mô lớn như thế này", Yann Padova, Cựu chủ tịch Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Pháp (CNIL), hiện là luật sư chuyên về dữ liệu chia sẻ với Franceinfo.

Viamedis và Almerys là các công ty bảo hiểm sức khỏe tại Pháp. Họ cho biết mình bị tấn công mạng trong 5 ngày vào đầu tháng 2. Viamedis cho biết hacker đã dùng thông tin đăng nhập của nhân viên y tế để xâm nhập hệ thống.

CNIL, Ủy ban An toàn Dữ liệu Pháp khẳng định nhiều thông tin quan trọng khác chưa bị lộ. Ảnh: Reuters.

Almerys cho biết hacker chưa xâm nhập được vào hệ thống lõi, nhưng đã truy cập được nhiều thông tin được cấp quyền cho nhân viên y tế.

Các dữ liệu có thể bị lộ bao gồm thông tin hôn nhân, ngày sinh, số bảo hiểm xã hội, tên của người hưởng bảo hiểm và dạng bảo hiểm được hưởng, CNIL cho biết.

Tuy nhiên, cơ quan này khẳng định các thông tin về tài khoản ngân hàng, tình trạng sức khỏe, địa chỉ, số điện thoại và email không bị lộ.

Hai công ty này đã thông báo về vụ tấn công. Vụ việc đang được điều tra.

CNIL cũng cảnh báo người dùng cẩn trọng với các hình thức lừa đảo đánh cắp tài khoản, bởi những dữ liệu bị lộ có thể kết hợp với thông tin từ những lần lộ lọt trước, tạo thành bộ dữ liệu đầy đủ.

'
QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds